รถไฟฟ้าสีส้ม เป็นหมัน นายกฯ สั่งให้ถอนวาระออกไป "อธิรัฐ" ปิดปากเงียบ

"รถไฟฟ้าสายสีส้ม" เป็นหมัน หลังถูกรัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาล เสนอให้ถอนวาระพิจารณาออกไป "สาธิต" ขอบคุณนายกฯ ที่รับฟังความเห็น ส่วน "อธิรัฐ" รมช.คมนาคม ปิดปากเงียบไม่แย้งอะไร

รถไฟฟ้าสีส้ม เป็นหมัน นายกฯ สั่งให้ถอนวาระออกไป "อธิรัฐ" ปิดปากเงียบ

“รถไฟฟ้าสายสีส้ม” เป็นหมัน หลังถูกรัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาล เสนอให้ถอนวาระพิจารณาออกไป “สาธิต” ขอบคุณนายกฯ ที่รับฟังความเห็น ส่วน “อธิรัฐ” รมช.คมนาคม ปิดปากเงียบไม่แย้งอะไร

วันที่ 14 มี.ค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการพิจารณาวาระรถไฟฟ้าสายสีส้ม ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ว่า ที่ประชุมมีการอภิปรายกันอย่างกว้างขวาง แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ตัดสินใจเอาวาระดังกล่าวถอนออกไป โดยให้เหตุผลว่า ยังมีโอกาสที่จะต้องพิจารณาอนุมัติได้ และยังมีรัฐมนตรีอีกหลายคนที่แสดงความคิดเห็นและให้บันทึกว่า ไม่เห็นชอบ ที่จะนำเข้ามาพิจารณา

นายสาธิต กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับฟังความคิดเห็นของทุกคน พร้อมกล่าวขอขอบคุณ ที่ได้ให้กระทรวงคมนาคม ถอนเรื่องนี้ออกไป ขณะที่สัดส่วนเสียงที่คัดค้านไม่เห็นด้วย มีจำนวนเกินครึ่งของคณะรัฐมนตรี โดยมี 6-7 รัฐมนตรี ได้อภิปรายฯ

สำหรับตนเองนั้นมีความนำชัดเจนอยู่แล้วว่า ไม่เห็นด้วย เมื่อผลออกมาเป็นเช่นนี้ ก็รู้สึกสบายใจที่นายกฯ ตัดสินใจในสิ่งที่จะต้องตอบคำถามกับสังคมได้ พร้อมมองว่า ถือว่าช่วงเวลาเป็นสิ่งที่สำคัญมาก จะกล่าวอ้างว่าเป็นผลประโยชน์ของประชาชน โดยที่กระทรวงคมนาคม หรือ สนข.ถ้ามีการพิจารณาออกไป อาจสร้างความเสียหายแก่ประชาชนได้ ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ประชาชนสูญเสียหายไปเท่าไร การพิจารณาเรื่องนี้ จึงมีความจำเป็นต้องรอบคอบ มีเหตุผล และที่สำคัญ มีความเสี่ยงเพราะศาลปกครองยังพิจารณาเรื่องนี้อยู่ ความชัดเจนพอสมควร ในฐานะที่คณะรัฐมนตรี ผู้ที่จะรับผิดชอบ

ส่วน นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ไม่ได้แสดงความคิดเห็นใดๆ ทั้งสิ้น

นายสาธิต ได้เปิดเผยรายชื่อรัฐมนตรีที่เสนอให้ถอนวาระนี้ออก ว่า มี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ นายธนากร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี.

คุณกำลังดู: รถไฟฟ้าสีส้ม เป็นหมัน นายกฯ สั่งให้ถอนวาระออกไป "อธิรัฐ" ปิดปากเงียบ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด