รัวหมดแม็กดับหนุ่มบ้านแพ้ว อ้างปมปัญหาหัวใจ ตร.ไม่เชื่อเร่งสอบมือยิงแล้ว

รัวหมดแม็กดับหนุ่มบ้านแพ้ว อ้างปมปัญหาหัวใจ ตร.ไม่เชื่อเร่งสอบมือยิงแล้ว

หนุ่มบ้านแพ้ววัย 25 ปี ถูกคู่กรณีขับเก๋งบุกมายิงสาหัสจมกองเลือด แล้วเสียชีวิตขณะนำส่ง รพ. ขณะที่ชายมือยิงวัย 30 ปี ดอดมอบตัว สภ.บ้านแพ้ว อ้างปมปัญหาชู้สาว แต่ ตร.ไม่เชื่อ คุมตัวสอบสวนละเอียด

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 23 เม.ย. 2566 พันตำรวจเอกพรชัย อริยานนท์ ผกก.สภ.บ้านแพ้ว พร้อมด้วย พันตำรวจโทพิชญุตม์ โกสุม รองผกก.สส.สภ.บ้านแพ้ว พันตำรวจโทยุทธศาสตร์ จันทร์เจือ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านแพ้ว เข้าตรวจสอบเหตุคนถูกยิงบนถนนคอนกรีตซอยโรงหมู หมู่ที่ 12 ตำบลหลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เป็นชาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้วฯ ไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นทราบชื่อผู้ตาย คือ นายณัฐวุฒิ มีสมบัติ อายุ 25 ปีชาวบ้านตำบลหลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ขณะที่ในที่เกิดเหตุบนถนนคอนกรีต พบเพียงรอยเลือดและปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่บนพื้นถนนและริมทาง จำนวน 5 ปลอก และหัวกระสุนปืนอีก 1 หัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบก่อนเก็บรวบรวมวัตถุพยานทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับคนร้ายรายนี้ต่อไป

เบื้องต้นจากการสอบถาม นางอิม (นามสมมติ) พยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองและญาติๆ รวมถึงผู้เสียชีวิต ได้มาช่วยกันจับปลาในบ่อที่เลี้ยงไว้ แต่ช่วงที่กำลังจับปลากันอยู่นั้น ก็มีผู้หญิงโทรมาตามให้ผู้ตายออกไปรับมาที่เกิดเหตุ และหลังจากกลับเข้ามาแล้ว ผู้ตายก็ได้ยืนเช็ดรถอยู่ตรงที่เกิดเหตุ จากนั้นก็มีรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อขับเข้ามาจอด แล้วคนขับก็เปิดประตูลงมาเดินไปหาผู้ตาย พร้อมกับพูดว่า (มึงเจอกู) พอสิ้นคำก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดติดๆ กัน สร้างความตกใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุ ได้ขับรถยนต์หลบหนีออกไปทางถนนสายคลองหม้อแกง พวกตนจึงได้รีบวิ่งไปดู ก็พบว่าผู้ตายตกลงไปในบ่อน้ำ ที่คาดว่าผู้ตายน่าจะพยายามหนีแต่ไม่พ้น ทั้งนี้ ก็ได้ลงไปช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำ พบว่ามีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด คอ 1 นัด และหลัง 1 นัด มีเลือดออกจำนวนมาก หายใจรวยริน เพื่อนๆ ของผู้ตายจึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทัน ผู้ตายเสียชีวิตระหว่างทางนำตัวส่งโรงพยาบาลฯ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้ พร้อมกับได้มีการสอบพยานผู้เห็นเหตุการณ์ไว้ทุกคน และจะได้เชิญไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อเป็นพยานที่ สภ.บ้านแพ้ว

จากนั้น พ.ต.อ.พรชัย อริยานนท์ ผกก.สภ.บ้านแพ้ว ได้รับการประสานจากผู้ก่อเหตุ ติดต่อขอมอบตัว พร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ และรถยนต์โตโยต้า หมายเลขทะเบียน กร - 8309 นครปฐม ที่ สภ.บ้านแพ้ว ทราบชื่อ คือ นายปฏิภาณ พวงจินดา อายุ 30 ปี เบื้องต้นจากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า แรงจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้ ผู้ต้องหาอ้างว่ามาจากเรื่องชู้สาว แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ โดยยังไม่ทิ้งประเด็นต้องสงสัยอื่นๆ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำ นายปฏิภาณ ผู้ต้องหา อย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการก่อเหตุอุกฉกรรจ์ในครั้งนี้ ก่อนจะดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้น ได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครนำส่งชันสูตร เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร.

คุณกำลังดู: รัวหมดแม็กดับหนุ่มบ้านแพ้ว อ้างปมปัญหาหัวใจ ตร.ไม่เชื่อเร่งสอบมือยิงแล้ว

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด