รีวิว นั่ง จยย.รับจ้างเวียดนาม เจอเรื่องใจฟู คนขับเขียนเสื้อบอกให้คน 4 กลุ่มโดยสารฟรี

รีวิว นั่ง จยย.รับจ้างเวียดนาม เจอเรื่องใจฟู คนขับเขียนเสื้อบอกให้คน 4 กลุ่มโดยสารฟรี

ใจดีมาก! แชร์ประสบการณ์ นั่ง จยย.รับจ้างเวียดนาม เจอเรื่องใจฟู เขียนเสื้อบอกให้คน 4 กลุ่มนี้โดยสารฟรี


เว็บไซต์ ของเวียดนาม รายงานเรื่องราวความประทับใจของหญิงสาวคนหนึ่งต่อการใช้บริการมอเตอร์ไซค์รับจ้างในเวียดนาม เมื่อเธอนั่งซ้อนท้ายอยู่ข้างหลังจึงมีโอกาสสังเกตเห็นว่าเสื้อกั๊กของคนขี่นั้นมีข้อความเขียนด้วยลายมือ ระบุว่า

"เป็นเรื่องดีที่ท่ามกลางโลกอันกว้างใหญ่เราโชคดีที่ได้พบกัน ให้บริการฟรีสำหรับ 1.คนที่ไปโรงพยาบาล. 2.คนที่ไม่มีเงิน (รับคําขอบคุณเท่านั้น) 3.คนที่มาจากบ้านเกิดเดียวกัน (ในเขตเดียวกัน) 4.ผู้สูงอายุทํางานพาร์ทไทม์" อีกทั้ง ยังเขียนเบอร์โทรศัพท์ของตัวเองทิ้งท้ายไว้ด้วย เพื่อให้คนที่เดือดร้อนโทรตามให้เขาไปรับได้ทุกเมื่อ

ตามรายงานพบว่า ชายหนุ่มผู้ใจดีคนนี้เกิดในปี 2542 แม้ว่าการทำงานแต่ละวันจะค่อนข้างเหนื่อย แต่เขาก็ยังตัดสินใจให้ความเอื้อเฟื้อต่อผู้อื่น เพราะเขารู้สึกขอบคุณเสมอสําหรับชีวิตที่สร้างโอกาสมากมายให้ทุกคนได้พบกัน 

และหลังจากที่เรื่องราวของเขาถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างรู้สึกอุ่นใจและชื่นชม ต่อการกระทําที่ดูเหมือนเรียบง่ายแต่มีความหมายของเขา โดยความคิดเห็นส่วนใหญ่เชื่อการให้อย่างไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถกระตุ้นการกระทำแง่บวกและความรักในสังคมได้

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ รีวิว นั่ง จยย.รับจ้างเวียดนาม เจอเรื่องใจฟู คนขับเขียนเสื้อบอกให้คน 4 กลุ่มโดยสารฟรี

คุณกำลังดู: รีวิว นั่ง จยย.รับจ้างเวียดนาม เจอเรื่องใจฟู คนขับเขียนเสื้อบอกให้คน 4 กลุ่มโดยสารฟรี

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด