รองผบช.น.กำชับตร.ลุมพินีเร่งตรวจข้อมูลโพสต์ฯหลังเหยื่อร้องถูกหมิ่นคดีไม่คืบ

เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รองผบช.น.)รับผิดชอบงานสอบสวนเรียกตำรวจ สน.ลุมพินี ประชุมเร่งรัดคดีนายนพดล หรือตุ๊ พรหมภาสิต เจ้าของเพจเฟซบุ๊กและปร...

รองผบช.น.กำชับตร.ลุมพินีเร่งตรวจข้อมูลโพสต์ฯหลังเหยื่อร้องถูกหมิ่นคดีไม่คืบ

เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) รับผิดชอบงานสอบสวนเรียกตำรวจ สน.ลุมพินี ประชุมเร่งรัดคดีนายนพดล หรือตุ๊ พรหมภาสิต เจ้าของเพจเฟซบุ๊กและประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด Bully ทางสังคมออนไลน์ (ศอช.) โพสต์ใบลงบันทึกประจำวันของ สน.ลุมพินี เกี่ยวกับกรณีที่ได้รับมอบอำนาจจากผู้เสียหายไปแจ้งความร้องทุกข์คดีหมิ่นประมาทผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตแต่ทาง สน.ลุมพินี ไม่ได้รายงานความคืบหน้าทางคดีให้ทราบว่า เป็นกรณีที่มีนายพรชัย (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหายมอบอำนาจให้นายนพดล กับพวกมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้โพสต์ข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊กและติ๊กต็อกฐานความผิดหมิ่นประมาทนายพรชัย ผู้เสียหาย

พล.ต.ต.ไตรรงค์กล่าวว่า ภายหลังประชุมพบว่ากรณีดังกล่าวผู้เสียหายร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาที่โพสต์หมิ่นประมาทบนโลกออนไลน์ 37 คดี และพนักงานสอบสวนรับคำร้องทุกข์ไว้ทั้งหมดทุกคดี ต่อมามีการดำเนินการตรวจสอบข้อมูลบัญชีของผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊กและติ๊กต็อกดังกล่าว ระบุตัวได้ 2 ราย จึงเรียกตัวมาสอบสวน ต่อมามีการเจรจาตกลงกันระหว่างผู้เสียหายกับผู้ต้องหาทั้งสองจนเป็นที่พอใจแล้ว จึงมีการถอนคำร้องทุกข์ทั้งสองคดีดังกล่าวไป

พล.ต.ต.ไตรรงค์กล่าวอีกว่า ในส่วนคดีที่เหลืออีก 35 คดี สั่งการในที่ประชุมให้ทาง สน.ลุมพินี เร่งรัดตรวจสอบบัญชีผู้ใช้และพิสูจน์ทราบตัวตนที่แท้จริงของผู้ใช้บัญชีดังกล่าวให้ได้ แล้วออกหมายเรียกผู้ต้องหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้กำชับให้ ผกก.สน.ลุมพินี แจ้งความคืบหน้าทางคดีให้กับผู้เสียหายทราบต่อไป ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนพบเบาะแสการกระทำความผิดสามารถแจ้งได้ที่ เบอร์สายด่วน 1441 หรือระบบออนไลน์ที่ www.thaipoliceonline.com

คุณกำลังดู: รองผบช.น.กำชับตร.ลุมพินีเร่งตรวจข้อมูลโพสต์ฯหลังเหยื่อร้องถูกหมิ่นคดีไม่คืบ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด