รวบสาววัย 31 ถูกออกหมายจับคดีฉ้อโกงที่เชียงราย แต่ใช้หนังสือผ่านแดนคนอื่น เข้าออกด่านอรัญประเทศ

รวบสาววัย 31 ถูกออกหมายจับคดีฉ้อโกงที่เชียงราย แต่ใช้หนังสือผ่านแดนคนอื่น เข้าออกด่านอรัญประเทศ

รวบสาววัย 31 ถูกออกหมายจับคดีฉ้อโกงที่เชียงราย แต่ใช้หนังสือผ่านแดนคนอื่น เข้าออกด่านอรัญประเทศ

วันที่ 25 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงาน พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม. จว. สระแก้ว พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ. คลองลึก จ.สระแก้ว พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ สว.ส.ทท. สระแก้ว (สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวสระแก้ว) และกองร้อยทหารพรานที่ 1302 ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 สนธิกำลังร่วมกันออกตรวจเข้มป้องกันและสกัดกั้นผู้ต้องหาที่หลบหนีหมายจับฯจะเดินทางเข้า-ออกประเทศ บริเวณด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ. อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ตามนโยบายเข้มด่านชายแดน ของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประพัฒน์ ผบ.ตร.

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ตม. ประจำจุดตรวจหนังสือเดินทาง ภายในอาคารผู้โดยสารขาเข้าราชอาณาจักร ด่าน ตม.อรัญประเทศ จ.สระแก้วว่าได้ตรวจ พบหญิงสาวชาวไทยเดินทางมาจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชาใช้หนังสือผ่านแดน (บอเดอร์พาส) ของบุคคลอื่นมายื่นแสดงเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบ น.ส.สุภารัตน์ อายุ 31 ปี ชาว อ. อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แต่ใช้หนังสือผ่านแดนท้องถิ่น (บอเดอร์พาส) ของ น.ส.สาวิตรี มายื่นแสดงเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทย ด้านพ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว

จึงตรวจสอบในระบบฐานข้อมูลสารสนเทศน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่า น.ส.สุภารัตน์ มีหมายจับของศาลจังหวัดเชียงรายถึง 2 หมายจับ คือหมายจับที่ 222/2565 ลงวันที่ 7 ก.ค.65 และหมายจับที่ 320/2565 ลงวันที่ 26 ต.ค.65 กระทำผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชนและโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

ซึ่ง น.ส.สุภารัตน์ รับว่าได้นำหนังสือเดินทางท้องถิ่นบุคคลอื่นมายื่นแสดงจริง และเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงรายจริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว น.ส.สุภารัตน์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ดำเนินคดีข้อหา” ใช้หนังสือเดินทางของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” และนำส่ง พงส.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ดำเนินคดีตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงรายต่อไป

คุณกำลังดู: รวบสาววัย 31 ถูกออกหมายจับคดีฉ้อโกงที่เชียงราย แต่ใช้หนังสือผ่านแดนคนอื่น เข้าออกด่านอรัญประเทศ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด