รองผบ.ตร. สั่งตำรวจทุกพื้นที่ออกช่วยเหลือประชาชน รถเสีย กีดขวางจราจร ช่วงฝนตกน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 8 กันยายน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่าสั่งการให้ตำรวจราจรทุกพื้นเตรียมรับมือฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลัน จัดชุดช่วยเหลือชาวบ้านที่รถเสีย ไม่ให้กีดขวาง ซ้ำเติมสภาพการจราจ...

รองผบ.ตร. สั่งตำรวจทุกพื้นที่ออกช่วยเหลือประชาชน รถเสีย กีดขวางจราจร ช่วงฝนตกน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 8 กันยายน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.เปิดเผยว่า สั่งการให้ตำรวจราจรทุกพื้นเตรียมรับมือฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลัน จัดชุดช่วยเหลือชาวบ้านที่รถเสีย ไม่ให้กีดขวาง ซ้ำเติมสภาพการจราจร

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำชับให้เร่งออกช่วยเหลือประชาชนจนกว่าจะพ้นช่วงมรสุม ซึ่งคาดว่าจะถึงวันที่ 9 ก.ย.65 จึงสั่งให้ตำรวจจราจรทุกพื้นที่ที่มีฝนตกหนัก จัดชุดช่วยเหลือประชาชนที่รถเสีย หรือรถดับกีดขวางพื้นที่ผิวการจราจร ซึ่งจะยิ่งซ้ำเติมสภาพการจราจรให้ติดขัดหนักขึ้นไปอีก ต้องขอเรียนว่า ช่วงฝนตกหนักตำรวจอาจไม่ได้ยืนตามสี่แยกไฟแดงเหมือนช่วงเวลาปกติก แต่จะเน้นไปที่การช่วยเหลือรถเสีย เป็นหลัก ตำรวจมีหน้าที่ต้องเร่งแก้ไขปัญหานำรถออกจากพื้นผิวการจราจรให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัดมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ ยังต้องคอยดูสิ่งกีดขวางต่างๆ ที่อาจโดนกระแสน้ำ หรือลมพัดมาตกในพื้นผิวถนน เช่น ป้ายต่างๆ แผงเหล็ก หรือกรวยยางจราจร เพราะหากมีปัญหาเพียงจุดเดียว จะเกิดผลกระทบกับการจราจรในภาพรวมทั้งหมด

รอง ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาการนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน และที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมเฉียบพลัน ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งระดมช่วยเหลือประชาชนตลอดช่วงมรสุม หากพบอุบัติเหตุ หรือรถเสีย สามารถแจ้งสายด่วนตำรวจทางหลวง 1193, สายด่วนกรมทางหลวง 1586 หรือ สายด่วน บก.จร. 1197 ตลอด 24 ชม.

คุณกำลังดู: รองผบ.ตร. สั่งตำรวจทุกพื้นที่ออกช่วยเหลือประชาชน รถเสีย กีดขวางจราจร ช่วงฝนตกน้ำท่วม

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด