รวบหนุ่มพ่น 112 บนกำแพงพระบรมมหาราชวัง พร้อมเยาวชนหญิงไลฟ์ขึ้นโซเชียล

รวบหนุ่มพ่น 112 บนกำแพงพระบรมมหาราชวัง พร้อมเยาวชนหญิงไลฟ์ขึ้นโซเชียล

ตำรวจ สน.พระราชวัง รวบหนุ่มใช้สีสเปรย์พ่น 112 บนกำแพงพระบรมมหาราชวัง เร่งนำตัวไปสอบที่ บก.น.6 ขยายผลหาผู้เกี่ยวข้อง มีเยาวชนหญิงโดนรวบด้วยหลังเป็นผู้ไลฟ์ขึ้นโซเชียล

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ทวีตข้อความ ภาพ และคลิป ผ่านทวิตเตอร์แอ็กเคานต์@TLHR2014พร้อมระบุข้อความว่า “ด่วน! 17.40 น. มีศิลปินถูกจับกุม ขณะพ่นกำแพงเป็นข้อความ 112 บริเวณกำแพงวัดพระแก้ว ขณะนี้ถูกควบคุมตัวโดยตำรวจ สน.พระราชวัง” และยังระบุต่อไปว่า จากกรณีเดียวกันนี้มีเด็กผู้หญิงถูกจับกุมอีกรายหนึ่ง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ โดยผู้ถูกจับกุมทั้ง 2 ราย ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สน.พระราชวัง ต่อมา 19.00 น. ชายศิลปินถูกย้ายตัวไปที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 (บก.น.6) โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้ทนายความเข้าพบผู้ถูกจับกุม ส่วนผู้ถูกจับกุมซึ่งเป็นเด็กหญิงยังถูกคุมตัวอยู่ที่ สน.พระราชวัง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับคลิปดังกล่าวปรากฏเป็นภาพชายวัยรุ่นกำลังใช้สีสเปรย์พ่นไปบนกำแพงสีขาวของพระบรมมหาราชวัง เป็นข้อความในเชิงยกเลิก 112 จากนั้นปรากฏเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบ 2 นาย วิ่งเข้าไปจับกุมชายรายนี้กดลงกับพื้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายศุทธวีร์ (สงวนนามสกุล) เบื้องต้นถูกตำรวจ สน.พระราชวัง ควบคุมตัวถูกใส่กุญแจมือไพล่หลังและนำตัวไปส่งที่ สน.พระราชวัง เพื่อดำเนินคดี จากนั้นมีการส่งตัวผู้ต้องหารายนี้ไปสอบปากคำที่ บก.น.6 เพื่อขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องต่อไป ส่วนเด็กผู้หญิงที่ถูกควบคุมตัวไปนั้น ปัจจุบันอายุ 15 ปี เป็นผู้บันทึกภาพ (ไลฟ์) และโพสต์คลิปดังกล่าวลงบนสื่อสังคมออนไลน์ จึงถูกพาตัวไปสอบสวนด้วย ซึ่งเด็กหญิงคนนี้เคยถูกดำเนินคดีมาตรา 112 ที่ สน.สำราญราษฎร์

ชายรายหนึ่งกำลังพ่นสีสเปรย์ลงบนกำแพงพระบรมมหาราชวัง
ชายรายหนึ่งกำลังพ่นสีสเปรย์ลงบนกำแพงพระบรมมหาราชวัง

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.40 น. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยต่อไปว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ บก.น.6 ยังคงไม่ให้ทนายความเข้าพบผู้ถูกจับกุมซึ่งเป็นชาย แม้จะแจ้งต่อเจ้าหน้าที่แล้วว่าการสามารถพบ-พูดคุยกับทนายความได้เป็นสิทธิตามกฎหมายของผู้ต้องหา แต่เจ้าหน้าที่ปฏิเสธเช่นเดิม และวางกำลังพร้อมทั้งกั้นแนวรั้วปิดทางเข้า-ออกอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้มีการนำสีขาวมาทาทับข้อความต่างๆ ที่ถูกพ่นไว้บนกำแพงพระบรมมหาราชวังแล้ว.

เจ้าหน้าที่ทาสีขาวทับสีสเปรย์ที่ถูกพ่นไว้บนกำแพง
เจ้าหน้าที่ทาสีขาวทับสีสเปรย์ที่ถูกพ่นไว้บนกำแพง

คุณกำลังดู: รวบหนุ่มพ่น 112 บนกำแพงพระบรมมหาราชวัง พร้อมเยาวชนหญิงไลฟ์ขึ้นโซเชียล

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด