"รองต่อ" เผยผลชันสูตร "สารวัตรกานต์" เสียเลือด พี่ชายที่เป็นตำรวจ ยังติดใจ

"รองต่อ" เผยผลชันสูตร "สารวัตรกานต์" เสียเลือด พี่ชายที่เป็นตำรวจ ยังติดใจ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. เผยผลชันสูตรศพ "สารวัตรกานต์" สาเหตุเบื้องต้น มาจากการเสียเลือด ส่วนสารเสพติดในเลือดเป็นกลุ่มของกัญชา รอ 2 วันรู้ผล ขณะที่พี่ชายยังติดใจสงสัยมีการทำร้าย ซึ่งไม่ได้เกิดจากการปะทะ

กรณี พ.ต.ท.กิตติกานต์ แสงบุญ อายุ 51 ปี หรือสารวัตรกานต์ สังกัด ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล มีอาการทางจิตคลุ้มคลั่งกระหน่ำยิงปืนออกมาจากบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 2/269 หมู่บ้านมั่นคง เลียบคลองสอง สามัคคี ซอยจีระมะกร แยกซอยสายไหม 46 แขวงและเขตสายไหม กทม. เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนาน 27 ชม. ก่อนหน่วยอรินทราชจะบุกเข้าจับกุมยิงตอบโต้กันดุเดือด ผู้ก่อเหตุถูกยิง 6 นัด กระโดดหนีออกทางหน้าต่างชั้น 2 หลังบ้าน เจ้าหน้าที่ตามตะครุบไว้ได้นำส่ง รพ.ภูมิพลฯ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 16 มีนาคม 2566 ที่ รพ.ภูมิพลฯ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. เดินทางมาร่วมประชุมกับ พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.สายไหม เพื่อตรวจสอบผลการชันสูตรศพ สารวัตรกานต์ ก่อนนำผลไปสรุปสำนวนคดี

ภายหลังการประชุมว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า ในส่วนผลชันสูตรศพ ยังไม่ครบถ้วน ต้องรอประมาณ 2 วันถึงรู้ผล ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นมาจากการเสียเลือด

ส่วนกรณีสารเสพติดภายในร่างของสารวัตรกานต์ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุว่า ขณะนี้เบื้องต้นตรวจสารเสพติดในเลือด เป็นสารในกลุ่มกัญชา อย่างไรก็ตามต้องรอผลจากทางแพทย์อีกครั้ง

พร้อมยืนยันเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่พยายามเจรจราต่อลองทุกวิถีทาง โดยตนเตรียมรายงานข้อมูลให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. รับทราบ ก่อนที่จะให้ทางโฆษก ตร. เป็นผู้แถลง

นอกจากนี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุว่า พี่ชายของสารวัตรกานต์ที่เป็นตำรวจ ยังติดใจสงสัยในยุทธวิธีการทำงานของชุดปฏิบัติการ มีการทำร้าย ซึ่งไม่ได้เกิดจากการปะทะ ยุทธวิธีการทำงานของชุดปฏิบัติการ ใช่การระงับเหตุหรือไม่

โดยยืนยันว่าปฏิบัติการดังกล่าวไม่ล้มเหลว แม้จะใช้เวลาเนิ่นนานกว่า 27 ชั่วโมง และสุดท้ายมีผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า อย่างไรก็ตาม "เขาคือตำรวจ" ในฐานะผู้บังคับบัญชา ตนต้องลงมาดูแลเรื่องการช่วยเหลือเยียวยาทางครอบครัวต่อไป.

คุณกำลังดู: "รองต่อ" เผยผลชันสูตร "สารวัตรกานต์" เสียเลือด พี่ชายที่เป็นตำรวจ ยังติดใจ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด