รวบ "เมฆ รามา" สามีหยาดทิพย์ พัวพันเว็บพนัน ยึดทรัพย์พันล้าน รอสอบเมียด้วย (คลิป)

ตำรวจไซเบอร์เปิดปฏิบัติการ “เหนือ เมฆ” ค้น 17 จุด รวม 5 จังหวัด รวบ “เมฆ รามา” สามีดาราสาว “หยาดทิพย์ ราชปาล” ที่บ้านหรูย่านบางกะปิ กรุงเทพฯ

รวบ "เมฆ รามา" สามีหยาดทิพย์ พัวพันเว็บพนัน ยึดทรัพย์พันล้าน รอสอบเมียด้วย (คลิป)

ตำรวจไซเบอร์เปิดปฏิบัติการ “เหนือเมฆ” ค้น 17 จุด รวม 5 จังหวัด รวบ “เมฆ รามา” สามีดาราสาว “หยาดทิพย์ ราชปาล” ที่บ้านหรูย่านบางกะปิ กรุงเทพฯ และค้นคอนโดฯ ย่านเอกมัยยึดรถเฟอร์รารี่และทรัพย์สินอีกหลายรายการ ผบช.สอท.เผยตำรวจตรวจยึดทรัพย์ของ เมฆ รามา รวมกว่า 1,000 ล้านบาท ขณะที่ “รองต่อ” เผยเว็บพนันของเมฆคนละเครือข่ายกับ “มาเก๊า 888” เตรียมเรียก “หยาดทิพย์” มาสอบในฐานะภรรยาเกี่ยวพันกับเว็บพนันหรือไม่

ตำรวจไซเบอร์รวบ “เมฆ รามา” สามี “หยาดทิพย์ ราชปาล” นักแสดงชื่อดัง เปิดเผยเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 30 มี.ค. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล รอง ผบก.สอท.4 นำกำลังตำรวจ บก.สอท.1 ,บก.สอท.2 และชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโดเปิดปฏิบัติการ “เหนือเมฆ” ปิดล้อมตรวจค้น 17 จุด 9 หมายจับในพื้นที่กรุงเทพ มหานคร จ.นนทบุรี จ.ปทุมธานี จ.พิษณุโลก และ จ.สระแก้ว เพื่อค้นหาหลักฐานดำเนินคดีกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ 1SIX8

จุดที่น่าสนใจตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 59 ซอยโยธินพัฒนา 11 แยก 7 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ เป็นบ้านหรู 3 ชั้น หลังใหญ่ของนายเมฆ รามา หรือนายรามา รัศมีรามา อายุ 37 ปี นักธุรกิจและเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต สามีของหยาดทิพย์ ราชปาล นักแสดงชื่อดัง ตรวจสอบพบนายเมฆพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวพร้อมกับดาราสาว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบห้องลับที่ใกล้โต๊ะทำงาน ก่อนที่จะประสานให้นายเมฆนำตรวจค้นภายในพบตู้เซฟขนาดใหญ่ พบทรัพย์สินหลายรายการ อาทิ พระเครื่อง ปืน 1 กระบอก และ เอกสารอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ทำบันทึกตรวจยึดไว้พร้อมกับคุมตัวนายเมฆไปสอบสวนตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 915/2566 ลงวันที่ 28 มี.ค. ในฐานความผิด ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน

ต่อมา พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พร้อมกำลังไปตรวจค้นที่เมอเวนพิค เรสซิเดนซ์ คอนโดมิเนียม ของนายเมฆที่ย่านเอกมัย เป็นสถานที่ที่นายเมฆใช้เป็นที่พักอาศัยรวมทั้งเป็นที่จอดรถสปอร์ต เบื้องต้นตรวจยึดรถเฟอร์รารี่ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน และรถหรูอีกหลายรายการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจยึดทรัพย์สินในส่วนของนายเมฆ ประกอบด้วยโฉนดที่ดิน 72 ฉบับ, คอนหรู 5 ห้อง มูลค่าห้องละ 30-40 ล้านบาท รถยนต์หรู 7 คัน อาทิ รถเฟอร์รารี่, รถบีเอ็มดับเบิลยู, รถโตโยต้า อัลพาร์ด, รถตู้โฟล์ก, รถเก๋งมาสด้า, นาฬิกาโรเล็กซ์ 3 เรือน และพระเครื่อง 10 องค์ รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ส่วนการตรวจค้นจุดอื่นๆ เป็นการตรวจค้นบุคคลใกล้ชิดที่แนวทางสืบสวนเชื่อมโยงไปถึงนายเมฆ ทำหน้าที่ยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน และมีส่วนร่วมทำเว็บพนันออนไลน์ ทำหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์และผู้ดูแลระบบ

พล.ต.ท.วัฒน์ วัฒน์นครบัญชา กล่าวว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. นำกำลังตำรวจไซเบอร์ออกปฏิบัติการภายใต้ชื่อ “เหนือเมฆ” เพื่อระดมตรวจค้นกวาดล้างเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ทั้งหมด 17 จุดในพื้นที่ 5 จังหวัดในเขตพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ประกอบด้วยกรุงเทพฯ ปทุมธานี นนทบุรี สระแก้ว และพิษณุโลก ภายหลังศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการชักชวนเล่นการพนันออนไลน์ และความผิดตาม พ.ร.บ.การฟอกเงิน ปฏิบัติการในครั้งนี้จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คน 1 ในผู้ต้องหาคนสำคัญคือ “นายเมฆ รามา” นักธุรกิจและเจ้าของโรงแรมชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต ตำรวจอายัดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ไว้ตรวจสอบตาม พ.ร.บ.การฟอกเงิน

สำหรับนายเมฆ รามา ปรากฏเป็นข่าวโยงกับพนันออนไลน์ จากกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ นักธุรกิจชื่อดัง ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์และเชื่อมโยงไปถึงอักษรย่อ ม. สามีดารา ห. จากช่องน้อยสีว่า เป็นหนุ่มเศรษฐีเก๊กับดาราสาวแสนสวย หน้าฉากเป็นชายหนุ่มผู้ประสบความสำเร็จอยู่คอนโดหรู 2 ชั้น ระดับราคากว่า 200 ล้านบาท บ้านหลังใหญ่สุดของหมู่บ้านหรูราคาหลักร้อยล้าน ขับรถเฟอร์รารี่สีแดงตามไลฟ์สไตล์คนหนุ่มผู้ร่ำรวย แต่เบื้องหลังคือพัวพันกับเว็บพนันบอล

นอกจากนี้ยังถูกเพจดังโพสต์แฉถึงที่มาความร่ำรวยว่า มาจากการทำธุรกิจสีเทา เป็นเจ้าของพนันออนไลน์ เป็น 1 ใน 25 อรหันต์ที่ถือเป็นคนหนุ่มที่ร่ำรวยจากพนันออนไลน์เช่นเดียวกับ “เบนซ์ เดม่อน” สอดรับกับชุดสืบสวนพบความเชื่อมโยงว่าสามีของนักแสดงสาวมีความเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ 1SIX8 นอกจากนี้นายเมฆ รามา ยังปรากฏเป็นข่าวจากการที่มีรายชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ห้องชุดเลขที่ 61/125 ชั้นที่ 36-37 อาคารเลขที่ เอ ชื่ออาคารชุด “รอยซ์ ไพรเวท เรซิเดนซ์” (ROYCE Private Residences)” ราคากว่า 245 ล้านบาท เป็นของนายอภิรักษ์ โกฎธิ เจ้าของ “Forex-3D”

ขณะที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และดิว-อริสรา ดารานักแสดงชื่อดัง ที่ให้ข้อมูลตำรวจสืบสวนทางลับจนพบความผิดชัดเจน โดยเฉพาะเส้นทางการเงินจากเว็บพนันไปยังนายเมฆ รามา สามีของนางเอกดัง ตำรวจต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ยืนยันว่าการสอบสวนเครือข่ายเว็บพนันของเมฆ รามา เป็นคนละเครือข่ายกับเครือข่ายมาเก๊า 888

รอง ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ส่วนหยาดทิพย์ ราชปาล ภรรยาของนายเมฆ รามา เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ตามหลักของกฎหมายในฐานะสามีภรรยา พนักงานสอบสวนจะต้องเชิญภรรยามาให้ปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ เนื่องจากความผิดดังกล่าวเข้ามูลฐานการฟอกเงิน ดังนั้นต้องตรวจสอบรายละเอียดทรัพย์สินและบุคคลใกล้ชิดทั้งหมดอย่างรอบคอบ ส่วนกรณีกล่าวอ้างว่ามีบุคคลพยายามเข้ามาแทรกแซงแลกกับไม่ดำเนินคดีกับนายเมฆ รามา และเครือข่ายนั้น ยืนยันว่าไม่มี

ต่อมาเวลา 14.40 น. ตำรวจชุดปฏิบัติการ บช.สอท. คุมตัวนายเมฆ รามา มาสอบสวนที่ บช. สอท. นายเมฆมีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด และพยายามหลบผู้สื่อข่าว รวมทั้งสวมแมสก์ แว่นตา และสวมหมวกอำพราง การสอบสวนนานกว่า 1 ชม. นายเมฆปฏิเสธในข้อกล่าวหา ตำรวจคุมตัวไปฝากขังที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากนั้นช่วงสายของวันที่ 31 มี.ค.จะนำตัวไปส่งศาลอาญารัชดาเพื่อขออำนาจศาลฝากขังต่อไป

ด้านนางเอกสาวหยาดทิพย์ ราชปาล ภรรยาของ เมฆ รามา นั้น ตลอดทั้งวันไม่มีความเคลื่อนไหวอะไร เพียงแต่เมื่อดูในไอจีสตอรีพบว่า เมื่อวันที่ 29 มี.ค.โพสต์คลิปตัวเองพร้อมกับเมฆพาลูกสาว น้องเมย่า วัย 1 ขวบ 6 เดือน ไปเที่ยวเล่นสวนสนุกในร่มฮาเบอร์แลนด์ในห้างแห่งหนึ่ง เมฆทำหน้าที่คุณพ่อแสนดีคอยดูแลลูกสาวตัวน้อยแบบไม่ให้ห่างสายตาทีเดียว มีหยาดทิพย์คอยถ่ายคลิปเก็บนาทีแห่งความสุขของครอบครัวเอาไว้ ก่อนที่วันถัดมาเมฆถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกรวบตัวคาบ้าน

คุณกำลังดู: รวบ "เมฆ รามา" สามีหยาดทิพย์ พัวพันเว็บพนัน ยึดทรัพย์พันล้าน รอสอบเมียด้วย (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด