รวม 15 ไอเดีย "ดัดลอนวินเทจ" สไตล์คุณย่า พร้อมทริคทำผมเปลี่ยนลุคย้อนยุคแบบง่ายๆ

นำไอเดียพร้อมทริคการทำผมดัดลอนวินเทจแบบเก๋ๆ มาฝากให้เอาไปทำกันที่บ้านกัน

รวม 15 ไอเดีย "ดัดลอนวินเทจ" สไตล์คุณย่า พร้อมทริคทำผมเปลี่ยนลุคย้อนยุคแบบง่ายๆ

ผมคุณย่า! แต่หน้าคุณหนูน้า อิอิ ฮายค่าซิส ช่วงนี้บอกเลยว่า “เทรนด์ดัดลอนวินเทจสไตล์คุณย่า” กำลังมาม้ากมากค่า โดยผมสไตล์คุณย่าเป็นทรงผมสุดฮิตในอดีต ที่ไม่ลองทำสักครั้งไม่ได้จริงๆ ไม่งั้นอาจมีตกเทรนด์ ดังนั้นในเมื่อผมทรงนี้กำลังกลับมาฮอตฮิตจากใน TikTok อีกครั้ง เราก็จะเอา ไอเดียพร้อมทริคการทำผมดัดลอนวินเทจแบบเก๋ๆ มาฝากให้ชาวซิสเอาไปทำกันที่บ้านได้ตามนี้เลยฮะ


4 ทริคทำผมลอนวินเทจสไตล์คุณย่า เปลี่ยนลุคย้อนยุคได้แบบง่ายๆ

1. ใช้ที่ม้วนผม


การจะทำให้ผมหยิกได้สำหรับคนผมตรง เราก็ต้องเริ่มจากการ ใช้ที่ม้วนผม ม้วนผมก่อนเป็นอย่างแรกเล้ย โดยผมสไตล์คุณย่าแบบนี้ เหมาะกับการใช้ที่ม้วนผมแกนเล็กที่สุด ยิ่งถ้าแกนมีขนาดเล็กเท่าไหร่ ผมของเพื่อนๆ ก็จะยิ่งหยิกเป็นลอนสวยได้ดีเท่านั้น แต่สำหรับใครที่ไม่มีที่ม้วนผมหัวเล็ก เราก็แนะนำให้เพื่อนๆ ใช้ตะเกียบหรือดินสอคู่กับที่หนีบผมก็ได้ผลเหมือนกันน้า


2. ใช้สเปรย์เซตผม


 และแน่นอนว่าหลังจากที่ม้วนผมเสร็จแล้ว ลอนผมของเราก็จะค่อยๆ คลายออกและฟีบตัวลง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ อยากรักษาลอนให้สวยเด้งตลอดสัปดาห์ ก็สามารถลอง ใช้สเปรย์เซตผม เพื่อ ทำให้ผมแข็งและอยู่ตัวมากขึ้นได้นะคะ โดยเพื่อนๆ สามารถใช้ฉีดตั้งแต่โคนถึงกลางผมได้เลย


3. หวีผมตอนเปียกจากล่างขึ้นบนอันที่จริงถ้าเพื่อนๆ อยากมีลอนผมที่หยิกสวยนานๆ ก็ไม่ควรสระผมบ่อยนัก แต่ถ้าอยากสระผมจริงๆ ก็แนะนำให้ใช้หวีซี่ห่าง หวีผมตอนเปียกจากล่างขึ้นบน จะ ช่วยทำให้ผมของเพื่อนๆ ดู หยิกหนา ได้รูปมากขึ้น แต่ในขั้นตอนนี้ให้เพื่อนๆ ระวังอย่าหวีแรงเกินไปนะคะ เพราะเดี๋ยวผมจะพันกันได้ ระหว่างที่หวีและรอผมแห้ง เราแนะนำให้เพื่อนๆ ไม่ต้องใช้ไดร์และปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติจะเวิร์กสุดเลยค่า


4. ม้วนผมไว้ตอนนอน


หลังจากที่ม้วนผมแล้ว ถ้าเพื่อนๆ อยากรักษาลอนผมให้คงอยู่ยาวนานละก็ เพื่อนๆ ลอง ม้วนผมไว้ตอนนอน ดูนะคะ สำหรับวิธีนี้นอกจากจะ ช่วยทำให้เรารักษาลอนผมให้หยิกได้นานแล้ว ยังสามารถช่วยยกโคนผมฟีบๆ ให้ตั้งและดูมีน้ำหนักได้ด้วย แต่ต้องระวัง ไม่มัดตึงเกินไปน้า ไม่งั้นตื่นมาอาจจะเจ็บหนังศีรษะเอาได้


รวม 15 ไอเดียเทรนด์ทรงผม "ดัดลอนวินเทจ" สไตล์คุณย่าคืนความอ่อนเยาว์ให้หน้าดูเด็กเหมือนตุ๊กตาสายฝอได้ด้วย การทำผมสไตล์คุณย่า คู่กับผมสีคาราเมลเด้งสลวยสวยเก๋แบบนี้เลยลุคเด็กก็เก๋ ลุคเซ็กซี่แบบพริก 11 เม็ดอย่างนี้ก็เอาอยู่เด้อ เพื่อนๆ คนไหนที่มีผมบางและอยากแต่งตัวทำผมให้ดูเซ็กซี่หน่อยก็สามารถลองเอาผมสไตล์คุณย่าไปตามทำได้นะฮ้าบสาวสายหวานทำทรงผมสไตล์คุณย่าก็ดูดีไม่หยอกเลย ยิ่งติดโบว์กิ๊บเก๋แบบนี้ด้วยแล้วสามารถยิ่งเพิ่มความเริ่ดๆ เชิดๆ ให้พุ่งปรี๊ดขึ้นไปอีกไปตี้กับเพื่อนแบบตัวแม่มาเอง ก็เหมาะเหม็งไม่ไหว ที่จะทำผมสไตล์คุณย่าเพิ่มความเซ็กซี่ไปอวดทุกคนแบบ 300%อยากเปลี่ยนลุคเป็นคุณหนูเอาแต่ใจหน่อยก็ยังไหว ด้วยการทำผมสไตล์คุณย่าและติดกิ๊บแบบนี้ นี่เป็นอะไรที่ดูเชิ่ดๆ แต่น่าเอ็นดูไม่ไหว อยากเปย์ให้เรื่อยๆ เลย อิอิเพิ่มความมั่นใจให้กับลุคใหม่ๆ ของตัวเอง โดยการทำผมสไตล์คุณย่าชิคๆ เพื่อไปเรียนแบบเด่นๆ เลย เริ่ดสุด!!หน้าร้อนฮอตๆ แบบนี้ จะให้มัวแต่ไดร์ผมตรงไปทะเลก็น่าเบื่อแย่ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศโดยการทำผมสไตล์คุณย่าก็เข้าทีดีเหมือนกันนะจ๊ะแค่นัดไปกินข้าวกับเพื่อนที่ห้างก็จริง แต่ก็แอบอยากให้เพื่อนประหลาดใจเล็กน้อย ซิสก็ต้องลอง ทำผมสไตล์คุณย่า น่ารักๆ ไปเซอร์ไพรส์เพื่อนดูสิคะ รับรองว่าต้องได้คำชมจากเพื่อนแน่นอนไปเล่นกีฬาเก๋ๆ จะปล่อยผมแบบกระเซิงๆ ไปก็เกรงใจ ไหนๆ ช่วงนี้ยังไม่ได้หวีผมแล้ว เราก็ม้วนผมซ้ำให้เป็นผมสไตล์คุณย่า พริ้วๆ ตอนไปเล่นกีฬาเลยสิคะ ถึงจะแนวปิดเทอมแบบนี้ ซิสคนไหนที่มีแพลนบินไปต่างประเทศก็สามารถเปลี่ยนลุคตัวเองแบบง่ายๆ ได้ด้วยการทำผมสไตล์คุณย่าและถ่ายรูปลงโซเชียลรัวๆ เลยจะเปรี้ยวที่ซู้ดดการทำผมให้ดูมีวอลลุ่ม เพื่อไปเจิดจรัสใสงานทะเล ตากแดด ก็ให้ฟีลสายฝอไปอีกแบบ กับการทำผมสไตล์คุณย่าชิคๆ แบบนี้เลยนึกว่า พริ๊นเซส Merida จาก Disney Princess กับการทำผมสไตล์คุณย่าสุดร้อนแรงที่เป็นเอกลักษณ์แบบนี้ บอกเลยว่าทรงนี้สามารถเพิ่มความหน้าไบร์ทให้ซิสได้แบบยืนหนึ่งเลยถึงจะเป็นทรงผมวินเทจ แต่ก็สามารถทำให้ดูนำสมัย อินเตอร์อินใจได้! กับการย้อมบลอนด์คู่กับผมสไตล์คุณย่าเปรี้ยวๆ เฉี่ยวๆมาเพื่อฟาดของแท้ กับผมสไตล์คุณย่าซิสสุดเฟี้ยว ที่สามารถทำไปรับลม Road trip ในช่วง summer ได้น่ารักคิ้วท์ๆ เห็นแล้วเป็นเอ็นดู~ ดัดลอนคุณย่าสไตล์เกาหลีก็เอาอยู่น้าา แถมเหมาะกับช่วงซัมเมอร์สุดๆ


เรียบร้อยแล้วจ้าา ครบทั้งไอเดียและทริคทำผมดัดลอนวินเทจสไตล์คุณย่า เทรนด์แฮร์สไตล์สุดฮิตใน TikTok ชอบไหมคะทุกคน กับการนำทรงผมที่เคยฮิตกลับมาโลดแล่นอย่างโดดเด่นอีกครั้ง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการเปลี่ยนลุคแบบแปลกใหม่อยู่ ก็อย่าพลาดโอกาสที่จะลองทำผมสไตล์คุณย่าดูสักครั้งนะคะ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ รวม 15 ไอเดีย "ดัดลอนวินเทจ" สไตล์คุณย่า พร้อมทริคทำผมเปลี่ยนลุคย้อนยุคแบบง่ายๆ

คุณกำลังดู: รวม 15 ไอเดีย "ดัดลอนวินเทจ" สไตล์คุณย่า พร้อมทริคทำผมเปลี่ยนลุคย้อนยุคแบบง่ายๆ

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด