รอจดหมายนานกว่า 100 ปี ไปรษณีย์อังกฤษเพิ่งส่งถึงปลายทาง

จดหมายฉบับหนึ่งเพิ่งถึงปลายทางในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ทั้งที่ส่งมาตั้งแต่ปี 2459 หรือกว่า 100 ปีมาแล้ว

รอจดหมายนานกว่า 100 ปี ไปรษณีย์อังกฤษเพิ่งส่งถึงปลายทาง

จดหมายฉบับหนึ่งจากเมืองบาธ สหราชอาณาจักร ที่หายไปเมื่อปี 2459 (2016) เพิ่งส่งไปถึงปลายทางในกรุงลอนดอน หลังจากเวลาผ่านไปกว่า 100 ปี

จดหมายฉบับดังกล่าวถูกพบในกล่องจดหมายที่อะพาร์ตเมนต์ในย่านคริสตัลพาเลซ ที่นายฟินลีย์ เกลน ผู้กำกับละครเวที อาศัยอยู่ ส่วนบ้านซึ่งเป็นที่อยู่ปลายทางของจดหมายฉบับนี้ถูกทำลายไปนานแล้ว และแทนที่ด้วยอะพาร์ตเมนต์หลังปัจจุบัน

นายเกลน วัย 27 ปี เผยว่า ตอนแรกที่เห็นเลขปี 16 บนซอง คิดว่าน่าจะเป็นปี 2016 แต่หลังจากนั้นเห็นพระสาทิสลักษณ์ (รูปวาด) ของกษัตริย์บนแสตมป์ ไม่ใช่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 จึงเอะใจว่าไม่ใช่ปี 2016 ตนจึงนำไปให้สโมสรประวัติศาสตร์ในละแวกที่อาศัยหาข้อมูลต่อ

ซองจดหมายดังกล่าวปิดแสตมป์มูลค่า 1 เพนซ์ (0.01 ปอนด์) และมีพระบรมสาทิสลักษณ์ (รูปวาด) ของสมเด็จพระราชาธิบดีจอร์จที่ 5 ปรากฏอยู่ เมื่อพิจารณากับปีที่ปรากฏบนซองจดหมาย จึงบ่งชี้ได้เป็นปี 1916 หรือกว่า 100 ปีมาแล้ว ทั้งยังเป็นช่วงกลางสงครามโลกครั้งที่ 1 ด้วย

จดหมายดังกล่าวเขึยนถึงคนชื่อ เคที จากผู้ส่งชื่อ คริสตาเบล เมนเนลล์ เขียนขึ้นขณะไปท่องเที่ยวในวันหยุดที่เมืองบาธ และแม้อ่านได้ยาก แต่ก็พบว่าข้อความตอนหนึ่งระบุว่ามีใครบางคนอาการไม่ดีนัก

ด้านไปรษณีย์สหราชอาณาจักร ให้ความเห็นว่า เรื่องนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

คุณกำลังดู: รอจดหมายนานกว่า 100 ปี ไปรษณีย์อังกฤษเพิ่งส่งถึงปลายทาง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด