รวมไทยสร้างชาติรอใกล้เลือกตั้งเปิดแคนดิเดตนายกฯ ไม่ห่วง “บิ๊กตู่“ ถูกโจมตี

รวมไทยสร้างชาติรอใกล้เลือกตั้งเปิดแคนดิเดตนายกฯ ไม่ห่วง “บิ๊กตู่“ ถูกโจมตี

“พีระพันธ์ุ” ชี้ อยู่ที่ “พล.อ.ประยุทธ์” จะร่วมพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่ แง้ม รอใกล้เลือกตั้งเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ไม่ห่วง “บิ๊กตู่” หลังถูกโจมตีปมขายที่ดินให้ต่างชาติ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 2565 นายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่เพิ่งลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ จะมาร่วมกับพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่ ว่า ยังไม่ได้เจอนายไตรรงค์ ยังไม่ได้พูดคุย ข่าวก็เขียนกันไป ตนยังไม่รู้เรื่อง

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า มีกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะร่วมพรรครวมไทยสร้างชาตินั้น นายพีระพันธ์ุ ตอบว่า เป็นเพียงกระแสข่าว ความจริงยังไม่มี ส่วนคำถามว่าอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ มาร่วมพรรคหรือไม่ นายพีระพันธุ์ ระบุว่า อยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะพิจารณา ไม่ใช่ตน และที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีการชักชวน ไม่ได้พูดคุยกันเลย

สำหรับแคนดิเดตนายรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ นายพีระพันธ์ุ เปิดเผยว่า ยังไม่ถึงเวลา ต้องรอให้ใกล้เลือกตั้งก่อน ตอนนี้ยังไม่ได้เลือกตั้ง ส่วนแคมเปญในการเลือกตั้งของพรรคก็ยังไม่ถึงเวลาประกาศเช่นเดียวกัน และถ้ามีการยุบสภา เรามีความพร้อม เพราะเป็นพรรคการเมือง

อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายเมื่อถามว่าขณะนี้เป็นห่วงอะไร พล.อ.ประยุทธ์ เป็นพิเศษหรือไม่ หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ไม่มี ส่วนกรณีกฎหมายขายที่ดินให้ต่างชาติที่ถูกโจมตี มองว่าสามารถทำความเข้าใจได้.

คุณกำลังดู: รวมไทยสร้างชาติรอใกล้เลือกตั้งเปิดแคนดิเดตนายกฯ ไม่ห่วง “บิ๊กตู่“ ถูกโจมตี

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด