รวบ "เสี่ยกำมะลอ" อ้างเป็นเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ วางแผนตีสนิทหญิงแล้วลักทรัพย์

รวบ "เสี่ยกำมะลอ" อ้างเป็นเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ วางแผนตีสนิทหญิงแล้วลักทรัพย์

สืบนครบาลรวบ”เสี่ยกำมะลอ”สุดแสบคาม่านรูดโจรลวงลักสินสอด ภัยร้ายของผู้หญิง

ตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล จับกุม นายปิยะศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับคดี ลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยจับกุมได้ที่บริเวณ ห้องพัก ซอยสุขสวัสดิ์ 39 ถนนสุขสวัสดิ์ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ขณะกำลังหลอกหญิงสาวอีกราย คดีสืบเนื่องจาก สืบนครบาลได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากคู่สามีภรรยาผู้เสียหายว่าถูกเสี่ยแป๋ม ต้อม หรือหนึ่ง

และอีกหลายชื่อ ลักทรัพย์สินเงินทองเป็นค่าสินสอดไว้ โดยคนร้ายมาตีสนิทกับพี่สาวของผู้เสียหาย มีการหลอกลวงให้เชื่อว่าเป็นเจ้าของอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง มีฐานะดี และ หวังอยู่กินแบบสามี-ภรรยา กับพี่สาวผู้เสียหาย โดยก่อนวันแต่งงานเหตุ 1 วัน ได้ลักทรัพย์สินที่เตรียมไว้เป็นสินสอด ซึ่งเก็บอยู่ในห้องดังกล่าว เป็นทองคำหนัก 14 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 2 องค์ และ มีเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง สร้างความเดือดร้อนให้คู่บ่าวสาว และเป็นที่ต้องการตัวมากเพราะสร้างความเดือนร้อนไปทั่ว

จากการสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหารายนี้ รู้ว่าผู้เสียหายกำลังจะแต่งงาน ได้มีการเตรียมทรัพย์สินเงินทองเป็นค่าสินสอดไว้ จึงได้เข้ามาตีสนิทกับพี่สาวของผู้เสียหาย มีการหลอกลวงให้เชื่อว่าเป็นเจ้าของอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง มีฐานะดี และ หวังอยู่กินแบบสามี-ภรรยา กับพี่สาวผู้เสียหาย โดยก่อนวันก่อเหตุ 1 วัน ได้ขอเข้ามาดูห้องของผู้เสียหาย

เพราะอ้างว่าจะย้ายมาอยู่กินกับพี่สาวผู้เสียหายที่อะพาร์ตเมนต์เดียวกัน ต่อมาในวันที่เกิดเหตุได้เข้ามาขอยืมรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ที่มีกุญแจคีย์การ์ดเข้าห้องของผู้เสียหาย จากนั้นได้เข้าไปลักทรัพย์สินที่เตรียมไว้เป็นสินสอด ซึ่งเก็บอยู่ในห้องดังกล่าว เป็นทองคำหนัก 14 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 2 องค์ และ มีเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง จากนั้นได้หลบหนีไป

ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ได้ถูกประกาศแจ้งเตือนในสื่อสังคมออนไลน์จากหลายช่องทางให้ระมัดระวัง เนื่องจากได้ก่อเหตุในลักษณะนี้อยู่หลายครั้ง โดยเมื่อปี2563 ผู้ต้องหาได้ไปตีสนิทหลอกผู้เสียหายรายหนึ่งซึ่งเป็นหญิงให้ลงทุนซื้อขายทอง มีการโอนเงิน ไปยังบัญชีผู้ก่อเหตุ รวมเป็นเงินเกือบ 8ล้านบาท จากนั้นได้หลบหนีไป ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งผู้เสียหายได้แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว

จากการตรวจสอบในระบบ พบว่า ผู้ต้องหารายนี้ มีหมายจับอีกจำนวน 2 หมาย คดีลักทรัพย์ในเคหสถาน และคดียักยอก ซึ่งได้ประสานงาน และ แจ้งให้อายัดตัวผู้ต้องหารายนี้ แล้ว เบื้องต้นในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การภาคเสธ โดยรับว่าลักทรัพย์สินสอดคู้บ่าวสาวผู้เสียหายมาจริง แต่ได้คืนเป็นบางส่วนแล้ว จึงนำตัวผู้ต้องหานำส่ง พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

คุณกำลังดู: รวบ "เสี่ยกำมะลอ" อ้างเป็นเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ วางแผนตีสนิทหญิงแล้วลักทรัพย์

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด