รอบรั้วการตลาด : ฮอลล์ รุกตลาดลูกอมหมื่นล้าน ทำรส "น้ำแข็งไส" เอาใจคนไทย

รอบรั้วการตลาด ประจำวันที่ 20 เม.ย. 66 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมข่าวจากแวดวงธุรกิจ การตลาด การเงินธนาคาร ประกัน และอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้

รอบรั้วการตลาด :  ฮอลล์ รุกตลาดลูกอมหมื่นล้าน ทำรส "น้ำแข็งไส" เอาใจคนไทย

รอบรั้วการตลาด ประจำวันที่20 เม.ย. 66 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมข่าวจากแวดวงธุรกิจ การตลาด การเงินธนาคาร ประกัน และอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้

บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านขนมและของว่างระดับโลก เสิร์ฟรสชาติสุดเซอร์ไพรส์ ลูกอมฮอลล์ น้ำแข็งไส หวานเย็น ชื่นใจ รับซัมเมอร์ ที่ฮอลล์นำเมนูของหวานสตรีทฟู้ดสุดฮิตมาครีเอตเป็นลูกอมแสนอร่อยสดชื่น ทุ่มงบประมาณ 50 ล้านบาทส่งกลยุทธ์การตลาดครบวงจร มัดใจเหล่า Gen Z ด้วยคู่จิ้นสุดคูลแห่งปี ซีและนุนิว ร่วมงานเปิดตัวลูกอมรสใหม่ แจกฟรีและปรับลุคร้านน้ำแข็งไสจากฮอลล์สร้างอาชีพคนไทยทั่วประเทศ สร้างกระแสความสดชื่นต้อนรับหน้าร้อน

โดยในปี 2565 ตลาดลูกอมมีมูลค่ารวม 10,873 ล้านบาท เติบโต 27% โดยฮอลล์ยังครองส่วนแบ่งการตลาดเบอร์หนึ่ง 15.3% โดยจากผลสำรวจของ The Street Food City Index ปี 2563 จัดให้กรุงเทพฯ ติดอันดับสองของสตรีทฟู้ดราคาย่อมเยาและยังเป็นแหล่งสร้างสุดยอดประสบการณ์ของเหล่านักชิม ซึ่งมีเมนูฮิตหน้าร้อนอย่าง น้ำแข็งไส ติดอันดับเมนูยอดนิยมน่าลิ้มลองเมื่อมาเที่ยวเมืองไทยอีกด้วย

นายนพพร พรวาณิชเจริญ ผู้จัดการฝ่ายตลาดเอนเนอร์ยีโซลูชัน พร้อมด้วย นายพีระวัฒน์ วชิโรภาสนันท์ ผู้จัดการฝ่ายสถาบันพัฒนาศักยภาพผู้นำและธุรกิจ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ร่วมกับ นายเรืองพงษ์ เรืองหิรัญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ผลิตไฟฟ้าและพลังงานร่วม จำกัด หรือ CHPP

รวมถึงนายอนล ลอยชูศักดิ์ ผู้จัดการฝ่าย Rigid Packaging Platform สายงานการตลาดและการขาย กลุ่มลูกค้าแพลตฟอร์มอุตสาหกรรม บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC จัดตั้งโครงการระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนทุ่นลอยน้ำ หรือ Floating Solar ณ สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้นำและธุรกิจ (OR Academy) ของ OR

สำหรับโครงการ Floating Solar เป็นนวัตกรรมแผงพลังงานที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์แบบติดตั้งบนทุ่นลอยน้ำเพื่อผลิตไฟฟ้า ณ สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้นำและธุรกิจ (OR Academy) มีกำลังการติดตั้ง 21.78 kWp ซึ่งเป็นไปตามแผนของ OR ในด้านการนำเทคโนโลยีด้านพลังงานสะอาดที่ทันสมัยและระบบปฏิบัติการด้านพลังงานไฟฟ้ามาประยุกต์ใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

โดยได้รับความร่วมมือจาก CHPP ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านระบบผลิตไฟฟ้าและสาธารณูปโภคในการออกแบบ ก่อสร้างและติดตั้ง และใช้เม็ดพลาสติกจาก GC ในการทำทุ่นลอยน้ำ สอดคล้องกับแนวทางการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนผ่าน OR SDG หรือ SDG ในแบบของ OR ที่จะตอบโจทย์เป้าหมาย G หรือ GREEN ที่มุ่งสร้างโอกาสเพื่อสังคมสะอาด

ผ่านการส่งเสริมธุรกิจทุกประเภทของ OR ให้เป็นธุรกิจสีเขียว เพื่อสนับสนุนให้เกิดสังคมคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน และการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon-neutrality) ภายในปี 2030 อันจะนำไปสู่เป้าหมายการเป็นองค์กรที่การปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Net Carbon Zero) ในปี 2050 ต่อไป

นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นางพิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส และนางสาวจิตต์เกษม สุรธรรมานันท์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) รับ 3 รางวัลเกียรติยศ รางวัล 2023 Thailand’s Most Admired Brand หมวดธนาคารและบริการทางการเงิน กลุ่มประกันชีวิตดิจิทัล ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

รวมถึงรางวัล Brand Star Award กลุ่มประกันชีวิตดิจิทัล จากการที่เป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือที่สุดและมีความโดดเด่นมากเป็นพิเศษ และรางวัล 2022-2023 Thailand’s Most Admired Company จากความโดดเด่นสูงสุดด้านภาพลักษณ์แบรนด์ของกิจการ ในกลุ่มธุรกิจประกันชีวิต จากงาน 2022-2023 Thailand’s Most Admired Company & 2023 Thailand’s Most Admired Brand โดยนิตยสาร Brand Age

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ต้อนรับอีเวนต์โปรไฟล์ใหม่ของประเทศไทยด้วยงาน Jewellery & Gem ASEAN Bangkok 2023 งานแสดงอัญมณีและเครื่องประดับระดับนานาชาติ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 26–29 เม.ย. 66 นี้ โดยบริษัทจัดงานแสดงสินค้าระดับโลก อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย ที่เล็งเห็นถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมอัญมณีไทย และพร้อมผลักดันไทยสู่ศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับในเวทีโลก

สำหรับ Jewellry & Gem ASEAN Bangkok 2023 หรือ JGAB เป็นงานเครือข่ายเดียวกันกับงาน Jewellery & Gem WORLD ซึ่งเป็นงานอัญมณีระดับโลกที่มีชื่อเสียงที่สุด และจัดเป็นประจำทุกปี ณ ฮ่องกง สำหรับงาน JGAB ที่จัดขึ้นในประเทศไทยครั้งแรกนี้เป็นงานแสดงสินค้าที่รวบรวมอัญมณีและเครื่องประดับกว่า 400 แบรนด์

โดยมีคอลเลกชันอัญมณีและเครื่องประดับหายากกว่า 10,000 รายการ จากผู้แสดงสินค้าจาก 15 ประเทศทั่วโลก ซึ่งนอกจากจะเป็นการรวมตัวกันครั้งสำคัญของผู้ซื้อผู้ขายและนักออกแบบอัญมณีและเครื่องประดับจากทั่วโลกแล้ว ยังเป็นการแลกเปลี่ยนมุมมองธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการอีกด้วย

นายเด่นพงษ์ เจษฎาวิริยะ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ TLI เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลผู้ประสบอุบัติเหตุช่วง 7 วันอันตรายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2566 พบว่ามีผู้เอาประกันภัยของบริษัทฯ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 11 ราย รวมความคุ้มครองทั้งสิ้น 4,674,719 บาท

บริษัทฯ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตทุกราย พร้อมประสานส่งมอบสินไหมทดแทนแก่ผู้รับผลประโยชน์แล้วจำนวน 11 ราย และดำเนินการติดตามผู้รับประโยชน์ที่เหลือ เพื่อประสานงานและพิจารณาจ่ายสินไหมอย่างเร่งด่วนตามโครงการไทยประกันชีวิตฮอตเคลมต่อไป

นายธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางธุรกิจ (MOU) กับ นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เพื่อศึกษาแนวทางการให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการ SMEs ของ SAM ที่ต้องการขอสินเชื่อแต่ไม่มีหลักทรัพย์หรือมีหลักทรัพย์ค้ำประกันหรือมีหลักประกันไม่เพียงพอ ให้สามารถเพิ่มศักยภาพและความสามารถในการแข่งขันและต่อยอดธุรกิจได้มากขึ้น

อันจะนำไปสู่ความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม การลงนามครั้งนี้นับเป็นโอกาสในการที่หน่วยงานภาครัฐทั้ง 2 หน่วยงานจะได้ร่วมศึกษาถึงความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจร่วมกัน รวมถึงการเป็นศูนย์กลางการให้คำปรึกษา แนะนำ และให้ความช่วยเหลือลูกค้า ประชาชนด้านการบริหารจัดการหนี้ การเงินและการออม ตลอดจนการแบ่งปันองค์ความรู้และประสบการณ์ร่วมกัน

แพทย์หญิงนันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ แพทย์ผู้ก่อตั้ง APEX Medical Center ร่วมทอล์กพิเศษแลกเปลี่ยนมุมมองและแชร์ประสบการณ์ความสำเร็จนวัตกรรมเครื่อง Coolsculpting Elite ครองกระแสตอบรับดีอย่างต่อเนื่องตลอด 11 ปี ครั้งนี้จัดกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ ELITE Experience 2023 ปล่อย Coolsculpting Elite ปรับโฉมและอัดแน่นเทคโนโลยีนวัตกรรม Allergan สุดล้ำ ตอกย้ำความสำเร็จที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก

ทั้งนี้ ความพิเศษเฉพาะ APEX Medical Center จึงเป็นรายแรกที่เอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ชูหนึ่งเดียว Allergan ในประเทศไทยและแห่งแรกในอาเซียน เพื่อให้ลูกค้าประทับใจ สัมผัสความทันสมัยกับบริการ Coolsculpting Elite รุ่นใหม่ เปิดรองรับบริการทั้งหมด 12 สาขา

โดยได้รับเกียรติจาก มร.ซาลิ อาเมียร์ Area Band Lead JAPAC มาพร้อม คุณไอวี่ ลิม Senior Training Manager JAPAC, คุณรัชนา ดังโกสินทร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และคุณนิรตา กมลนาวิน หัวหน้าฝ่ายการตลาด จากบริษัท แอลเลอร์แกน (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Allergan Aesthetics ประเทศไทย รวมถึงพันธมิตรธุรกิจระดับชั้นนำ อาทิ แพทย์หญิงอายากะ นิชิคาวะ ผู้ใช้ Coolsculpting Elite อันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น และ นายแพทย์เทอเรนซ์ แทน ผู้ใช้ Coolsculpting Elite อันดับหนึ่ง จากประเทศสิงคโปร์ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน

คุณกำลังดู: รอบรั้วการตลาด : ฮอลล์ รุกตลาดลูกอมหมื่นล้าน ทำรส "น้ำแข็งไส" เอาใจคนไทย

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด