รีวิว "Garmin INSTINCT CROSSOVER" ที่สุดของสมาร์ทวอทช์มัลติสปอร์ด ระบบ gps แบบไฮบริต

Garmin Instinct Crossover สมาร์ทวอร์ชรองรับการใช้งานไลฟ์สไตล์หลากหลาย มีดีไซน์ทันสมัยใช้ในชีวิตประจำวันหรือด้วยวัสดุที่ทนทานเหมาะกับการลุยป่าเดินเขา

รีวิว "Garmin INSTINCT CROSSOVER" ที่สุดของสมาร์ทวอทช์มัลติสปอร์ด ระบบ gps แบบไฮบริต

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน Sanook Hitech และบทความรีวิวสินค้าใหม่ๆ กันอีกครั้ง สำหรับในบทความนี้เป็นคิวของ INSTINCT CROSSOVER  สมาร์ทวอร์ชรุ่นใหม่ล่าสุดของการ์มิน ที่มาพร้อมระบบการชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ที่ช่วยให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนาน จึงสามารถติดตามการออกกำลังกาย และข้อมูลสุขภาพได้ตลอด 24 ชั่วโมง ต่อเนื่องนานนับเดือน 

สำหรับรุ่นที่เราได้ทดลองเล่นกันเป็น Instinct Crossover Solar สี Tidal Blue สำหรับในรุ่นนี้มีด้วยกัน 2 สีอีกที่วางจำหน่ายคือ  Graphite จะออกเป็นสีเทาดำ 

batch_img_8692

เปิดกล่อง Garmin Instinct Crossover

 • ตัวเรือน Garmin Instinct Crossover
 • สายชาร์จไฟ
 • คู่มือการใช้งาน

batch_img_8702

รูปร่างหน้าตาสุดลุยของ Garmin Instinct Crossover

สำหรับหน้าตาของ Instinct Crossover จะมีหน้าตาปัดร่วมสมัยเพราะมีพื้นด้านในแบบ Digital และมีเข็มทำงานอยู่เพื่อบอกเวลา เวลาที่หน้าจอบอกสถานะการแจ้งเตือนเข็มจากที่อยู่ตำแหน่งเวลาปกติ จะเลื่อนมาอยู่ที่ 3 และ 9 แทน เพื่อให้สามารถดูข้อมูลได้ง่ายขึ้น  โดยกระจกด้านหน้ามีความแข็งแรงสูงทำให้ทนทานต่อการจากการตกกระแทกพอสมควร 

batch_img_8680

และหน้าจอด้านหน้ายังมีไฮไลท์ที่อยากบอกและส่วนตัวชอบมากคือ GARMIN INSTINCT ผนวกเข้ากับดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อสายผจนภัยโดยเฉพาะ บริเวณเข็ม และแหวนรอบหน้าปัดนาฬิกาเคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova®  ช่วยให้อ่านเวลาได้ง่ายแม้อยู่ในที่มืด เข็มของนาฬิกาซ้อนทับอยู่บนหน้าจอดิจิทัลความละเอียดสูง และยังมีชั้นเก็บพลังแสงอาทิตย์มาให้

รอบตัวเครื่องจะมาพร้อมกับการออกแบบที่เน้นความทนทานกับวัสดุพลาสติกแต่เหนียวและแข็งแรงมากพอสมควร ดังนั้นการที่นาฬิการุ่นนี้จะทำให้ออกแบบและแข็งแรงมากจนทำให้ในเรื่องของการลุยได้ดีไม่มีข้อจำกัด พร้อมกับปุ่มกดใหญ่กดง่าย ฝั่งซ้ายจะเป็นปุ่มควบคุม, เข้าเมนูจัดการและเลื่อนเมนูขึ้นลง ฝั่งขวามาพร้อมกับปุ่มเข้าโหมดออกกำลังกายและปุ่มกดย้อนกลับ หรือกด Set ข้อมูลได้

batch_img_8683

batch_img_8684

ใต้นาฬิกาออกมามาพร้อมกับระบบเซนเซอร์วัดชีพจรของคุณได้โดยมีเซนเซอร์หลายแบบทำให้ในเรื่องการวัดค่าต่างๆ ทำได้ดีมากพอสมควรเลยครับ และยังมีขั้วสำหรับชาร์จไฟด้วย 

batch_img_8699

ส่วนตัวสายนาฬิกาเป็นแบบยืดหยุ่นแบบเรซิ่น ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบบรุ่นที่มีราคาสูงหรือสาย Quik Clip ได้ต้องเปลี่ยนแบบนาฬิกาทั่วไป 

batch_img_8701

น้ำหนักในการสวมใส่

batch_img_8727

เมื่อได้สวมใส่ Garmin Instinct Crossover ต้องบอกบอกว่าขนาดหน้าปัดไม่ได้ใหญ่มาก และการอบอกข้อมูลครบทำให้น้ำหนักที่สวมใส่ไม่ได้มากแต่อย่างด เพิ่มความคล่องตัวได้เพิ่มขึ้น แต่การเปลี่ยนสายยังคงใช้แบบเดิม

ฟีเจอร์ภายในที่ช่วยดูแลสุขภาพ

ขึ้นชื่อว่า Garmin ก็จะมีฟีเจอร์ดูแลสุขภาพแบบจัดเต็มและสามารถแสดงผลในหน้าจอได้เช่น

การดูแลสุขภาพทั่วไป

batch_img_8696

ในตัวเซนเซอร์ด้านใต้ของ Garmin Instinct Crossover ก็จะมีฟีเจอร์แบบจัดหนักจัดเต็ม โดยสามารถเก็บข้อมูลตั้งแต่ยามตื่นถึงเวลานอนกับฟีเจอร์สำคัญไม่ว่าจะเป็น

batch_2

 • การให้คะแนนประสิทธิภาพของการนอน (Sleep Score)
 • การติดตามการนอนหลับขั้นสูง (Advanced Sleep Monitoring)
 • ฟีเจอร์เก็บข้อมูลทางสุขภาพอย่าง Health Monitoring ที่จะช่วยเก็บข้อมูลสุขภาพที่สำคัญ อาทิ ระดับพลังงานของร่างกาย (Body Battery) ระดับความเครียด (Stress Level) และอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate) 

การออกกำลังกาย

batch_20230307_181236
batch_20230307_181249
batch_20230307_181254
batch_20230307_195324

ที่สามารถมีโหมดการออกกำลังกายครบทั้งการว่ายน้ำ, เดิน, วิ่ง และอื่นๆ เรียกว่าครบครันที่เลือกได้เลยและยังมีฟีเจอร์บอกข้อมูลที่แม่นยำ ไม่ว่าจะเป็น

 • ฟีเจอร์ VO2 Max ฟีเจอร์วัดค่าความอิ่มตัวออกซิเจนในเลือด (Pulse Ox)
 • ฟีเจอร์วัดอายุของสุขภาพ (Fitness Age)
 • ฟีเจอร์สำหรับการเทรนด์แบบมืออาชีพตั้งแต่ ฟีเจอร์ประเมินความหนักของการฝึกซ้อม (Training Status/Load/Effect)
 • สถานะความแปรผันของอัตราการเต้นหัวใจ (HRV status) และระยะเวลาในการฟื้นตัว (Recovery Time)

แต่การใช้ทั้งหมดถ้ายิ่งเปิดใช้งานมากก็จะมีการแปรผันกับแบตเตอรี่ในการใช้งาน ก็เลือกใช้ให้เหมาะสมดีกว่าเปิดทุกโหมด

นอกจากนี้ในหน้าปัดนาฬิกาสามารถแสดงข้อความแจ้งเตือนที่เข้ามาจากมือถือแสดงผลข้อความทั้ง SMS, E-Mal และ Soicial Netowrk ได้ในตัวเดียวกัน และยังรองรับระบบ NFC ผ่านการจ่ายเงินผ่าน Garmin Pay ได้ด้วยในหน้าจอ แต่ภาพแสดงผลไม่ได้เพราะหน้าจอเป็นแบบ Dot Martix ขาวดำเท่านัน

การเชื่อมต่อกับมือถือ

batch_img_8738

การเชื่อมต่อของ Garmin Instinct Crossover ทำได้ง่ายผ่านโปรแกรม Garmin Connect ที่สามารถเก็บข้อมูลสถิติการออกกำลังกาย แชร์ให้โลก Social รู้ถึงการออกกำลังกาย การเก็บข้อมูลออกกำลังแบบ Outdoor เช่นการบอกพิกัด GPS แสดงผลเป็นแผนที่ละเอียดและยังมี Coach Program ทำให้การออกกำลังกายเหมาะสมกับรูปแบบของคุณมากขึ้น 

batch_1

ทั้งนี้ ยังสามารถปรับแต่งรูปแบบของหน้าปัดนาฬิกาโดยการดาวน์โหลดหน้าปัดผ่าน Connect IQ store ได้อีกด้วย

แบตเตอรี่และการชาร์จไฟ

batch_20230307_225827

สำหรับแบตเตอรี่ของ Garmin Instinct Crossover สามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น โดยแบตเตอรี่อย่างเดียวใช้งานได้นานสุด 28 วัน แต่ถ้าออกกำลังกายต่อเนื่องสามารถอยู่ได้ 25 ชั่วโมง เท่านี้ก็ว่านานแล้ว และระบบชาร์จสามารถใช้แบบเสียบสายได้ แต่ที่ไฮเทคจริงๆ ขอแงรุ่นนี้คือ

มีระบบโซลาร์เทคโนโลยีทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น พร้อมลุยทุกกิจกรรมโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตฯ หมด ซึ่งความพิเศษคือการนำเอาสเน่ห์การบอกเวลาด้วยเข็มของนาฬิการูปแบบดั้งเดิม มาผสานเข้ากับเทคโนโลยีของสมาร์ทวอทช์ได้อย่างลงตัว แต่ว่าข้อแม้คือ ต้องอยู่ที่กลางแจ้งถึงจะสามารถใช้งานได้

สรุปหลังทดลองใช้ Garmin Instinct Crossover มาสักระยะเวลาหนึ่ง

batch_img_8696

ต้องบอกเลยว่า Garmin Instinct Crossover เป็นอีก Smart Watch พร้อมลุยที่ไม่ได้มาด้วยจอสี แต่ฟีเจอร์ถือว่าอัดแน่น และได้ความคลาสสิกที่ลงตัวพร้อมกับสีสันให้เลือก 2 แบบ ความคงทนเป็นจุดเด่นมากกว่าความหรูหรา และที่สำคัญ แบตเตอรี่อึดมาก เหมาะกับคนที่ไม่อยากชาร์จไฟบ่อย

batch_img_8718

ทั้งนี้ Garmin INSTINCT CROSSOVER มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นได้แก่

 • INSTINCT CROSSOVER SOLAR มีให้เลือกทั้งสี Graphite และสี Tidal Blue ในราคา 20,390 บาท
 • INSTINCT CROSSOVER รุ่นปกติมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ และสี Blue Granite ในราคา 18,690 บาท
 • INSTINCT CROSSOVER SOLAR – Tactical Edition ที่มาพร้อมฟีเจอร์เชิงกลยุทธ์ ในราคา 21,990 บาท

และทั้ง 3 รุ่นวางจำหน่ายแล้ววันนี้สามารถเดินเลือกซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

batch_img_8710

จุดเด่น

 • ใส่ง่ายสบายและไม่หนัก
 • ฟีเจอร์ครบครัน
 • แบตเตอรี่อึดมาก
 • เชื่อมต่อกับ Smart Phone ได้ง่าย

ข้อสังเกต

 • หน้าจอเป็นแบบขาวดำ
 • เข็มนาฬิกาไม่แสดงผลตามเวลาเมื่อเปลี่ยนไปเรียกฟังก์ชั่นอื่น
 • ราคาสูงมาก

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ รีวิว "Garmin INSTINCT CROSSOVER" ที่สุดของสมาร์ทวอทช์มัลติสปอร์ด ระบบ gps แบบไฮบริต

คุณกำลังดู: รีวิว "Garmin INSTINCT CROSSOVER" ที่สุดของสมาร์ทวอทช์มัลติสปอร์ด ระบบ gps แบบไฮบริต

หมวดหมู่: ทบทวน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด