รีวิว Pelupo Music Festival 2023 เทศกาลดนตรีขนานแท้ที่น่าประทับใจและอยากให้จัดทุกปี

รีวิว Pelupo Music Festival 2023 เทศกาลดนตรีขนานแท้ที่น่าประทับใจและอยากให้จัดทุกปี

เทศกาลดนตรี Pelupo Music Festival 2023 เป็นอีกหนึ่งงานที่มีการจัดการได้อย่างน่าประทับใจในหลายๆ ส่วน จนทำให้ตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่จะได้ร่วมงานในครั้งหน้า

องค์ประกอบที่ดีของเทศกาลดนตรีในฝันของคุณคืออะไร สำหรับเราอันดับคงหนีไม่พ้นไลน์อัพศิลปินที่ชอบ สถานที่จัดที่สะดวกสบายและเหมาะสม ราคาบัตรที่สมราคา การเดินทางสะดวก และการจัดการหน้างานของทีมงานที่เป็นมืออาชีพ ถ้าตามเกณฑ์ส่วนตัวนี้ ถือว่า Pelupo Music Festival 2023 สอบผ่านเกือบทั้งหมด อาจจะการเดินทางไม่ได้สะดวกสบายเหมือนการจัดงานในเมืองหลวง แต่ถ้าเป็นงานเทศกาลดนตรีที่ใช้พื้นที่ขนาดใหญ่ และแลกมากับบรรยากาศดีๆ แล้ว การจัดงานในต่างจังหวัดก็ไม่ใช่ข้อด้อยเสมอไป

Pelupo Music Festival 2023 จัดขึ้นในวันที่ 11 มีนาคม 2566 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี โดยผู้จัด Viji Corp เราและเพื่อนใช้เวลาเดินทางจาก กทม. เกือบสองชั่วโมงก็ถึงสยามคันทรี่คลับพัทยา ระหว่างขับรถมามีป้ายบอกทางเป็นระยะ อุ่นใจไม่กลัวหลง เมื่อถึงสถานที่จัดงาน มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ (เจ้าหน้าที่แจ้งว่า “จอดเลยครับ ที่จอดรถมีเป็นไร่ๆ”)

เมื่อเดินเข้ามาพบป้าย Pelupo ขนาดใหญ่ต้อนรับให้ได้ถ่ายภาพกันก่อนเข้างาน ด้านขวามือมีซุ้มแลกริสแบนด์และเติมเงินก่อนเข้างาน จากนั้นก็เดินผ่านเจ้าหน้าที่ตรวจกระเป๋า โดยงานนี้ผู้จัดแจ้งว่า สามารถนำเก้าอี้พับเข้างานได้ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชมดนตรีตลอดทั้งวันแบบนี้ได้มากเลยทีเดียว จะซื้อจากข้างนอกเข้ามา หรือซื้อเก้าอี้ Pelupo ในงานก็มีจำหน่ายให้

PELUPO Music Festival 2023

Hinano at PELUPO Music Festival 2023

เริ่มต้นที่ สเตจ VEHA กับศิลปิน Hinano สาวน้อยลูกครึ่งญี่ปุ่นไทยเจ้าของเพลง "Tomorrow I'll be Twenty-Two" เปิดการแสดงท่ามกลางแสงแดดยามบ่ายอันร้อนระอุด้วยพลังเต็มที่ บรรยากาศโดยรอบผู้ชมยังไม่มาก แต่ก็เอ็นจอยกับโชว์พร้อมอุปกรณ์ที่เตรียมมา นั่งดูยืนดูตามสะดวก 

1415 at PELUPO Music Festival 2023

จนมาถึงวง 1415 ศิลปินดูโอ้จากประเทศเกาหลี มาพร้อมดนตรีอคูสติกฟังสบายคลายร้อน โดยขนมาทั้งเพลงใหม่และ OST. มาฝากคนดูชาวไทยและต่างประเทศ 

george at PELUPO Music Festival 2023

มาต่อกันที่ george ศิลปินอาร์แอนด์บีฟังสบายชาวเกาหลี มากับเพลง “let's go picnic”, “look at me” และเพลงฮิต “boat” ที่แฟนเพลงร้องตามกันได้

Kamal. at PELUPO Music Festival 2023

มาต่อกันที่ ศิลปิน Kamal. ที่ stage PELUPO คนค่อนข้างเยอะแล้วสำหรับสเตจนี้ โดยการแสดงและเสียงร้องค่อนข้างน่าประทับใจ โดยเฉพาะ “blue” เพลงโด่งดังที่หลายคนรอคอยก็แสดงออกมาได้ดี แม้ว่าเพลงสุดท้าย พบปัญหาเกี่ยวกับเสียงรบกวนเล็กน้อยแต่ Kamal. ก็พาการแสดงจบไปได้ด้วยดี

Ezra Collective at PELUPO Music Festival 2023

Ezra Collective ศิลปินที่ผสมผสานดนตรี แจ๊ส โซล เรกเก้ อย่างลงตัว พาผู้ชมเต้นตามแบบฝุ่นตลบ

Kings of Convenience at PELUPO Music Festival 2023

Kings of Convenience เป็นหนึ่งในวงที่ผู้ชมรอคอยด้วยดนตรีที่สะกดผู้ชมให้ลอยไปตามเสียงดนตรีอคูสติก และในช่วงท้ายได้เพิ่มสมาชิก มีกีตาร์ไฟฟ้าและกลองเข้ามาร่วม ทำให้ดนตรีของพวกเขาสนุกขึ้นไปอีก

Phoenix at PELUPO Music Festival 2023

Phoenix วงปิดท้ายที่สมการรอคอย ด้วยระบบแสงสีเสียงที่สุดยอด และคุณภาพโชว์ที่ดีเยี่ยม มาพร้อมเพลงจากอัลบั้มล่าสุด Alpha Zulu และเพลง “After midnight” ล่าสุด รวมถึงเพลงเก่าสุดฮิตที่ขนมาหมดเช่นเคย ทั้ง "Lisztomania", "Entertainment", "Lasso", "Too Young" แสงสีเสียงตระการตาตามแบบฉบับ Phoenix ปิดท้ายด้วยพิธีกรรมที่แฟนๆ รู้กัน กับการแห่ฟรอนท์แมนของวงไปบนกระแสของผู้ชม ปิดท้ายความประทับใจไปแบบฟินๆ เสียดายเสียงเบสกระแทกอกตลอดการแสดง อัดคลิปมาเบสแตกแสบหูสุดๆ

โดยรวมแล้วบรรยากาศของการจัดงานเป็นไปอย่างราบรื่น แม้ว่าอากาศจะร้อนจัดๆ และแห้งแล้งฝุ่นตลบจนฝุ่นเกาะตัวหนาบนใบพัดลมพกพาที่ถือไปด้วย รวมถึงการเปลี่ยนสเตจไปมาจากเวที VEHA ไปเวที PELUPO ค่อนข้างไกลเนื่องจากสถานที่กว้างมาก แต่ระหว่างสเตจก็มีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงบูธจากสปอนเซอร์ต่างๆ ที่ร่วมสร้างสีสันให้งาน โดยระบบสาธารณูปโภคถือว่ารองรับผู้คนได้จำนวนมาก การจัดการขยะ ทำได้ดีมีการแยกขยะ

ยังมีอีกหลายศิลปินที่ดูไม่ครบเพราะเล่นแยกสองเวทีเหลื่อมๆ กัน อากาศร้อนอบอ้าวกับความหิวที่ต้องหาเวลาพักบ้างอะไรบ้าง และแต่ละเวทีอยู่ค่อนห่างกันจึงทำให้เราต้องเลือก ทั้ง VENN, Autta, Black Country New Road, Summer Salt, Ginger Root, Men I Trust และ Rome In Reverse แต่จากคำบอกของเหล่าเพื่อนนักฟังเพลงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าแต่ละศิลปินเล่นได้ดีมาก ถือได้ว่า PELUPO Music Festival 2023 เป็นแบบอย่างของการจัดเทศกาลดนตรีนอกเมืองที่ดี สนุกสนาน และเตรียมความพร้อมได้ดี ปีหน้าฟ้าใหม่ ถ้าได้วันจัดที่ไม่ชนกับงานใหญ่ๆ พร้อมทั้งไลน์อัพดีๆ แบบนี้อีก รับรองว่ามีผู้ชมหลั่งไหลกันเข้ามาร่วมสนุกกันในงานนี้เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวแน่นอน

 

 

Written by: Verapoj J.

อัลบั้มภาพ 42 ภาพ ของ รีวิว Pelupo Music Festival 2023 เทศกาลดนตรีขนานแท้ที่น่าประทับใจและอยากให้จัดทุกปี

คุณกำลังดู: รีวิว Pelupo Music Festival 2023 เทศกาลดนตรีขนานแท้ที่น่าประทับใจและอยากให้จัดทุกปี

หมวดหมู่: เพลง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด