รวบ 21 เมียนมา ลอบเข้าไทยผิด ก.ม.พร้อมไอซ์-ยาบ้า จ่ายค่าหัวคิว

รวบ 21 เมียนมา ลอบเข้าไทยผิด ก.ม.พร้อมไอซ์-ยาบ้า จ่ายค่าหัวคิว

จนท.สนธิกำลัง จับ 21 เมียนมา ลอบเข้าไทยผิด ก.ม. หวังผ่านไปทำงานที่มาเลฯ พร้อมไอซ์ 1 กก.-ยาบ้า 2 พันเม็ด สารภาพเตรียมไว้จ่ายให้นายหน้าแทนเงินสด หลังค่าหัวพุ่งจาก 3 หมื่น เป็น 4.5 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 10 มี.ค.66 ทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมแรงงานเมียนมา 21 คน ลักลอบข้ามแดน ตรวจค้นเป้พบยาไอซ์ 1 กิโลกรัม และยาบ้า 2,000 เม็ด เตรียมเอาไว้จ่ายค่านายหน้าแทนเงินสด

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนแรงงานเถื่อนจากฝั่งประเทศเมียนมาเข้ามาในประเทศไทย จึงสนธิกำลังลาดตระเวน จนกระทั่งพบกลุ่มคนข้ามเข้ามายังฝั่งไทย บริเวณป่าในพื้นที่หมู่ 5 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองจ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมพบผู้กระทำความผิดสัญชาติเมียนมา จำนวน 18 คน เป็นชาย 11 คน และหญิง 7 คน และผู้ช่วยเหลือซ่อนเร้นฯ เป็นชายชาวเมียนมา 3 คน รวมจับผู้ต้องหาทั้งสิ้น 21 คน ในฐานความผิดลักลอบเข้าเมืองอันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522

จากการสอบถามทราบว่า ผู้หลบหนีเข้าเมืองทั้งหมดเดินทางมาจากเนปิดอว์และ มัณฑะเลย์ เพื่อลักลอบข้ามแดนไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย โดยเสียค่าใช้จ่ายคนละ 45,000 บาท จากเดิมที่เคยจ่ายคนละ 30,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่าปกติ

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันตรวจค้นข้าวของและสัมภาระ ที่แรงงานเมียนมา นำติดตัวมาด้วย พบว่าเป้สะพายของ นายอ่องไป อายุ 36 ปี หนึ่งในแรงงานเมียนมามีไอซ์น้ำหนัก 1 กิโลกรัม และยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด ซุกอยู่ภายใน โดยเจ้าตัวยอมรับว่า นำยาเสพติดดังกล่าวติดตัวมา เพื่อไปส่งให้นายหน้าเถื่อนที่ประเทศมาเลเซียแทนเงินสด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่ง สภ.คลองวาฬ เพื่อทำการสอบสวน และดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: รวบ 21 เมียนมา ลอบเข้าไทยผิด ก.ม.พร้อมไอซ์-ยาบ้า จ่ายค่าหัวคิว

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด