รัฐบาลย้ำ ถ่ายภาพ-คลิปแจ้งเบาะแสเด็กแว้นแข่งรถจนจับกุมได้ รับ 3,000 บาท

รัฐบาลย้ำ ถ่ายภาพ-คลิปแจ้งเบาะแสเด็กแว้นแข่งรถจนจับกุมได้ รับ 3,000 บาท

รัฐบาลย้ำช่องทางแจ้งเบาะแสเด็กแว้นแข่งรถ พร้อมส่งภาพ-คลิปเป็นหลักฐาน จนจับกุมได้ รับเงิน 3,000 บาท เผย มีผู้ได้รับค่าตอบแทนไปแล้ว 23 ราย

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยในวันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2566) ว่า รัฐบาลตระหนักและให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาตของเด็กและเยาวชน อันเป็นปัญหาที่สร้างอุบัติเหตุบนท้องถนน เกิดความไม่ปลอดภัยต่อผู้ใช้รถใช้ถนน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชนในชุมชนและสังคม มุ่งหวังให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมแก้ไขปัญหา

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดให้ประชาชนร่วมแจ้งข้อมูลหรือเบาะแสการแข่งรถในทางเมื่อพบเห็นเหตุการณ์ เช่น การแข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาต ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น หรือรู้ตัวผู้จัด ผู้สนับสนุนหรือส่งเสริมให้มีการแข่งรถ ให้ประชาชนบันทึกภาพและคลิปด้วยตนเองพร้อมข้อมูลรายละเอียด แล้วแจ้งผ่าน 3 ช่องทาง คือ ศูนย์ 191 สายด่วน 1599 หรือผ่านอินบ็อกซ์เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.

“สำหรับข้อมูลที่ได้รับแจ้งจากประชาชนสามารถนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดการแข่งรถในทางได้ ผู้แจ้งจะได้รับค่าตอบแทน รายละ 3,000 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีผู้แจ้ง ทั้งนี้ ปัจจุบันมีประชาชนที่ให้ข้อมูลหรือเบาะแสได้รับค่าตอบแทนแล้ว 23 ราย เป็นเงิน 69,000 บาท”

คุณกำลังดู: รัฐบาลย้ำ ถ่ายภาพ-คลิปแจ้งเบาะแสเด็กแว้นแข่งรถจนจับกุมได้ รับ 3,000 บาท

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด