ร้อง ผกก.บางเขน อ้างเป็นสรรพสามิต ยัดบุหรี่ปลอม "ป้าพร" แม่ค้าของชำ รีดไป 5 พัน

"สายไหมต้องรอด" พา "ป้าพร" เจ้าของร้านขายของชำ เข้าแจ้งความ ผกก.สน.บางเขน เอาผิดชายแอบอ้างเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต 5 นาย ยัดบุหรี่ปลอม แถมรีดเงินไป 5,500 บาท แถมขู่ถ้าบอกใครจะเอาเรื่องให้หนัก

ร้อง ผกก.บางเขน อ้างเป็นสรรพสามิต ยัดบุหรี่ปลอม "ป้าพร" แม่ค้าของชำ รีดไป 5 พัน

"สายไหมต้องรอด" พา "ป้าพร" เจ้าของร้านขายของชำ เข้าแจ้งความ ผกก.สน.บางเขน เอาผิดชายแอบอ้างเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต 5 นาย ยัดบุหรี่ปลอม แถมรีดเงินไป 5,500 บาท แถมขู่ถ้าเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร จะกลับมาเอาเรื่องให้หนักกว่าเดิม


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอดนำ นางสุณาภรณ์ บุญเกิด อายุ 75 ปี หรือป้าพร เจ้าของร้านขายของชำ เลขที่ 36/75 ซอยพหลโยธิน 52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.อนันต์ วรสาตร์ ผกก.สน.บางเขน และพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต 5 นาย ยัดบุหรี่เอสเอ็มเอสปลอมให้ ป้าพร และบังคับเอาเงินไป 5,500 บาท ข้อหาปล้นทรัพย์ ข่มขู่ และกักขังหน่วงเหนี่ยว

ป้าพร กล่าวว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา มีชาย 5 คน บางคนสวมใส่เสื้อชุดข้าราชการสีกากี บางคนสวมใส่เสื้อกั๊กสีดำ ข้างหลังเขียนว่า กรมสรรพสามิต อ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต เดินทางมากับรถตู้ 1 คัน เข้ามาตรวจค้นร้านขายของชำ ขอดูใบอนุญาตขายสุราและบุหรี่โดยไม่มีหมายค้น ก่อนนำบุหรี่เอสเอ็มเอส 2 คอตตอน ไปตรวจสอบภายในรถตู้ และเดินกลับมาบอกป้าว่า บุหรี่ปลอม 1 คอตตอนนะ พร้อมถ่ายรูปบุหรี่กับตน

ทั้งนี้ เมื่อตนจับคอตตอนบุหรี่ พบว่าเป็นซองอ่อน ไม่เหมือนที่ซื้อมาเป็นซองแข็ง ตนยืนยันว่าไปซื้อมา 5 คอตตอน ถ้าปลอมก็ต้องปลอมหมด ไปซื้อมาจากร้านกลางซอยมีใบเสร็จถูกต้อง จากนั้นกลุ่มชายที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่สรรพสามิตเรียกขึ้นรถ ขับวนเพื่อเรียกเงิน 20,000 บาท แต่ตนไม่ยินยอม ร้องขอให้พาไป สน.บางเขน สุดท้ายบังคับเอาเงินที่อยู่ในย่ามของป้าไป 5,500 บาท แล้วบอกว่าถ้าเอาเรื่องนี้ไปบอกใครจะกลับมาเอาเรื่องให้หนักกว่าเดิม

ด้าน นายเอกภพ กล่าวว่า บุคคลเหล่านี้เหมือนโจรในคราบเครื่องแบบ ตนได้รับการร้องเรียนหลายครั้งแล้ว แต่ไม่มีหลักฐาน ครั้งนี้มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ชัดเจน มอบให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐานดำเนินคดีแล้ว

ขณะที่ พ.ต.อ.อนันต์ วรสาตร์ ผกก.สน.บางเขน กล่าวว่า รับแจ้งความไว้แล้ว จะตรวจสอบชายที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่สรรพสามิตจากภาพกล้องวงจรปิด และตรวจสอบทะเบียนรถ เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: ร้อง ผกก.บางเขน อ้างเป็นสรรพสามิต ยัดบุหรี่ปลอม "ป้าพร" แม่ค้าของชำ รีดไป 5 พัน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด