รถตู้พาเด็กปิดเทอมไปกรุงเทพฯ ชนท้ายรถบรรทุกอ้อย บนถนนมิตรภาพ ดับ 2 ราย

รถตู้พาเด็กปิดเทอมไปกรุงเทพฯ ชนท้ายรถบรรทุกอ้อย บนถนนมิตรภาพ ดับ 2 ราย

นครราชสีมา รถตู้โดยสารพาเด็กปิดเทอมไปเยี่ยมผู้ปกครองที่กรุงเทพฯ พุ่งชนท้ายรถบรรทุกอ้อย บนถนนมิตรภาพ ดับคาซากรถ 2 ราย สาหัส 1 เจ็บเล็กน้อยอีก 5

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 24 มีนาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวร สภ.คง ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีผ่านทางสายด่วน 1669 ว่า มีอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุกอ้อย ที่ถนนมิตรภาพ บริเวณจุดกลับรถบ้านหนองบัว ตำบลเทพาลัย อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงประสานกูชีพ รพ.คง และ รพ.โนนแดง พร้อมด้วย กู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดคง จุดโนนแดง และจุดย่อยบ้านวัด ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือ

ในเกิดเหตุพบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 1 นข 1077 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในช่องทางด้านขวา ในลักษณะพุ่งชนท้ายรถ 6 ล้อบรรทุกอ้อย ทะเบียน 88–6338 นครราชสีมา ซึ่งอยู่ด้านหน้า จนรถบรรทุกอ้อยตกไปที่ร่องกลางถนน ในขณะที่ด้านหน้าของรถตู้ก็พุ่งเสียบคาติดอยู่ที่ด้านท้ายของรถบรรทุกอ้อยจนพังยับถึงห้องโดยสาร ทำให้คนขับรถตู้ (ยังไม่ทราบชื่อ) และผู้โดยสารเป็นเด็กหญิง 1 ราย อายุ 11 ปี (ยังไม่ทราบชื่อ) ซึ่งนั่งมาที่เบาะหลังคนขับ ถูกอัดก๊อบปี้อยู่ภายในรถ เสียชีวิตทั้งคู่

นอกจากนี้ ยังมีผู้โดยสารอีก 5 คน แยกเป็นผู้ใหญ่ 3 คนและเด็ก 1 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนเด็กอีก 1 คนเป็นเด็กชาย อายุ 13 ปี (ยังไม่ทราบชื่อ) ได้รับบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยต้องเร่งตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ และนำผู้บาดเจ็บส่งให้กู้ชีพปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำส่งรักษาต่อที่ รพ.คง โดยเด็กชายที่อาการสาหัส ได้ส่งรักษาที่ รพ.โนนแดง ก่อนส่งตัวไปรักษาด่วนที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เนื่องจากอาการสาหัสมาก ในขณะที่คนขับรถบรรทุกอ้อยที่บาดเจ็บเล็กน้อย ได้ถูกส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.คง เช่นกัน

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่า สภาพถนนไม่ได้มืดมากนัก เพราะมีไฟส่องสว่างใกล้กับจุดเลี้ยวกลับรถ แต่ไม่มีกล้องวงจรปิดในจุดดังกล่าว จึงคาดว่า รถบรรทุกอ้อยน่าจะเลี้ยวกลับรถมาแล้ว แต่ยังอยู่ในช่องทางด้านขวา ก่อนจะพยายามเบี่ยงเข้าไปยังช่องทางด้านซ้าย แต่รถตู้คันประสบเหตุขับตามมาในช่องทางด้านขวาด้วยความเร็ว เมื่อเห็นรถบรรทุกอ้อยในระยะกระชั้นชิด จึงจะเบี่ยงรถไปช่องทางด้านซ้ายเพื่อหลบรถบรรทุกอ้อยด้วยเช่นกัน จึงทำให้พุ่งชนท้ายกันเข้าอย่างจัง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนเด็กๆ และผู้ใหญ่ที่นั่งโดยสารมากับรถตู้ ทราบเบื้องต้นว่า กำลังจะพาเด็กๆ ไปหาผู้ปกครองที่กรุงเทพฯ ในช่วงปิดเทอม แต่มาประสบเหตุเสียก่อน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนปากคำคนขับรถบรรทุกอ้อย และผู้โดยสารมากับรถตู้อีกครั้ง หลังจากอาการดีขึ้นจนสามารถให้การได้แล้ว เพื่อนำไปประกอบสำนวนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิต ได้ไป รพ.คง เพื่อให้แพทย์ชันสูตร และแจ้งประสานติดต่อญาติแล้ว

คุณกำลังดู: รถตู้พาเด็กปิดเทอมไปกรุงเทพฯ ชนท้ายรถบรรทุกอ้อย บนถนนมิตรภาพ ดับ 2 ราย

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด