"รอนนี" กัดหัวคิวทิ้ง หลังแพ้ตกรอบสนามล่าสุด เปลี่ยนอันใหม่รอแทง 6 แดงโลก ที่ไทย (คลิป)

"รอนนี" กัดหัวคิวทิ้ง หลังแพ้ตกรอบสนามล่าสุด เปลี่ยนอันใหม่รอแทง 6 แดงโลก ที่ไทย (คลิป)

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ "รอนนี" กัดหัวคิวของตัวเองทิ้ง ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อ 6 ปีก่อนหลังจากเอาชนะและเป็นแชมป์ ส่วนเมื่อคืนกัดเพราะแพ้ 0-5 เฟรม

วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ควันหลงหลังจากการแข่งขันศึกสนุกเกอร์ในรายการ เวลส์ โอเพ่น ที่ประเทศเวสล์ ในรอบ 8 คนสุดท้าย ศึกเมื่อคืนที่ผ่านมา รอนนี โอซุลลิแวน มือ 1 ของโลกลงทำการแข่งขันพบกับเถียน เผิงเฟย มือ 49 ของโลก จากประเทศจีน

ซึ่งผลปรากฏว่าเถียน เผิงเฟย เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 5-0 ซึ่งก่อนที่เถียน เผิงเฟย จะปิดเฟรมที่ 5 และเอาชนะไปได้ ในช่วงที่แทงแต้มขาดลอยไปแล้ว กล้องจับภาพไปทันในจังหวะที่ รอนนี โอซุลลิแวน กัดหัวคิวของตัวเองออกจากไม้คิว เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ กับเฮียรอนนี ของแฟนๆ

1 ในครั้งที่เจ้าตัวกัดหัวคิว เกิดขึ้นในปี 2017 ในรายการ เดอะ มาสเตอร์ รอบชิงชนะเลิศ กับ โจ เพอร์รี ย้อนกลับไปในรอบรองชนะเลิศที่พบกับ มาโก ฟู ขณะที่แข่งขันผ่านไป 3 เฟรม จู่ๆ รอนนี ก็มีปัญหาด้านหัวคิว และขอเข้าไปเปลี่ยนอันใหม่ ซึ่งใช้เวลา 15 นาที ก่อนจะออกมาพลิกชนะด้วยสกอร์ 6-4

วันรุ่งขึ้นเจ้าตัวแข่งรอบชิงชนะเลิศพบกับ โจ เพอร์รี ซึ่งผลปรากฏว่าเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 10-7 ซึ่งหลังจากแทงชมพูลูกสุดท้ายลงไป เจ้าตัวกัดหัวคิวออกจากไม้ในทันที พร้อมกับเดินไปจับมือกับ โจ เพอร์รี ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นโมเมนต์ที่ฮือฮาในช่วงเวลานั้นเลยก็ว่าได้

คุณกำลังดู: "รอนนี" กัดหัวคิวทิ้ง หลังแพ้ตกรอบสนามล่าสุด เปลี่ยนอันใหม่รอแทง 6 แดงโลก ที่ไทย (คลิป)

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด