รวบ “เพชรพันปี” ฉ้อโกงขายอัญมณีคุณภาพ “ห่วย” มีเหยื่อ 46 ราย ให้การปฏิเสธ

รวบ “เพชรพันปี” ฉ้อโกงขายอัญมณีคุณภาพ “ห่วย” มีเหยื่อ 46 ราย ให้การปฏิเสธ

หนีไม่พ้นจับแล้ว “เพชรพันปี” สาวเจ้าของร้านชื่อดังจำหน่าย อัญมณีและขายกล่องสุ่มเครื่องประดับ ผ่านเพจเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม หลอกขายเพชรพลอยกระจอกทองคำเปอร์เซ็นต์ต่ำ ลูกค้าเอะใจหลังรู้ข่าว เจ้าตัวยอมรับว่าโกหกเรื่องถูกหวยรางวัลที่ 1 จึงนำสินค้าที่เคยซื้อไปตรวจสอบพบว่าคุณภาพด้อยไม่ตรงตามที่โฆษณาขาย ผู้เสียหายแห่แจ้งความไว้ที่ บก.ปคบ. จำนวน 46 ราย รวมมูลค่า ความเสียหายกว่า 2.5 ล้านบาท ชุดสืบสวนรวบตัวตามหมายจับได้ที่ย่านอ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร

“เพชรพันปี” เจ้าของร้านหลอกขายอัญมณีปลอมเกรดต่ำโดนซิวแล้ว เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 1 เม.ย. พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ.อนุวัฒน์ รักษ์เจริญ รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ท.เอก มหาสวัสดิ์ รอง ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ท.ไพรัช พรมวงศ์ รอง ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ท.วิศรุต บางน้ำเค็ม สว.กก.1 บก.ปคบ. นำกำลังจับกุม น.ส.เพชรพันปี อภิมหาโชคไพศาล อายุ 48 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 926/2566 ลงวันที่ 28 มี.ค.66 ข้อหาฉ้อโกงประชาชน ทุจริตหรือหลอกลวงโดยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ ปริมาณ เกี่ยวกับสินค้า (พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภคฯ ม.47) จับได้ในพื้นที่ ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

สืบเนื่องจาก น.ส.เพชรพันปีเป็นเจ้าของร้านเพชรพันปีโฆษณาขายเครื่องประดับและอัญมณี ได้แก่ เพชร พลอย ทับทิม ทองคำ และกล่องสุ่มเครื่องประดับเพชรพลอยต่างๆ ผ่านเพจเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ มีการโฆษณาอวดอ้างด้วยว่าขายแต่ของแท้ เพชรแท้เบลเยียมคุณภาพน้ำ 100 เปอร์เซ็นต์ ความสะอาด VVS พลอยแท้ ทับทิมแท้ ทองคำ 18 เค เป็นต้น มีลูกค้าหลายรายซื้อเครื่องประดับเพชร พลอย ทับทิม และกล่องสุ่มเครื่องประดับตั้งแต่ปี 62 เรื่อยมาจนถึงต้นปี 65 ผู้ซื้อได้โอนเงินค่าสินค้าเข้าบัญชีธนาคารของ น.ส.เพชรพันปี เมื่อได้รับของพร้อมใบรับประกันสินค้าต่างก็เชื่อสนิทว่าเป็นของแท้ถ้าดูด้วยตาเปล่าจะไม่รู้ว่าถูกตบตา

ต่อมาช่วงเดือน ม.ค.66 กลุ่มลูกค้าทราบข่าวว่า น.ส.เพชรพันปียอมรับจัดฉากกุเรื่องว่าถูกสลาก กินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ทำให้ผู้ที่เคยซื้อสินค้าสงสัยพฤติกรรมและแคลงใจว่า อาจถูกหลอกขายสินค้าไม่ได้มาตรฐานตรงตามที่โฆษณา จึงนำอัญมณีที่เคยซื้อไปตรวจสอบที่สถาบันออกใบการันตีอัญมณี พบเป็นเพชรเกรดต่ำมีตำหนิ น้ำไม่ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ พลอยปลอม ทองไม่ถึง 18 เค ไม่ตรงกับที่โฆษณาสินค้าแต่อย่างใด มีผู้เสียหายรวม 46 ราย มูลค่าความเสียหายรวม 2,582,345 บาท เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ กก.1 บก.ปคบ. ให้ดำเนินคดี น.ส.เพชรพันปี พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ

ชุดจับกุมนำตัวส่ง กก.1 บก.ปคบ.ดำเนินคดี จากการสอบสวน น.ส.เพชรพันปีให้การปฏิเสธ ผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัวในชั้นสอบสวนใช้หลักทรัพย์จำนวน 5 แสนบาท พนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจาก น.ส.เพชรพันปีมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งและขณะถูกจับกุมให้ความร่วมมือพาไปค้นบ้าน เพื่อหาพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดี

คุณกำลังดู: รวบ “เพชรพันปี” ฉ้อโกงขายอัญมณีคุณภาพ “ห่วย” มีเหยื่อ 46 ราย ให้การปฏิเสธ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด