รอง ผบ.ตร. นำตรวจ 7 ผับดัง เอาผิดเจ้าของคนจีน ฟัน 3 ตำรวจช่วยผับจินหลิง

รอง ผบ.ตร. นำตรวจ 7 ผับดัง เอาผิดเจ้าของคนจีน ฟัน 3 ตำรวจช่วยผับจินหลิง

รอง ผบ.ตร.นำทีมตรวจสถานบริการ บุกอายัดทรัพย์และเอาผิด"เดวิด" ผู้บริหารร้านเบบี้เฟซดังหลังพบพิรุธครอบครองรถหรูกว่าร้อยล้าน และขยายผลจับเจ้าของ คลับวัน พัทยา พร้อมเอาผิด 3 ตร.แอบช่วยผับจินหลิง

จากกรณีตรวจพบการกระทำความผิดเกี่ยวเนื่องกับสถานบริการอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นกรณีการตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวชาวจีนหลังไปเที่ยวสถานบริการท็อปวัน ในพื้นที่ สน.สุทธิสาร เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งตรวจสอบพบว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากเสพยาเสพติดปริมาณมาก หรือกรณีการเข้าตรวจค้นสถานบริการคลับวัน เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 65 ในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา ภ.จว.ชลบุรี ซึ่งตรวจพบยาเสพติดจำนวนมากภายในสถานบริการดังกล่าว

รวมทั้งกรณีล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 65 ที่มีการเข้าตรวจค้นร้านจินหลิง ในพื้นที่ สน.ยานนาวา พบนักท่องเที่ยวที่ใช้ยาเสพติดกว่า 104 ราย และพบยาเสพติดในร้านจำนวนมาก ซึ่งจากทั้ง 3 กรณีดังกล่าว เป็นกรณีที่สถานบริการมีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเจ้าของสถานบริการดังกล่าวเป็นนักลงทุนชาวจีนโดยใช้ชื่อของคนไทยเป็นนอมินี

จากกรณีดังกล่าว พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.(ปป) และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.(สส) ได้ร่วมกันวางแผนตรวจสอบกรณีสถานบริการที่มีเจ้าของเป็น นักลงทุนชาวจีนและมีคนไทยเป็นนอมินี เพื่อเป็นการป้องกันปราบปรามปัญหายาเสพติดที่อาจมีการนำเข้ามาใช้ในสถานบริการเหล่านี้ จึงได้มีการร่วมกันวางแผนและนำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหลายหน่วยงานบูรณาการในปฏิบัติการตรวจค้นสถานบริการดังกล่าว

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 65 เวลา 01.00 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.(ปป) และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.(สส) ได้ร่วมกันนำเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้นสถานบริการ 7 จุด ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ประกอบด้วย

1. ร้าน Asgard ถนนประชาอุทิศ แขวง/เขตห้วยขวาง กทม.
2. ร้าน Booze ถนนประชาอุทิศ แขวง/เขตห้วยขวาง กทม.
3. ร้าน Hollywood ถนนรัชดาภิเษก แขวง/เขตห้วยขวาง กทม.
4. ร้าน K Bangkok อาคารอาร์ ซี เอ พลาซ่า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.
5. ร้าน Joy Luck อาคารอาร์ ซี เอ พลาซ่า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.
6. ร้าน Space Plus อาคารอาร์ ซี เอ พลาซ่า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.
7. ร้าน Baby Face ซอยสุขุมวิท 63 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม.

โดยได้มีการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดจากผู้ที่ใช้บริการสถานที่ดังกล่าวรวมกว่า 329 ราย พบผู้มีสารเสพติดในร่างกายจำนวน 1 ราย ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวจากร้าน Hollywood ซึ่งจะได้ส่งดำเนินคดีต่อไป นอกจากกรณีดังกล่าวแล้ว ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ

นอกจากนี้ ต่อเนื่องจากการตรวจค้นข้างต้น เช้าวันที่ 1 พ.ย. 65 เวลา 06.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย รอง ผบช.ทท. ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการจาก บช.น., ภ.1, ภ.2, ภ.4, ภ.7, ภ.8, บช.สอท., บช.ปส., สตม., บช.ทท. และพิสูจน์หลักฐานรวมกว่า 700 นาย กระจายกำลังปฏิบัติการเข้าตรวจค้นตามบ้าน อาคาร ที่พัก เพื่อเสาะหาพยานหลักฐานที่อาจเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อาวุธปืน และบ่อนการพนัน เพื่อนำมาประกอบการดำเนินคดีเกี่ยวกับกรณีเจ้าของสถานประกอบการท็อปวัน ร้านจินหลิง เบบี้เฟซและคลับวัน พัทยา โดยได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลเพื่อเข้าตรวจค้นทั้งหมด 35 จุด ใน 7 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ 17 จุด ชลบุรี 11 จุด สมุทรปราการ 2 จุด ชุมพร 2 จุด นนทบุรี 1 จุด สมุทรสาคร 1 จุด และขอนแก่น 1 จุด

รอง ผบ.ตร.(สส) กล่าวว่า มีจุดน่าสนใจอยู่ที่บริเวณบ้านของนายเดวิด ที่บริเวณบ้านหลังหนึ่ง ซ.เจริญมิตร ถ.สุขุมวิท 63 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นผู้บริหารร้านเบบี้เฟซ การตรวจค้นบ้านของนายเดวิด หรือ นายเดวิด หรือ ชื่อจีนว่า สุ่ย ไท่ เหว่ย ซึ่งเข้ามาอยู่เมืองไทยประมาณ 10 ปี ตำรวจยึดรถยนต์หรูป้ายแดงจำนวนมาก หลังพบพิรุธข้อสงสัยเกี่ยวกับเอกสารการครอบครองรถดังกล่าว มีมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท และอาวุธปืน รวมทั้งสุรา บุหรี่ และเอกสารต่างๆ ไว้ตรวจสอบ นอกจากนี้ ยังพบว่า ในห้องพักมีร่องรอยการใช้ยาเสพติด พบข้อมูลแต่งงานมีภรรยาเป็นคนไทย ลูกเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในประเทศไทย และนายเดวิด ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ สถานบริการที่ผิดกฎหมาย และประวัติที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีกด้วย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้น นายเดวิด ถูกตั้งข้อหา ช่วยซ่อนเร้นช่วยกันจำหน่ายฯ ตามความผิดกฎหมายศุลกากร และความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติสรรพสามิต ด้านข้อมูลการซื้อรถยนต์ของนายเดวิด พบว่า นำเงินสดจำนวนหนึ่งไปฝากให้เพื่อนคนไทยซื้อ ซึ่งในประเด็นเหล่านี้ ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานว่า เข้าข่ายความผิดการกระทำลักษณะของกฎหมายฟอกเงินหรือไม่ ส่วนนายเดวิด มีความเชื่อมโยง กับนายทุนจีน ที่ทำธุรกิจสถานประกอบการในพื้นที่ชลบุรี แต่ในส่วนของสถานประกอบการจินหลิง ตำรวจมีข้อมูลแล้วว่าผู้ใดเป็นเจ้าของ ซึ่งนายเดวิด ไม่ใช่เจ้าของจินหลิง

รอง ผบ.ตร.(สส) กล่าวอีกว่า กรณี คลับวัน พัทยา ตำรวจพัทยา ขอหมายจับนายนิติพัฒน์ โชคชัยธนพร หรือ กู๋เอี๋ยว ที่อ้างว่า ตำรวจรับส่วย โดยจับนายนิติพัฒน์ ได้แล้ว และให้ตำรวจพัทยา ขยายผลอยู่ เบื้องต้น พบว่ามีพฤติกรรมเป็นนอมินีทำธุรกิจแทน โดยตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลว่า มีการออกเอกสารจาก กรมการปกครอง ให้กับนายนิติพัฒน์ ถูกต้องหรือไม่ และตำรวจจับเจ้าของ คือ นายหยู่ ฉาง เฟย ขณะเตรียมหลบหนีผ่านด่านไปยัง ประเทศลาว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดมุกดาหาร ควบคุมตัวไว้สอบสวนขยายผลแล้ว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เบื้องต้น ต้องตรวจสอบว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงใหม่ มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงหรือไม่ เนื่องจากพบว่า ผู้ต้องหาขออนุญาตอยู่ในประเทศไทยในฐานะนักเรียน หากพบว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมีส่วนรู้เห็น หรือเอื้อผลประโยชน์ส่วนนี้ จะต้องมีการดำเนินการต่อไป ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจนำหมายศาลเข้าตรวจค้นที่พักของนักการเมืองไทย ที่เป็นอดีตรัฐมนตรี คนหนึ่ง แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายซึ่งยืนยันว่า ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมทุกกรณีที่มีการพาดพิงถึง

นอกเหนือจากกรณีดังกล่าวแล้ว ระหว่างการสอบสวนคดีกรณีที่มีการเข้าตรวจค้นร้านจินหลิง ในพื้นที่ สน.ยานนาวา ซึ่งได้มีการดำเนินคดีกับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ถูกตรวจพบสารเสพติดกว่า 104 ราย รวมทั้งดำเนินคดีกับผู้ดูแลร้านคนไทยอีก 1 รายนั้น สืบทราบว่าได้มีเจ้าหน้าที่รัฐให้การช่วยเหลือเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ต้องหาบางราย โดยการเรียกรับผลประโยชน์ เพื่อเร่งให้มีการส่งตัวผัดฟ้องต่อศาลและได้รับประกันตัวในชั้นศาล และประสานให้มีการปล่อยรถยนต์ของกลางที่มีการยึดไว้ตรวจสอบคืนให้กับผู้ต้องหา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่รัฐดังกล่าวเพิ่มเติมจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย

1. พ.ต.ท.คมไพร ทองลาด รอง ผกก.จร.สน.ลาดพร้าว จะถูกดำเนินคดีในความผิดฐาน “ให้ ขอให้ หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด แก่เจ้าพนักงานในตำแหน่งตุลาการ พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดีหรือพนักงานสอบสวน เพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำการหรือประวิงการกระทำใดอันมิชอบด้วยหน้าที่”
2. พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ พิมมา พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.ยานนาวา
3. ร.ต.อ.สมยศ บุญณะแก้ว พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.ยานนาวา

อีกสองรายดังกล่าวจะถูกดำเนินคดีฐาน “เรียก รับ หรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่ และเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้น การปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต” โดยจะมีการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว และจะนำตัวมาดำเนินคดีโดยเด็ดขาดทุกราย ไม่มียกเว้นอย่างแน่นอน.

คุณกำลังดู: รอง ผบ.ตร. นำตรวจ 7 ผับดัง เอาผิดเจ้าของคนจีน ฟัน 3 ตำรวจช่วยผับจินหลิง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด