รวบตำรวจเก๊ แต่ง ร.ต.ท.เต็มยศ เสนอขายวัวทั้งฝูงให้ผู้ใหญ่บ้าน

มิจฉาชีพหนุ่มใหญ่ไม่ดูตาม้าตาเรือ นำภาพฝูงวัวมาเสนอขายผู้ใหญ่บ้าน ตัวเองแต่งชุด ร.ต.ท.เต็มยศ แต่ดูแล้วมีพิรุธ แจ้งตำรวจจริงมานำตัวไปโรงพัก พบเคยก่อเหตุในพื้นที่อื่น ต้มชาวบ้านได้ไปกว่า 3 แสน

รวบตำรวจเก๊ แต่ง ร.ต.ท.เต็มยศ เสนอขายวัวทั้งฝูงให้ผู้ใหญ่บ้าน

มิจฉาชีพหนุ่มใหญ่ไม่ดูตาม้าตาเรือ นำภาพฝูงวัวมาเสนอขายผู้ใหญ่บ้าน ตัวเองแต่งชุด ร.ต.ท.เต็มยศแต่ดูแล้วมีพิรุธ แจ้งตำรวจจริงมานำตัวไปโรงพัก พบเคยก่อเหตุในพื้นที่อื่น ต้มชาวบ้านได้ไปกว่า 3 แสน ข้ามไปเล่นพนันฝั่งปอยเปต เงินหมดออกก่อเหตุอีก


วันที่ 14 มี.ค. พ.ต.ท.วินัย โรจน์ณรงค์ สว.สส.สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจาก นายไพรัช อุณหะ อายุ 40 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.ช่างเหล็ก อ.บางไทร ว่า มีตำรวจยศร้อยโทมาขายวัวให้ โดยแต่งกายชุดตำรวจมาเต็มยศ แต่ท่าทางดูมีพิรุธ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ พ.ต.ท.วินัย จึงรายงาน พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ทราบ

ที่เกิดเหตุพบชายแต่งกายชุดตำรวจ ติดป้ายชื่อยศ ร.ต.ท.วุฒิศักดิ์ พิทักษ์จันทร์อิ่ม ประดับเครื่องหมายยศ กำลังนั่งพูดคุยกับเจ้าของบ้าน จึงขอตรวจสอบบัตรข้าราชการตำรวจ แต่กลับพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวไว้ สอบถามทราบว่าเป็นตำรวจปลอม จึงทำการจับกุม นำตัวไปตรวจค้นรถกระบะ พบเสื้อ หมวก และป้ายชื่ออีกหลายคน รวมทั้งทะเบียนรถปลอมอีกหลายแผ่น จึงนำตัวไปสอบสวน ทราบชื่อจริงคือ นายวุฒิศักดิ์ พิทักษ์จันทร์อิ่ม อายุ 58 ปี

ผู้ใหญ่ไพรัช กล่าวว่า เมื่อวานช่วงเช้า ขณะที่ตนเลี้ยงวัวอยู่ที่บ้าน ชายคนนี้แต่งชุดตำรวจ เอารูปวัวควายเข้ามาเสนอขายในราคา 2.5 แสนบาท มีอยู่ 20 ตัว ถ้าตนเอาหมดจะลดให้ตัวละ 1,000 บาท แต่เอะใจว่ารูปภาพดูคุ้นๆ เหมือนภาพที่มีการส่งต่อกันในสายพ่อค้าวัว เมื่อสังเกตการแต่งกาย คิดว่าไม่น่าจะใช่ตำรวจ จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

สอบสวน นายวุฒิศักดิ์ พิทักษ์จันทร์อิ่ม ผู้ต้องหา สารภาพว่า แต่งกายชุดตำรวจไปหลอกขายวัว เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือ หลังได้เงินมาจะข้ามไปเล่นการพนันที่ฝั่งปอยเปต เมื่อหมดเงินก็จะตระเวนเข้าไปคุยตามบ้านเรือนที่เลี้ยงวัว ก่อนจะหลอกเสนอขายวัว ขณะเดียวกัน ชุดสืบสวนได้ข้อมูลมาว่า มีผู้เสียหายรายหนึ่ง อยู่ที่พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ตกเป็นเหยื่อสูญเงินจำนวน 330,000 บาท ถูก นายวุฒิศักดิ์ แต่งกายเป็นตำรวจ เอารูปวัวแบบเดียวกันไปเสนอขายให้ โดยบอกว่า ภรรยาของเขาถูกวิวขวิดตาย จึงอยากขาย ผู้เสียหายหลงเชื่อ ให้เงินสดไป 330,000 บาท เพราะเห็นว่าเป็นตำรวจ คงไม่โกง แต่เมื่อได้เงินไปก็ไม่ยอมเอาวัวมาส่ง จึงรู้ว่าถูกหลอกและเข้าแจ้งความ ก่อนทราบว่าชายคนดังกล่าวมาหลอกขายวัวที่อยุธยาฯ อีก.

คุณกำลังดู: รวบตำรวจเก๊ แต่ง ร.ต.ท.เต็มยศ เสนอขายวัวทั้งฝูงให้ผู้ใหญ่บ้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด