รวบ 4 แอร์โฮสเตสเวียดนาม ลอบขนยาอี-โคเคน 11 กก.

ตำรวจเวียดนามจับกุมลูกเรือสายการบินเวียดนาม แอร์ไลน์ส 4 คน หลังพบยาเสพติดในหลอดยาสีฟันในกระเป๋าเดินทาง น้ำหนักรวม 11.4 กก.

รวบ 4 แอร์โฮสเตสเวียดนาม ลอบขนยาอี-โคเคน 11 กก.

เจ้าหน้าที่สืบสวนเวียดนาม เปิดเผยว่า พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินเวียดนาม แอร์ไลน์ส 4 คนถูกควบคุมตัว หลังลักลอบขนยาเสพติดจากฝรั่งเศสมายังเวียดนาม

ลูกเรือของสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ส บนเที่ยวบินระหว่างประเทศจากกรุงปารีส มายังนครโฮจิมินห์ ถูกจับกุมตัวที่สนามบินนานาชาติเติ่นเซินเญิตเมื่อเช้าวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจพบยาเสพติดผิดกฎหมายในหลอดยาสีฟันที่พวกเขานำขึ้นเครื่องมาด้วย นอกจากนั้น ตำรวจได้ตรวจค้นที่พักของผู้ร่วมงาน และได้รวบรวมคำให้การจากผู้ต้องหาและคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุครั้งนี้ด้วย

เจ้าหน้าที่พบยาเสพติดรวม 11.4 กิโลกรัม ในกระเป๋าถือขึ้นเครื่องของพนักงานต้อนรับหญิง 4 คน ได้แก่ หัวหน้าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน "เหวียน แถ่ง ถวี" วัย 37 ปี และพนักงานต้อนรับ 3 คน ได้แก่ เหว่า ตือ เกวียน, เจิ่น ถิ ทู เงิน และ ดั่ง เฟือง วัน

ทั้งสามให้การกับตำรวจว่าพวกเขาตกลงนำหลอดยาสีฟันน้ำหนักรวม 60 กิโลกรัม ตามคำร้องขอของบุคคลในฝรั่งเศสที่ส่งผ่านพนักงานของสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์สอีกคนหนึ่ง ตำรวจกล่าวว่าได้ทำการสอบสวนพนักงานคนดังกล่าว ซึ่งส่งข้อความถึงบุคคลที่ถูกอ้างถึงในฝรั่งเศส

พนักงานต้อนรับทั้ง 4 คน กล่าวว่า พวกเขาได้รับเงิน 10 ล้านด่งหรือราว 14,400 บาท ในการนำสิ่งของดังกล่าวกลับเวียดนามโดยบรรจุในกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง บนเที่ยวบิน VN10 จากกรุงปารีสมายังนครโฮจิมินห์ ตำรวจกล่าวว่า หนึ่งในผู้ถูกจับกุมสี่คนถูกกล่าวหาว่า ตกลงที่จะจัดการข้อตกลง และได้แบ่งหลอดยาสีฟันออกเป็นสี่ห่อ ขณะที่เจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังตรวจสอบข้อมูลนี้

ด้านแหล่งข่าวได้แจ้งกับสื่อเวียดนามว่า ทั้งสี่คนได้รับการประกันตัวแล้ว เนื่องจากไม่มีหลักฐานเพียงพอในการแจ้งข้อกล่าวหา

พนักงานต้อนรับทั้งสี่คนถูกควบคุมตัวไม่นานหลังจากเดินทางมาถึงนครโฮจิมินห์ ในขณะการตรวจสัมภาระ เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจพบสัญญาณผิดปกติ จึงมีการขอตรวจสัมภาระอย่างละเอียด พบว่าภายในหลอดยาสีฟันบรรจุยาอียาเค และโคเคน จำนวน 157 หลอด จากทั้งหมด 327 หลอด

ทั้งหมดบอกว่าหลังจากได้รับพัสดุในฝรั่งเศสพวกเธอรู้สึกเหนื่อยล้าหลังจากเที่ยวบินที่ยาวนาน และไม่ได้ตรวจสอบสิ่งที่อยู่ภายในอย่างละเอียด ทั้งสี่ยังกล่าวอีกว่า พัสดุดังกล่าวผ่านด่านศุลกากรในฝรั่งเศสโดยไม่มีปัญหาใดๆ และเมื่อไปถึงเวียดนาม พวกเธอจึงรู้ว่าจริงๆ แล้วพวกเธอนำอะไรขึ้นเครื่องมาบ้าง

เจ้าหน้าที่อาวุโสของกรมศุลกากรนครโฮจิมินห์กล่าวกับสื่อเวียดนามว่า การค้นพบยาเสพติด "ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ" เนื่องจากเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรอาศัยข้อมูลจากแหล่งข่าวกรองในการจับกุมคดีนี้ ตำรวจยังไม่พบหลักฐานใดๆ เกี่ยวกับอาชญากรรมในบ้านพักของเจ้าหน้าที่ทั้ง 4 คน.

คุณกำลังดู: รวบ 4 แอร์โฮสเตสเวียดนาม ลอบขนยาอี-โคเคน 11 กก.

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด