รวบตุ๋น 150 ล้านบาท 3 สาวแก๊งคอล ซุกในเขมรโทรลวง หมอก็โดนไป 101 ล้านบาท

รวบตุ๋น 150 ล้านบาท 3 สาวแก๊งคอล ซุกในเขมรโทรลวง หมอก็โดนไป 101 ล้านบาท

จับ 3 สาวตัวแม่แก๊งคอลเซ็นเตอร์เคยลอบข้ามไปทำงานที่ประเทศเพื่อนบ้าน หลอกเหยื่อได้เงินก้อนมหึมาหลายรายยอดสูงสุด 101 ล้านบาท ผู้เสียหายเคสใหญ่มีทั้งครูเกษียณราชการ นักเล่นหุ้น และหมอใน จ.ชุมพร รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 150 ล้านบาท ชุด PCT กัดไม่ปล่อยตามจับได้ที่ตลาดนัดย่านหนองแขม กทม. หลังฟันเงินค่าคอมฯกับค่าจ้างมาเปิดร้านขายอาหาร ด้าน ผบก.สส.บช.น.ลั่นได้จัดชุดสืบสวนตามล่าผู้ต้องหาต่อเนื่องไม่มีทางปล่อยให้ใช้เงินอย่างสุขสบายแน่นอน

รวบสาวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ตัวฉกาจลวงเหยื่อได้เงินไปมโหฬาร เปิดเผยขึ้น วันที่ 18 ก.พ. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. และ ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT แถลงผลการจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์โดย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก. สส.บช.น.และ หน.PCT ชุดที่ 5 พ.ต.อ.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. จับกุม น.ส.ขวัญนรินทร์ หรือนิว สายบุตร อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 7 ต.โคกสาร อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ น.ส.นวลอนงค์ หรือหนูแดง จากจะโป๊ะ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/3 หมู่ 4 ต.มะค่า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา และ น.ส.สุทธิดา อายุวรรณะ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187 หมู่ 10 ต.พังตรุ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น ร่วมกันเป็นอั้งยี่ ร่วมกันเป็นซ่องโจร ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ร่วมกันโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และร่วมกันฟอกเงิน จับได้ที่ตลาดนัดในซอยเพชรเกษม 77 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.

สืบเนื่องจากช่วงเดือน เม.ย.ถึง ต.ค.65 น.ส.ขวัญนรินทร์ และ น.ส.สุทธิดาเคยไปทำงานที่ปอยเปต ประเทศกัมพูชา เป็นพนักงานกลุ่มคอลเซ็นเตอร์สาย 1 ทำหน้าที่หลอกผู้เสียหาย อ้างว่าเป็นพนักงานบริษัทส่งพัสดุแห่งหนึ่งพูดคุยลวงเอาเงินเหยื่อใช้อุบายว่ามีพัสดุตกค้าง ได้รับค่าตอบแทนเดือนละ 20,000-30,000 บาท และได้เพิ่มอีกร้อยละ 5 จากยอดเงินที่สามารถหลอกผู้เสียหายคนไทย ทั้งคู่ได้เงินจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลายแสนบาท ส่วน น.ส.นวลอนงค์เคยทำหน้าที่ดูแลหลังบ้านแก๊งคอลเซ็นเตอร์ช่วงเดือน เม.ย.ถึง ก.ย.65 ทำหน้าที่หาพนักงานมาทำงานเพิ่มได้ค่าตอบแทนหลักแสนบาท แก๊งคอลเซ็นเตอร์ทีมดังกล่าวเคยลวงเหยื่อได้เงินมูลค่าความเสียหายสูงมากหลายราย เช่น ครูเกษียณอายุราชการจำนวน 11 ล้านบาท นักลงทุนหุ้นจำนวน 41 ล้านบาท และแพทย์ในจังหวัดชุมพรจำนวน 101 ล้านบาท

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แนวทางสืบสวนทราบว่า น.ส.ขวัญนรินทร์ทำงานเป็นพนักงานกลุ่มคอลเซ็นเตอร์กับ น.ส.สุทธิดาแฟนสาว เดือน เม.ย.ถึง ต.ค.65 หลอกลวงผู้เสียหายในไทยหลายคน ได้รับเงินรางวัลตอบแทนหลายแสนบาท จากนั้นหลบหนีกลับประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติมาประกอบอาชีพขายส้มตำและอาหารอีสานด้วยกันในซอยเพชรเกษม 77 ส่วน น.ส.นวลอนงค์ข้ามชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ไปทำงานกับแฟนหนุ่มช่วงเดือน เม.ย.65 โดยมีเพื่อนของเพื่อนชวน กระทั่งทราบว่าเป็นงานเกี่ยวกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ต้องท่องจำบทและซักซ้อมคุยกับคนไทยทางสายโทรศัพท์ น.ส.นวลอนงค์ไม่ถนัด แต่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานจึงทำหน้าที่หาคนไทยมาทำงาน ใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวกับหัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลบหนีกลับไทยผ่านช่องทางธรรมชาติเมื่อเดือน มิ.ย.65 จากนั้นมาทำอาชีพขายข้าวแกงที่ตลาดนัดซอยเพชรเกษม 77

ผบก.สส.บช.น.กล่าวด้วยว่า บก.สส.บช.น.จัดชุดลาดตระเวนออนไลน์สืบสวนติดตามจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ตามนโยบายของ ผบ.ตร.และผบช.น. ประสานงานประเทศเพื่อนบ้านและติดตามจับผู้ต้องหามาดำเนินคดีและอายัดทรัพย์สิน เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนและยังก่อเหตุต่อเนื่องมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่ออีกหลายราย ขอย้ำว่าจะติดตามจับไม่ให้พวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้กลับมาใช้เงินอย่างสุขสบายอย่างแน่นอน

คุณกำลังดู: รวบตุ๋น 150 ล้านบาท 3 สาวแก๊งคอล ซุกในเขมรโทรลวง หมอก็โดนไป 101 ล้านบาท

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด