รอพ้นขีดอันตราย จ่อแจ้งข้อหา ตำรวจคลั่ง เผยเครียดตรวจสุขภาพจิตไม่ผ่าน

ผบก.น. 2 เตรียมรวบรวมหลักฐานาดำเนินคดี สารวัตรกานต์ ตำรวจคลั่งก่อเหตุยิงปืนในบ้านพักย่านสายไหม ชุดปฎิบัติการเข้าปิดล้อมกว่า 26 ชั่วโมง จนสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เบื้องต้นพบใช้ปืนลูกโม่..

รอพ้นขีดอันตราย จ่อแจ้งข้อหา ตำรวจคลั่ง เผยเครียดตรวจสุขภาพจิตไม่ผ่าน

ผบก.น. 2 เตรียมรวบรวมหลักฐานดำเนินคดี สารวัตรกานต์ ตำรวจคลั่งก่อเหตุยิงปืนในบ้านพักย่านสายไหม ชุดปฏิบัติการเข้าปิดล้อมกว่า 26 ชั่วโมง จนสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เบื้องต้นพบใช้ปืนลูกโม่อย่างน้อย 1 กระบอก ก่อเหตุปลอกกระสุนตกเกลื่อนกว่า 60 ปลอกส่วนสาเหตุหลักมาจากความเครียด หลังตรวจสุขภาพจิตไม่ผ่าน แพทย์กำลังมาที่บ้านเพื่อนำตัวไปรักษา

วันที่ 15 มี.ค. จากเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวของ "สารวัตรกานต์" ตำรวคลั่งไว้ได้ หลังใช้เวลาเจรจานานกว่า 26 ชั่วโมง โดยทางหน่วยอรินทราช 26 จู่โจมเข้าควบคุมตัวในบ้านพักย่านสายไหม ก่อนเจ้าตัวจะกระโดดทะลุบานเกล็ดตกจากชั้น 2 ลงมาชั้น 1 มีอาการบาดเจ็บสาหัส ถูกกระสุนยิงตามร่างกายหลายนัด จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลภูมิพลฯ ทันที

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยอาการของพันตำรวจโทกิตติกานต์ แสงบุญ (สารวัตรกานต์) ตำรวจสันติบาล ภายหลังถูกเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อม ว่า สารวัตรกานต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช แพทย์กำลังวินิจฉัย ยังไม่ทราบรายละเอียดถึงอาการบาดเจ็บ ขณะนี้ยังไม่สามารถให้การได้ ร่างกายอ่อนเพลีย เพราะไม่ได้นอนพักผ่อน และไม่ได้รับประทานอาหารถึง 2 วัน

นอกจากนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ประกอบสำนวนในคดี โดยเฉพาะปลอกกระสุนประมาณ 60 นัด และตรวจสอบสภาพความเสียหายบริเวณใกล้เคียง ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นพบว่าใช้อาวุธปืนลูกโม่อย่างน้อย 1 กระบอก อยู่ระว่างตรวจสอบว่ามีปืนชนิดอื่นใช้ก่อเหตุหรือไม่

ส่วนประเด็นที่ทำให้พันตำรวจโทกิตติกานต์ ก่อเหตุใช้ปืนยิงและส่งเสียงโวยวายติดต่อกันนานหลายชั่วโมง อาจเป็นเพราะเครียดสะสมจากปัญหาส่วนตัว ปัญหาเรื่องสุขภาพ และปัญหาการทำงาน เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ตรวจสอบสุขภาพจิต เพื่อปรับตำแหน่งงาน และไม่ผ่านเกณฑ์ จากสาเหตุนี้ทางต้นสังกัดจึงได้ประสานแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ เดินทางมาที่บ้านพักพันตำรวจโทกิตติกานต์ เพื่อนำตัวไปรักษา ทำให้พันตำรวจโทกิตติกานต์ไม่พอใจ จึงเกิดความเครียด กระทั่งมาก่อเหตุ

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ยังเปิดเผยว่า หากแพทย์รักษาพันตำรวจโทกิตติกานต์ พ้นขีดอันตรายแล้ว ก็จะเรียกมาสอบปากคำเพื่อพิจารณาดำเนินคดีอาญา เนื่องจากผู้ต้องหาใช้ปืนก่อเหตุ และเกิดความเสียหายหลายส่วน ทั้งทรัพย์สินภายในชุมชน และทรัพย์สินของทางราชการ

คุณกำลังดู: รอพ้นขีดอันตราย จ่อแจ้งข้อหา ตำรวจคลั่ง เผยเครียดตรวจสุขภาพจิตไม่ผ่าน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด