รวม "รถยนต์ไฟฟ้า" รุ่นใหม่ น่าใช้ อาจมีเซอร์ไพรส์ใน Motor Show 2023 นี้

เตรียมอัปเดต "รถยนต์ไฟฟ้า" ก่อนลุย งานมอเตอร์โชว์ในปี 2023 นี้ (วันที่ 22 มีนาคม 2566) กับ 10 ยี่ห้อรถยนต์ไฟฟ้าที่คาดการณ์ว่าอาจมีการเปิดตัว ข่าวสาร และเซอร์ไพรส์ในงานมอเตอร์โชว์ที่จะถึงนี้

รวม "รถยนต์ไฟฟ้า" รุ่นใหม่ น่าใช้ อาจมีเซอร์ไพรส์ใน Motor Show 2023 นี้

เตรียมอัปเดต "รถยนต์ไฟฟ้า" ก่อนลุยงานมอเตอร์โชว์ 2023 นี้ กับ 10 ยี่ห้อรถยนต์ไฟฟ้าที่คาดการณ์ว่าอาจมีการเปิดตัว ข่าวสาร และเซอร์ไพรส์ในงานมอเตอร์โชว์ที่จะถึงนี้

รถยนต์ไฟฟ้า กำลังเป็นเทรนด์พลังงานใหม่ที่คนไทยหันมาให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ด้วยปริมาณรถยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนที่เพิ่มมากขึ้น และสถานีบริการที่ทยอยปรับตัว และมีให้บริการเยอะขึ้น ซึ่งทั้งหมดเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้รถยนต์ไฟฟ้ากลายเป็นกระแสที่น่าสนใจสำหรับงานมอเตอร์โชว์ในวันที่ 22 มีนาคม 2566 ที่จะถึงนี้

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปแนะนำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่กำลังเป็นกระแส รวมทั้งรุ่นที่มีคนสนใจ และพูดถึงอยู่ไม่น้อย ลองไปดูกันว่าจะมีรุ่นไหนบ้าง เพื่อเตรียมความรู้ก่อนไปยลโฉมจริงในงานมอเตอร์โชว์ 2566 นี้

ขอบคุณภาพ global.honda
ขอบคุณภาพ global.honda
ขอบคุณภาพ global.honda
ขอบคุณภาพ global.honda

Honda e:NP1 และ e:NS1

รถยนต์ไฟฟ้า 100% ฝาแฝด จากค่าย Honda ต้นแบบพื้นฐานจากรถยนต์ซีรีส์ HR-V โดยก่อนหน้านี้ Honda เริ่มสู่วงการรถยนต์ไฟฟ้า หลังประสบความสำเร็จไปมากมายกับรถยนต์ไฟฟ้าไซส์เล็ก Honda E ทำให้ Honda e:NP1 และ e:NS1 เริ่มพัฒนาขึ้น และเป็นที่พูดถึงมากขึ้น ด้วยขนาดตัวรถยนต์ที่ใหญ่เสมือนรุ่น HR-V ซึ่งเป็นตอบโจทย์แก่ผู้บริโภคอย่างมาก สามารถวิ่งได้ถึง 510 กิโลเมตร/ชาร์จ โดยประมาณ

Honda e:NP1 และ e:NS1 ถือเป็นรถยนต์รุ่นแรกของซีรีส์ e:N ราคาเริ่มต้น 175,000-218,000 หยวน (875,000-1,090,000 บาท) ด้วยความเป็น HR-V ทำให้คนไทยชื่นชอบ และรอคอยข้อมูล อยากยลโฉมโมลเดลรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Honda e:NP1 และ e:NS1 เป็นจำนวนมาก โดยคาดหวังว่าอาจจะได้การอัปเดตเพิ่มขึ้นในงานมอเตอร์โชว์ที่กำลังใกล้เข้ามานี้

ขอบคุณภาพ oraev
ขอบคุณภาพ oraev

Ora Grand Cat

หลังจากประสบความสำเร็จมากมายสำหรับ รถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Ora Good Cat จากค่าย GWM ซึ่งทำให้มีการพัฒนาเพิ่มเติมจากโมเดลเก่า กลายเป็น Ora Grand Cat น้องแมวร่างพัฒนาที่มาในรูปทรง Zidane Coupe 4 ประตู ที่ยังคงความ Retro ผสมผสามกับความ Classic ซึ่งนำเข้ามาโชว์แล้วในไทยจากงาน Motor Expo 2022 ที่ผ่านมา

Ora Grand Cat เป็นรถที่ขับเคลื่อนได้สนุกมือมากขึ้น แถมมีรูปทรงโฉบเฉี่ยว สามารถวิ่งได้ไกลถึง 600 กิโลเมตร/ชาร์จ ซึ่งคาดการณ์ว่าภายในปี 2023 นี้ Ora Grand Cat เตรียมจะออกมาจัดจำหน่ายในประเทศไทย ทำให้คนที่ชื่นชอบต่างตั้งตารอราคา และข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้า Ora Grand Cat ในงานมอเตอร์โชว์ที่จะถึงนี้อีกด้วย

ขอบคุณภาพ byd
ขอบคุณภาพ byd

BYD Dolphin

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่สองจากค่าย BYD อย่าง BYD Dolphin เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม ด้วยราคาที่จับต้องได้ มีความกะทัดรัด เหมาะสำหรับเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรก มีรูปทรงน่ารักน่าขับขี่ ทำให้ถูกใครผู้บริโภคในหลายๆ คน

BYD Dolphin ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 177 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหน้า สามารถเดินทางได้ไกลถึง 400 กิโลเมตร/ชาร์จ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองของ BYD ด้วยความเป็นสตาร์ทเตอร์ที่น่าสนใจของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีราคาต่ำกว่า BYD ATTO 3 อีกด้วย ในราคาราวๆ 700,000-800,000 บาท ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอบคุณภาพ mgcars
ขอบคุณภาพ mgcars

MG 4 Electric

รถยนต์ไฟฟ้าจากค่าย MG อย่าง MG 4 Electric เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่กระแสตอบรับดีเยี่ยม ถูกออกแบบมาในราคาที่น่าสนใจ จับต้องได้ แถมฟังก์ชันเพียบ พร้อมดีไซน์สุดเท่ มีความโฉบเฉี่ยว ทำให้ถูกใจวัยรุ่นเป็นอย่างมาก

MG 4 Electric เปิดตัวแล้วในไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายนไปแล้ว เปิดตัวมา 5 สีด้วยกัน มีคุณสมบัติที่ครบครัน มาพร้อมกับแบตเตอรี่ทำวิ่งได้ไกลถึง 425 กิโลเมตร/ชาร์จ มี 170 แรงม้า และราคาที่น่าสนใจและเปิดตัวมาอย่างเป็นทางการในราคาเริ่มต้นที่ 869,000 บาท ทำให้ MG 4 Electric เป็นที่จับตามองอย่างมากในงาน Motor Expo ที่จะถึงนี้

ขอบคุณภาพ hozonauto
ขอบคุณภาพ hozonauto

NETA S

NETA S เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มาในสไตล์ Sporty Smart Coupe มากสมรรถนะ พร้อมฟังก์ชันจัดเต็ม ซึ่งได้มีการเริ่มจัดจำหน่ายแล้วในประเทศจีน ออกแบบมาเป็นทรงสปอร์ตดีไซน์ล้ำที่ถูกจริตใครหลายๆ คน จนต้องพูดถึง

NETA S ยังมาด้วยขุมกำลัง 462 แรงม้า สามารถวิ่งได้ไกลถึง 650 กิโลเมตร/ชาร์จ ซึ่งจะมีการนำมาให้ยลโฉมกันในงาน Motor Show ที่จะถึงนี้ ซึ่งภายในงานจะมีให้เปิดจองกันอีกด้วย โดยราคาที่คาดการณ์น่าจะอยู่ไม่เกิน 2,000,000 บาท

ขอบคุณภาพ tesla
ขอบคุณภาพ tesla

Tesla Model Y

ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับ Tesla Model Y ที่เปิดตัวกันมาแล้ว แต่ยังคงเป็นที่พูดถึง ด้วยขนาดของตัวรถยนต์นั้นถูกใจสาย HUV อย่างแน่นอน เพราะเจ้า Tesla Model Y นี้เป็นหนึ่งรุ่นที่ถูกสเปกใครหลายๆ คน ด้วยความกว้างของตัวรถยนต์ ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ รวมทั้งฟังก์ชันที่ครบของจากทางค่าย Tesla อีกด้วย

Tesla Model Y มาในขุมกำลัง 217 แรงม้า ซึ่งเรียกได้ว่ามีแรงขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยม สามารถวิ่งได้ถึง 455 กิโลเมตร/ชาร์จ ซึ่งมีวางจัดจำหน่ายภายใน Motor Show ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน และถูกคาดการณ์ว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นหนึ่งที่มาแรงไม่แพ้ใคร

ขอบคุณภาพ chery.cn
ขอบคุณภาพ chery.cn

Chery OMODA 5 EV

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่อีกหนึ่งรุ่นที่ถูกคาดการณ์ว่าจะเข้ามาประเทศไทยในปี 2023 นี้แน่ๆ อย่าง Chery OMODA 5 EV มาในรูปทรง Crossover SUV Fastback 5 ประตู คล้ายกับ Cherry OMODA รุ่นก่อนแต่เพิ่มเติมความโฉบเฉี่ยว ดูสปอร์ตที่ล้ำสมัย

Chery OMODA 5 EV สามารถวิ่งไกลได้ถึง 450 กิโลเมตร/ชาร์จ กับกำลังไฟฟ้าขับเคลื่อนสูงสุดที่ 200 แรงม้า ซึ่งอาจจะมีการให้ยลโฉมกันในงาน Motor Show 2566 นี้ด้วย เพราะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีนที่มีคนไทยติดตามอยู่จำนวนไม่น้อย

Toyota Hilux Devo Bev
Toyota Hilux Devo Bev

Toyota Hilux Revo Bev

สายกระบะต้องไม่พลาด กับรถยนต์กระบะไฟฟ้าอย่าง Toyota Hilux Revo Bev กระบะไฟฟ้า 100% จากค่าย Toyota หนึ่งในผู้นำรถยนต์กระบะของไทย ซึ่งมีข่าวมาว่าเตรียมเปิดตัวทำการตลาดในประเทศไทยภายในปี 2566 นี้เป็นที่แน่นอน สร้างความฮือฮาได้ไม่น้อย เพราะเป็นกระบะรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของไทย และเป็นไฮไลต์ของปีนี้เลยก็ว่าได้

Toyota Hilux Revo Bev ยังไม่มีการประกาศในเรื่องของสมรรถนะ มอเตอร์ และการฟังก์ชันในการขับขี่มากนัก แต่มีการประกาศข่าวที่จะนำรถยนต์กระบะไฟฟ้าคันนี้ออกสู่ตลาดเมืองไทยในเมื่อต้นปี 2566 นี้ แต่ยังขอปรับปรุงการดีไซน์ และฟังก์ชันให้พร้อมก่อน ซึ่งไม่แน่ว่า มอเตอร์โชว์ 2566 นี้ Toyota Hilux Devo Bev อาจจะออกมาเซอร์ไพรส์ให้ผู้เข้าชมงานได้ชมรูปลักษณ์กันอย่างเต็มรูปแบบแน่นอน

รถยนต์ไฟฟ้าที่กล่าวมาข้างต้นเป็นการคาดการณ์ และอาจเป็นไฮไลต์ก่อนที่งาน มอเตอร์โชว์ จะเริ่มขึ้นในวันที่ 22 มีนาคม 2566 นี้ ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลง

สำหรับใครที่สนใจก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวชมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล (Bangkok International Motor Show 2023) หรือ งานมอเตอร์โชว์ในปี 2566 ครั้งที่ 44 นี้โดยงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 44 นี้จะจัดขึ้นใน วันที่ 22 มีนาคม 2566-2 เมษายน 2566 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3(รวมทั้งสิ้น 12 วัน)วันธรรมดา เวลา 12.00-22.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ งานเริ่มเวลา 11.00-22.00 น.

คุณกำลังดู: รวม "รถยนต์ไฟฟ้า" รุ่นใหม่ น่าใช้ อาจมีเซอร์ไพรส์ใน Motor Show 2023 นี้

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด