รวบแล้ว!เครือข่าย “ขบวนการทิ้งยาบ้า 3 ล.เม็ด”ล่าอีก 1 ตัวการใหญ่

รวบแล้ว!เครือข่าย “ขบวนการทิ้งยาบ้า 3 ล.เม็ด”ล่าอีก 1 ตัวการใหญ่

เมื่อวันที่ 8 กันยายน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.สาโรจน์ บุญญาหาร สว.กก.3 บก.ป. ร.ต.อ.จำลอง ทองเฟื่อง รอง สว.กก.3 บก.ป. ร่วมกันจับกุม น.ส.ขนิษฐา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี น.ส.เบญจมาศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี น.ส.อุบลรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี และนายมงคล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน,ยาบ้า) ไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า หรือก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน ซึ่งทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชน” จับกุมได้ในพื้นที่ ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 ก.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ตรวจยึดของกลางยาบ้า 3 ล้านเม็ด พร้อมรถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีดำ โดยก่อนหน้ารับแจ้งจากสายลับว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาในเขตพื้นที่รับผิดชอบทางรถยนต์ จึงนำเจ้าหน้าตำรวจชุดตรวจยึดออกตรวจสืบสวนหาข่าว ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบติดตามไป พบรถยนต์คันดังกล่าวจอดติดเครื่องอยู่ บริเวณซอยสถานีรถไฟโนนพระยอม ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จึงเข้าไปตรวจสอบ แต่ไม่พบบุคคลภายในรถคันดังกล่าว คาดว่าหลบหนีก่อนจะเข้าทำการตรวจค้น จึงตรวจค้นภายในรถพบเป็นยาบ้า 3 ล้านเม็ด จึงตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง พร้อมติดตามหาตัวผู้กระทำผิดเพื่อนำตัวมาดำเนินการต่อไป

ทาง พล.ต.ท.จิรภพ มอบหมายให้ พล.ต.ต.ชัช จัดทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.3 บก.ป. ร่วมทีมสืบสวนกับ บก.สส.ภ.4 เร่งขยายผลทำการสืบสวนติดตามขบวนการ “ทิ้งยาบ้า 3 ล้านเม็ด” ดังกล่าวมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะเห็นว่าหากไม่ขยายผลจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เชื่อว่าน่าก่อเหตุซ้ำโดยการขนยาเสพติด กระจายเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ หรือปริมณฑล ต่อมาชุดสืบสวนแกะรอยทราบว่าเมื่อวันที่ 23 ก.ค.65 น.ส.เบญจมาศ กับพวก ใช้รถยนต์ 2 คัน เดินทางไปรับยาบ้าจำนวน 3,000,000 เม็ด จากเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.เลย โดยมีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทำหน้าที่เป็นรถตรวจการ มี น.ส.อุบลรัตน์ เป็นผู้ขับขี่ น.ส.ขนิษฐา และ น.ส.เบญจมาศ เป็นผู้โดยสาร และมีรถกระบะยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีดำ ทำหน้าที่เป็นรถขนยาเสพติด มีนายมงคล เป็นผู้ขับขี่ และมีนายดุสิต เป็นผู้โดยสาร โดยจะนำยาบ้าเข้ามาส่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ใช้เส้นทางถนนมิตรภาพ

ต่อมาเวลา 02.00 น. วันที่ 24 ก.ค.65 ตำรวจสกัดจับแต่กลุ่มผู้ต้องหาหลบหนี ทิ้งรถกระบะคันก่อเหตุ จึงตรวจยึดและรวบรวมพยานหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง ทำการขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น จำนวน 5 ราย ได้แก่ น.ส.อุบลรัตน์ น.ส.ขนิษฐา น.ส.เบญจมาศ นายมงคล และ นายดุสิต ตรวจสอบประวัติต้องโทษของกลุ่มผู้กระทำความผิดพบว่า น.ส.อุบลรัตน์ และนายดุสิต เป็นบุคคลที่มีหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ในฐานความผิดเกี่ยวข้องคดีสมคบตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด อยู่ในระหว่างการสืบสวนติดตามตัวตามหมายจับ ซึ่งทั้งคู่อยู่ระหว่างหลบหนี และมาก่อเหตุในครั้งนี้อีก โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย จึงเชื่อว่า น.ส.อุบลรัตน์ และนายดุสิต เป็นหัวหน้าขบวนการขนยาบ้าในครั้งนี้ ต่อมาตำรวจ กก.3 บก.ป. ร่วมกับ บก.สส.ภ.จว.4 จับกุมตัวผู้ต้องหาในเครือข่ายดังกล่าว 4 ราย คือ น.ส.ขนิษฐา น.ส.เบญจมาศ น.ส.อุบลรัตน์ และนายมงคล และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนายดุสิต ที่กำลังหลบหนีอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

คุณกำลังดู: รวบแล้ว!เครือข่าย “ขบวนการทิ้งยาบ้า 3 ล.เม็ด”ล่าอีก 1 ตัวการใหญ่

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด