รวบแก๊งจีนโหด ตัดกินนิ้วรีด 38 ล้านบาท ซุกคอนโดหรูซอยทองหล่อ

รวบแก๊งจีนโหด ตัดกินนิ้วรีด 38 ล้านบาท ซุกคอนโดหรูซอยทองหล่อ

สืบภาค 2 บุกคอนโดหรูย่านทองหล่อ ล็อกตัว “ตาเต้า” หนึ่งในแก๊งมังกรจีนอำมหิต อุ้มนักธุรกิจอสังหาฯ เพื่อนร่วมชาติไปกักขังทรมาน ถ่ายคลิปเรียกค่าไถ่ 30 ล้านหยวน หรือราว 150 ล้านบาท ก่อนเจรจาต่อรองเหลือ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 38 ล้านบาท ยังปฏิเสธลั่นไม่รู้จักกับผู้เสียหาย แต่ตำรวจมีหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดขณะพาเหยื่อไปเที่ยวสถานบันเทิงเมืองพัทยา แฉความโหดของ “ตาเต้า” หลังตัดนิ้วก้อยเหยื่อแล้วหยิบมาจิ้มซอสยัดใส่ปากเคี้ยวกินอย่างเอร็ดอร่อย เร่งล่าตัว “อาเหริน” เพื่อนสนิทจอมวางแผนที่ยังหลบหนี “บิ๊กโจ๊ก” เผยปมอุ้มเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์หักหลังกันเอง ยันไม่เชื่อมโยงกับกลุ่มทุนจีนรายอื่น

อุกอาจสะเทือนขวัญ กรณีนายเหริน ไห่ป๋อ อายุ 41 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชาวจีน ถูกแก๊งคนร้ายชาติเดียวกันอุ้มออกมาจากสถานบันเทิง ย่านวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ คืนวันที่ 30 ต.ค. ไปขังในบ้านหรู ซอยพรประภานิมิตร 34 หมู่ 9 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คนร้ายใช้เทปกาวปิดตา เชือกมัดขา ไม้เบสบอลกระหน่ำตีตามตัว มีดแทงมือ-แขน ก่อนตัดนิ้วก้อยมือขวา ระหว่างทรมานได้ถ่ายคลิปวิดีโอส่งให้ น.ส.อลิศรา ศุภสิริบัณฑิตย์ อายุ 20 ปี แฟนสาวของเหยื่อดู เรียกค่าไถ่เป็นเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยร่วม 38 ล้านบาท เพื่อแลกกับอิสรภาพ เมื่อแฟนสาวเห็นคลิปได้แจ้งตำรวจ รุ่งเช้าเหยื่ออำมหิตอาศัยจังหวะคนร้ายเมายาเสพติด กระโดดจากระเบียงจากชั้น 2 ของบ้าน ลงมาขอความช่วยเหลือชาวบ้านรอดตายปาฏิหาริย์

ความคืบหน้าของคดี กลางดึกคืนวันที่ 1 พ.ย. ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 2 ได้เข้าควบคุมตัวนายจาง ดีอี้หลง หรือตาเต้า อายุ 30 ปี ชาวจีน ได้ที่คอนโดมิเนียมหรูย่านทองหล่อ กรุงเทพฯ จากนั้นควบคุมตัวมาให้ พ.ต.ท.พิทักษ์ เนินแสง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สอบปากคำทันที จากการสอบสวนเบื้องต้น นายตาเต้าให้การปฏิเสธในส่วนของการทำร้ายร่างกายนายเหริน ไห่ป๋อ อ้างว่าไม่เคยรู้จักผู้เสียหายและไม่มีส่วนรู้เห็นกับกลุ่มคนร้าย

ตำรวจชุดจับกุมไม่ปักใจเชื่อและมั่นใจในพยานหลักฐานที่มี เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานภาพวงจรปิดที่คนร้ายชาวจีนกลุ่มนี้ไปเที่ยวกับผู้เสียหาย ในสถานบันเทิงเขตเมืองพัทยา มาหักล้างกับคำกล่าวอ้างของนายตาเต้า เบื้องต้นควบคุมตัว นายตาเต้า พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “อยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดระยะอนุญาต หรือโอเวอร์สเตย์” นำตัวไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม และมีรายงานว่าตำรวจกำลังไล่ล่าคนร้ายอีก 1 คนคือ นายอาเหริน ชาวจีนที่เป็นเพื่อนสนิทของผู้เสียหาย คาดว่าเป็นคนวางแผนและร่วมลงมือก่อเหตุด้วย

ต่อมาช่วงบ่าย ตำรวจนำตัวนายจาง ดีอี้หลง หรือตาเต้า ออกจากห้องขัง เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เขต 2 ชลบุรี ตรวจเก็บดีเอ็นเอ นำไปเปรียบเทียบหาจุดเชื่อมโยง หลังตำรวจยึดอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุ เชือกไนลอน มีดพก และเทปกาว ได้ที่บ้านเลขที่ 12/306 ข้างตลาดเห่าดง หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ระหว่างคุมตัวนาย ตาเต้าออกจากห้องขัง ผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉย อีกทั้งพูดภาษาไทยไม่ได้ ต้องใช้ล่ามภาษาจีนระหว่างสอบปากคำ

พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า คดีอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ นายตาเต้า พร้อมกับเพื่อนชาวจีนอีก 1 คน คือ “นายอาเหริน” เบื้องต้นนายตาเต้ายังยืนกรานปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ แต่ตำรวจมีหลักฐานสำคัญในการเอาผิดผู้ต้องสงสัยรายนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เดินทางไปสอบปากคำนายเหริน ไห่ป๋อ ผู้บาดเจ็บที่ รพ.กรุงเทพ-พัทยา เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน เจ้าตัวยืนยันว่าหลังจากคนร้ายใช้กรรไกรตัดนิ้วก้อยมือขวาของเหยื่อแล้ว อัดคลิปส่งหาแฟนสาวของเหยื่อ ผ่านแอปพลิเคชัน Telegram ใช้บัญชี “??” เพื่อเรียกค่าไถ่ในครั้งแรก 30 ล้านหยวน หรือประมาณ 150 ล้านบาท

ภายหลังแฟนสาวของเหยื่อโอนเงินมา 3 ครั้ง รวม 150,000 บาท ผ่านช่องทางวอลเล็ตคริปโตฯ ทั้งสองฝ่ายได้เจรจาต่อรองกันไปมาจนลดค่าไถ่ชีวิตลงเหลือ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยร่วม 38 ล้านบาท หลังส่งคลิปข่มขู่ไปแล้ว นายตาเต้าเป็นคนหยิบนิ้วของเหยื่อจิ้มซอสพริกใส่เข้าปากเคี้ยวกินทันทีด้วยสีหน้าท่าทางเอร็ดอร่อย เพื่อแสดงถึงความเหี้ยมโหดให้เหยื่อเห็น จะได้ไม่กล้าต่อสู้ขัดขืนหรือคิดหลบหนี

ส่วนกรณี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ตำหนิหัวหน้าด่าน ตม.อุดรธานี และหัวหน้าด่าน ตม.แพร่ หลังพบข้อมูลว่ากลุ่มผู้กระทำความผิดเป็นขบวนการของคนจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย เพราะวีซ่าหมดอายุ หรืออยู่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด (โอเวอร์สเตย์) และได้ไปยื่นขอต่อวีซ่าในรูปแบบวีซ่านักเรียน ที่ ตม.อุดรธานี และ ตม.แพร่ ดังนั้น จะต้องเรียกตัวหัวหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองทั้ง 2 จังหวัด ให้มาชี้แจงเหตุผลที่อนุญาตไปดังกล่าวว่า ทำไมถึงไม่ตรวจสอบให้ละเอียดรอบคอบว่าผู้มาขอต่อวีซ่าไม่ได้เป็นนักเรียนจริง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.ท.ปรีชา ประดิษฐ์ศิลป์ สวญ.ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.อุดรธานี ได้ให้ข้อมูลว่า ผู้บังคับบัญชามีคำสั่งให้เร่งหาข้อมูลของผู้ต้องสงสัย ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นไปแล้วพบมีชาวจีนและชาวต่างชาติมายื่นเรื่องขออยู่ต่อในช่วงโควิด-19 ระบาดเมื่อปี 2564 เนื่องจากเดินทางกลับประเทศไม่ได้ ขณะนี้ได้จัดเตรียมข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ทั้งหมดเพื่อนำไปชี้แจงที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันนี้ แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดแพร่ พบมีเจ้าหน้าที่มาทำงานปกติ เมื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว เจ้าหน้าที่อ้างว่า ขณะนี้สารวัตรหัวหน้าสถานีเดินทางไปให้ข้อมูล ที่กรุงเทพฯแล้ว เจ้าหน้าที่ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ เนื่องจากเป็นชั้นผู้น้อย ต้องให้ผู้ใหญ่ให้สัมภาษณ์เท่านั้นและไม่อนุญาตให้สื่อถ่ายภายในสำนักงาน เจ้าหน้าที่ยังอ้างว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด แพร่มีหน้าที่กำกับดูแลทั้ง 8 อำเภอใน จ.แพร่ เกี่ยวกับ บุคคลต่างด้าวที่เข้ามาเป็นแรงงาน เพราะเป็นจังหวัดเล็กๆ ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยว ไม่มีสถานบันเทิงใหญ่ ไม่มีกลุ่มมาเฟียในพื้นที่ ส่วนมากจะเป็นการขอเอกสารวีซ่าของต่างด้าวที่จะเข้ามาทำงานภาคเกษตรในพื้นที่ จ.แพร่เท่านั้น

ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีฯ เมื่อเวลา 15.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงอุ้มนักธุรกิจชาวจีนไปตัดนิ้วเรียกค่าไถ่ที่พัทยาว่า จับผู้ก่อเหตุได้คนหนึ่งอยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม เนื่องจากพบว่ายังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คนที่ยังหลบหนี กลุ่มผู้ต้องหาชาวจีนที่ก่อเหตุคดีตัดนิ้ว ตำรวจมีข้อมูลว่าเกี่ยวข้องกับเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และเกิดความขัดแย้งกันในกลุ่ม จากการสอบสวนแล้วพบว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้ไม่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มหนายทุนจีนที่เปิดสถานประกอบการผิดกฎหมายประเภทอื่น

คุณกำลังดู: รวบแก๊งจีนโหด ตัดกินนิ้วรีด 38 ล้านบาท ซุกคอนโดหรูซอยทองหล่อ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด