รวบแล้ว 2 พี่น้องยิงหนุ่ม 16 ดับในวันเกิด แม่สุดช็อกลูกเป็นมือปืน

รวบแล้ว 2 พี่น้องยิงหนุ่ม 16 ดับในวันเกิด แม่สุดช็อกลูกเป็นมือปืน

ตำรวจศรีสะเกษ ตามรวบ 2 พี่น้อง มือดักยิงหนุ่ม 16 ดับในวันเกิด ขณะซ้อนท้าย จยย.เพื่อน กลับจากการไปดูหมอลำต่างหมู่บ้าน สอบสวนรับสารภาพ-โดนโทษหนักคอตกนอนคุก แม่เผยตกใจ-รับไม่ได้หลังรู้ลูกเป็นคนก่อเหตุ พร้อมหลั่งน้ำตายกมือไหว้ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต

จากกรณีที่ นายภานุวัฒน์ สถาน หรือ "น้องไมโล" อายุ 16 ปี ชาวบ้านสวาย ต.บักดอง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต ที่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านโพธิ์สยาม หมู่ที่ 10 ต.บักดอง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนกลับบ้าน หลังจากพากันไปดูหมอลำที่หมู่บ้านใกล้เคียง พร้อมกับกลุ่มเพื่อนๆรวมกว่า 10 คน ซึ่งวันเกิดเหตุตรงกับวันเกิดน้องไมโลพอดี ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้อาศัยความมืดหลบหนีไป

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 24 เม.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 ราย ทราบชื่อคือ 1.นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิง และ 2.นายบี (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ผู้อยู่ร่วมในเหตุการณ์ ซึ่งทั้ง 2 เป็นพี่น้องกัน โดย นางประมวล พันธ์จันทร์ อายุ 42 ปี ชาวบ้านโพธิ์สยาม หมู่ที่ 10 ต.ดองกำเม็ด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ แม่ของผู้ก่อเหตุทั้ง 2 เป็นคนพาผู้ก่อเหตุทั้ง 2 เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบร่องรอยเศษแก้วแตก และพบระเบิดปิงปองตกอยู่ 1 ลูก พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุได้อีก 1 กระบอก ซึ่งถูกซุกซ่อนไว้ในกองฟางใกล้กับบ้านผู้ก่อเหตุ จากนั้นได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัดที่มีการจัดแสดงหมอลำในวันเกิดเหตุ แต่ไม่พบความผิดปกติ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ก่อเหตุทั้ง 2 "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, และร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในหมู่บ้านหรือชุมชน" ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การยอมรับสารภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ประกันตัว นายเอ (คนยิง) อายุ 17 ปี ด้วยเงินสด 15,000 บาท แต่ทางครอบครัวผู้ต้องหาไม่มีเงิน จึงไม่ได้ประกันตัว ส่วน นายบี อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ประกันตัว จากนั้นจึงนำทั้งคู่ส่งไปฝากขังที่ศาลจังหวัดศรีสะเกษต่อไป

จากการสอบถาม นางประมวล แม่ผู้ต้องหาทั้ง2 เปิดเผยว่า ตนไม่รู้ว่าลูกเป็นคนก่อเหตุ พอดีมีตำรวจมาถามหา ตนจึงเรียกลูกชายมาถามก่อนพาลูกทั้ง 2 ไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.ขุขันธ์ หลังตำรวจสอบสวนจึงรู้ว่าลูกเป็นคนก่อเหตุ พอรู้ก็ตกใจมาก ไม่คิดว่าลูกจะก่อเหตุแบบนี้ได้ ตนยอมรับปกติลูกตนเป็นคนนิสัยเกเรจริง แต่ก็ไม่ถึงขั้นเคยมีเรื่องใช้ความรุนแรงขนาดนี้มาก่อน ยิ่งรู้ว่าลูกเป็นมือยิงด้วยแล้ว ยิ่งตกใจรับไม่ได้ ทำอะไรไม่ถูก แต่จะทำอย่างไรได้เรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว ส่วนมูลเหตุนั้น ตนไม่รู้จริงๆว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ถามแล้วลูกก็ไม่ตอบ

นอกจากนี้นางประมวล ยังกล่าวทั้งน้ำตาพร้อมยกมือไหว้ขอโทษ และแสดงความเสียใจกับพ่อแม่และญาติผู้เสียชีวิต พร้อมกล่าวว่า ตนไม่รู้จะพูดยังไง ไม่อยากให้เหตุแบบนี้เกิดขึ้นเลย อยากขอโทษอย่างสูง ถ้าตนตายแทนน้องได้ตนก็จะยอม ตนไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเลย ตนยังเสียใจไม่หาย ไม่คิดเลยว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดกับตนและลูกๆ เคยเห็นแต่ข่าวในทีวี ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับครอบครัวจริงๆ

ส่วนศพของน้องไมโลหลังจากชันสูตรแล้วญาติได้นำกลับไปทำพิธีทางศาสนาที่วัดบ้านสวาย หมู่ที่ 3 ต.ดองกำเม็ด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ โดยยังไม่มีการเผาศพ แต่จะนำร่างบรรจุฝังดินโบกปูนเอาไว้ ตามความเชื่อชาวบ้าน หรือที่เรียกว่า พิธีดองศพ เป็นระยะเวลา 3 ปี เมื่อครบกำหนดแล้ว จึงจะสามารถนำร่างออกมาฌาปณกิจเผาได้ ซึ่งบรรยากาศในพิธีเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของเหล่าญาติพี่น้อง และเพื่อนๆผู้เสียชีวิต

จากการสอบถาม นางจรัญ สถาน อายุ 46 ปี แม่ของน้องไมโล (ผู้เสียชีวิตปเปิดเผยว่าส่วนตัวแม่อโหสิกรรมให้กับผู้ก่อเหตุ และแม่ของผู้ก่อเหตุ แต่ในส่วนของคดีความนั้น ก็อยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด ที่เศร้าที่สุดคือ น้องไมโล มาเสียชีวิตใน วัน เดือนเดียวกันกับพี่สาวของน้องไมโล ซึ่งเสียชีวิตในวันเดียวกันนี้เมื่อปีที่แล้ว อีกทั้งวันเดียวกันนี้ยังตรงกับวันเกิดของ น้องไมโลด้วย จึงทำให้แม่เสียใจมาก ทำใจไม่ได้ ที่มีชีวิตอยู่ได้ทุกวันนี้ ก็เพราะลูกๆที่เหลืออยู่ และได้กำลังใจจากญาติที่คอยให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด

คุณกำลังดู: รวบแล้ว 2 พี่น้องยิงหนุ่ม 16 ดับในวันเกิด แม่สุดช็อกลูกเป็นมือปืน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด