รวมไทยสร้างชาติ ปิดดีล “กูเซ็ง ยาวอหะซัน” ตั้งเป้ากวาด ส.ส. 3 จังหวัดใต้

รวมไทยสร้างชาติ ปิดดีล “กูเซ็ง ยาวอหะซัน” ตั้งเป้ากวาด ส.ส. 3 จังหวัดใต้

“เอกนัฏ” ปิดดีล “กูเซ็ง ยาวอหะซัน” บ้านใหญ่นราธิวาส ร่วมงานพรรครวมไทยสร้างชาติ ตั้งเป้ากวาด ส.ส. 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มั่นใจดัน “บิ๊กตู่” นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีอีกสมัย

วันที่ 19 ก.พ. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ เดินทางลงพื้นที่ จ.นราธิวาส เพื่อพูดคุยกับ นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส ขั้นสุดท้าย ในการทาบทามเข้าร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ โดย นายกูเซ็ง มีฐานเสียงเข้มแข็งในนราธิวาส และที่ผ่านมายังมีบทบาทสำคัญในพื้นที่มาตลอด โดย นายกูเซ็ง ตอบรับคำเชิญเข้าร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ

ล่าสุด นายกูเซ็ง และ นายเอกนัฏ ร่วมกันหารือถึงการวางตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส ในการเลือกตั้ง 2566 ลงตัวแล้ว โดยเขต 1 รอ นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส พรรคพลังประชารัฐ ตัดสินใจขั้นตอนสุดท้าย คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ส่วนเขต 2 คือ นายสารี สะมะแอ ซึ่งการเลือกตั้งปี 2562 ลงในนามพรรคประชาชาติ แพ้ให้กับ นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.นราธิวาส พรรคพลังประชารัฐ ไม่กี่คะแนน โดยมี นายกูเซ็ง ช่วยนายสัมพันธ์หาเสียง ขณะที่เขต 3 คือ นายมะหามัด ฮามิ และเขต 5 นายอามีน โต๊ะนากายอ

เอกนัฏ พร้อมพันธุ์
เอกนัฏ พร้อมพันธุ์

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า การวางตัวว่าที่ผู้สมัครในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึง จ.สตูล เสร็จสิ้นกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ ดังนี้

จังหวัดยะลา
เขต 1 นายอะห์หมัด บอสตา
เขต 2 นายธรนินทร์ ยะมาแล
เขต 3 นายยงศักดิ์ ณ สงขลา

จังหวัดปัตตานี
เขต 1 นายไฟซอล อีสเฮาะ
เขต 2 นายศิรวัชโชติ รัตนมาลา
เขต 3 นายอริญชัย ซูสารอ
เขต 4 นายยุซรี ซูสารอ

จังหวัดสตูล
เขต 1 นายรอสี ใบกาเด็ม
เขต 2 นายนิคม แก้วทอง

นายเอกนัฏ ยังกล่าวด้วยว่า การที่ นายกูเซ็ง และตระกูลซูสารอ มาร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ถือเป็นการเสริมกำลังในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เมื่อรวมกับกระแสของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำให้มั่นใจว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะสามารถปักธงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้จำนวนมากแน่นอน

“นายกูเซ็ง เป็นนักการเมืองที่มีประสบการณ์ และได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในพื้นที่ การที่ นายกูเซ็ง ตัดสินใจร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ทำให้เห็นว่าพรรคของเรามีแต่คนที่มีความรู้ความสามารถอยากเข้ามาร่วมงานด้วย ยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรครวมไทยสร้างชาติจะสามารถผลักดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ได้อีกสมัย”.

คุณกำลังดู: รวมไทยสร้างชาติ ปิดดีล “กูเซ็ง ยาวอหะซัน” ตั้งเป้ากวาด ส.ส. 3 จังหวัดใต้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด