รวบอีกรอบ รปภ.หนุ่มคนเดิม คุกคาม "มินตัน" เน็ตไอดอลดัง ศาลไม่ให้ประกัน-นอนคุก

รวบอีกรอบ รปภ.หนุ่มคนเดิม คุกคาม "มินตัน" เน็ตไอดอลดัง ศาลไม่ให้ประกัน-นอนคุก

***แฟ้มภาพ***

ตำรวจ ปอท.ตามรวบอีกรอบ รปภ.หนุ่มคนเดิม คุกคามทางเพศ "มินตัน" เน็ตไอดอลดัง คอตกเข้าคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว

จากกรณี น.ส.มินตรา เชื้อวังคำ “มินตัน” เน็ตไอดอลสาว โพสต์ข้อความ ถูก นายณัณธวัฒน์ หรือ ไมค์ มูณี อายุ 26 ปี อาชีพ รปภ. คุกคามทางเพศมานานถึง 2 ปีเต็ม จนทนไม่ไหวต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจสอบสวนกลาง จนมีการตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา ในข้อหา “ปลอมเอกสารราชการ (ทะเบียนสมรสปลอม) และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา” และ “ครอบครองสื่อลามกเด็ก” หลังถูกจับกุมไม่นาน นายณัณธวัฒน์ ได้รับการปล่อยตัว เนื่องจากได้รับโทษแค่รอลงอาญา ก่อนจะย้อนกลับมาทำพฤติกรรมในลักษณะเดิมอีกครั้ง จนมินตัน ต้องออกมาโพสต์เรื่องราวดังกล่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์อีกครั้ง เมื่อเดือน เม.ย. 66 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง ตำรวจ กก.2 บก.ปอท. ทราบเรื่อง ว่านายณัณธวัฒน์ ยังคงมีพฤติกรรมตามคุกคาม มินตัน จึงเร่งลงพื้นที่ติดตามตัวนายณัณธวัฒน์ ทันที เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวหลบหนีไปอยู่บ้านญาติในพื้นที่ อ.ช้างกลาง และ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกดดันอย่างหนัก กระทั่งในวันนี้บิดาของนายณัณธวัฒน์ ได้ประสานขอนำตัวลูกชายมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปอท. ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม คือ “ใช้เอกสารราชการ (ทะเบียนสมรสปลอม) และโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ พ.ร.บ.คอมฯ ม.14(1) ประกอบ วรรคท้าย” ซึ่งเป็นคดีต่อเนื่องจากเรื่องเดิมที่เคยถูกจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้

ทั้งนี้หลังการแจ้งข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนได้ส่งตัวนายณัณธวัฒน์ ขออำนาจศาลอาญาฝากขังในทันที พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีพฤติกรรมยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน โดยศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวตามความเห็นของพนักงานสอบสวน หลังจากนี้พนักงานสอบสวนเตรียมเร่งสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการ ภายในวันที่ 26 เม.ย. 66 ต่อไป

ส่วนกรณีที่ นายณัณธวัฒน์ หลังได้รับการปล่อยตัวยังคงก่อเหตุคุกคามทางเพศมินตันเช่นเดิมนั้น พนักงานสอบสวนจะเชิญมินตันมาให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีกับนายณัณธวัฒน์ต่อไป

เช่นเดียวกับในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.) มินตัน จะเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท. เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดีต่อไป

คุณกำลังดู: รวบอีกรอบ รปภ.หนุ่มคนเดิม คุกคาม "มินตัน" เน็ตไอดอลดัง ศาลไม่ให้ประกัน-นอนคุก

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด