รวบลูกชายผู้บริหารสถานศึกษา ตั้งโรงงานผลิตปืนเถื่อนขาย

รวบลูกชายผู้บริหารสถานศึกษา ตั้งโรงงานผลิตปืนเถื่อนขาย


ตำรวจสืบสวนภาค 8 บุกทลายแหล่งผลิตและจำหน่ายลำกล้องปืนเถื่อนกลางเมืองนครศรีธรรมราช พบเจ้าของและผู้ผลิต เป็นลูกชายผู้บริหารสถานศึกษาชื่อดัง เรียนรู้จากยูทูบ ขายทางออนไลน์

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2565 ตำรวจสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 8 และ ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้นำหมายค้นจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช จู่โจมเข้าแสดงตัวและทำการตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในซอยชลธิชา ถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลคลัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช หลังจากพบว่าบ้านหลังนี้เป็นแหล่งผลิตและส่งจำหน่ายลำกล้องอาวุธปืนเถื่อนส่งจำหน่ายทางออนไลน์บนแพลตฟอร์มชื่อดังของไทย ไปยังลูกค้าทั่วประเทศ

พบ นายภูวดล หรือไผ่ รักถิ่นเดิม อายุ 34 ปี เป็นเจ้าของบ้านออกมารับหน้า และเมื่อเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่มีอาการตกใจอย่างเห็นได้ชัด แต่หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้พูดคุยแล้วนายภูวดล ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบว่าห้องหนึ่งภายในบ้าน ได้ถูกดัดแปลงเป็นห้องเครื่องมือกลโรงงานโลหะขนาดเล็ก มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศอย่างดี เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดแท่งเหล็กกลมเสมือนลำกล้องอาวุธปืนจำนวน 48 ชิ้น ใช้กับกระสุนขนาด .380 เครื่องมือกลสำหรับกลึงเหล็ก 1 ชุด เครื่องมือไฮดรอลิก สำหรับทำร่องเกลียว 1 ชุด ถังเก็บเสียงใช้เวลาทดลองลำกล้องเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งอุปกรณ์เครื่องมือช่างอีกหลายรายการ พัสดุจัดส่งที่เกี่ยวข้องอีกจำนวนมาก

ต่อมา พลตำรวจตรีสมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบข้อมูล ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้เริ่มศึกษาการทำลำกล้องอาวุธปืนจากทางยูทูบและได้ลองขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่ผ่านมาขายไปแล้วทั่วประเทศประมาณ 200 ชิ้น โดยผู้ต้องหารายนี้ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรวจค้นและตรวจยึดทุกขั้นตอน

สำหรับนายภูวดล ผู้ต้องหาเป็นลูกชายของผู้บริหารสถานศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งตัวผู้ต้องหาได้ถูกสืบสวนขยายผลติดตามแหล่งผลิตมาจากหลายพื้นที่จนพบว่าเป็นผู้ผลิตและจำหน่าย จึงขอหมายศาลเข้าตรวจค้นจับกุม ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวแล้วแจ้งข้อหา ผลิตและมีอาวุธปืน (ลำกล้องขนาด .380) และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

คุณกำลังดู: รวบลูกชายผู้บริหารสถานศึกษา ตั้งโรงงานผลิตปืนเถื่อนขาย

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด