รวบขี้ยาคลั่งโหด ทำร้ายชาวบ้านฝังทั้งเป็น เผยขู่ฆ่าล้างบาง-ชาวบ้านผวา

รวบขี้ยาคลั่งโหด ทำร้ายชาวบ้านฝังทั้งเป็น เผยขู่ฆ่าล้างบาง-ชาวบ้านผวา

หนุ่มคลั่งยา ทำร้ายชาวบ้านเจ็บ 2 จอบฟาดกรามหักฝังทั้งเป็น 1 ส่วนอีก 1 โดนถีบหน้าหงายหนีตายเข้าหมู่บ้าน ตำรวจ-ชาวบ้านระดมกำลังล้อมจับกว่า 2 ชม. สุดท้ายไม่รอด ถูก ตร.รวบสำเร็จ เผยเคยอาละวาด-ขู่ฆ่าคนทั้งหมู่บ้าน ทำชาวบ้านหวาดผวา

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 พ.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรจ สภ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งทำร้ายชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดย 1 คน ถูกฝังทั้งเป็น เหตุเกิดที่หมู่บ้านซำป่าหัน ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบทันที

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมห้วยหนองโน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 300 เมตร พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายโสภา (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 55 ปี เป็นชาวบ้านคำแก่นคูณ สภาพถูกฝังดินทั้งเป็น โชคดีพลเมืองดีช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าอาการค่อนข้างสาหัส เพราะถูกจอบฟาดที่ใบหน้าจนกรามหักและสลบ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งให้การช่วยเหลือ และรีบนำตัวส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายยังไม่ทราบชื่อ ทราบเพียงว่าเป็นเพื่อนของนายโสภา (ผู้บาดเจ็บรายแรก) ถูกผู้ก่อเหตุใช้เท้าถีบจนหน้าหงาย และวิ่งหนีเข้าไปหลบอยู่ในหมู่บ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายธีระวัฒน์ โคตรสุโน อายุ 31 ปี หลังก่อเหตุได้วิ่งหนีไปไกลกว่า 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านได้ระดมกำลังกันทำการปิดล้อมจับกุมนานกว่า 2 ชั่วโมง สุดท้ายก็สามารถจับกุมตัวได้ ในสภาพมึนเมาสารเสพติดและพูดจาไม่รู้เรื่อง จากนั้นจึงควบคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.กู่แก้ว

จากการสอบถาม นายถวิล โสภิณ อายุ 50 ปี ชาวบ้านที่เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปเกี่ยวข้าว พอพักเที่ยงจึงจะกลับไปกินข้าวที่บ้าน จากนั้นได้ยินชาวบ้านบอกว่ามีคนถูกฆ่าฝังดินอยู่ที่ริมห้วย จึงรีบไปดูก็พบผู้ก่อเหตุในสภาพเมายา เดินถือมีดและจอบอยู่ใกล้ๆจุดฝังคนเจ็บ ตนจึงบอกผู้ก่อเหตุให้เลิกทำ แต่ผู้ก่อเหตุตอบกลับมาว่า "ให้ผมฆ่าเถอะ" ตนจึงพูดห้ามปรามต่อ และคิดว่าหากเขาทำร้ายคนเจ็บต่อ ก็พร้อมต่อสู้เหมือนกัน จากนั้นผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้ลงมือต่อ แล้วเดินหลบหนีขึ้นไปตามลำห้วย

นายถวิล เล่าต่อว่า ตนมองเห็นมือและโคนขาของคนเจ็บโผล่ออกมาจากทราย จึงรีบไปขุด ตอนจับดูที่แขนพบว่าอ่อนแรง ซึ่งตอนแรกคิดว่าตายแล้วแน่นอน แต่พอได้ยินคนเจ็บหายใจดังเฮือกและเป่าปากออกมา ตนจึงรีบขุดดินต่อ แล้วรีบนำร่างคนเจ็บขึ้นมา ก็พบว่าอาการหนัก เพราะถูกตีที่ใบหน้าจนกรามหัก

"ตนดีใจที่ช่วยคนเจ็บรอดมาได้ ส่วนผู้ก่อเหตุรายนี้ เคยอาละวาดและขู่ฆ่าคนทั้งหมู่บ้านมาแล้ว จนทำให้ชาวบ้านต่างหวาดกลัว และหวั่นจะเกิดเหตุเหมือนที่ จ.หนองบัวลำภู ยอมรับรู้สึกโล่งอก ที่ตำรวจและชาวบ้านช่วยกันไล่จับผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้" นายถวิล ระบุ

คุณกำลังดู: รวบขี้ยาคลั่งโหด ทำร้ายชาวบ้านฝังทั้งเป็น เผยขู่ฆ่าล้างบาง-ชาวบ้านผวา

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด