‘ร้อยเอ็ด’ จัดตบชายหาด2รายการ ‘สมพร’ ชี้งานยากแต่หวังป้องแชมป์

'ร้อยเอ็ด' จัดตบชายหาด2รายการ 'สมพร' ชี้งานยากแต่หวังป้องแชมป์ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “เอวีซี เอเชี่ยน บีช ทัวร์ ร้...

‘ร้อยเอ็ด’ จัดตบชายหาด2รายการ ‘สมพร’ ชี้งานยากแต่หวังป้องแชมป์

‘ร้อยเอ็ด’ จัดตบชายหาด2รายการ ‘สมพร’ ชี้งานยากแต่หวังป้องแชมป์

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “เอวีซี เอเชี่ยน บีช ทัวร์ ร้อยเอ็ด โอเพ่น” และ “ยูโร่เค้ก 2022 เอเชี่ยน เอสต์ โคล่า ซีเนียร์ วีเมนส์ บีช วอลเลย์บอล แชมเปี้ยนชิพ” ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 2 กันยายน โดยมี นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด, นายนุชากร มาศฉมาดล รองนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด และ นายกฤษฎา ตฤษณานนท์ ที่ปรึกษาฝ่ายบริหารผังรายการ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด (พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36) ร่วมแถลง

นายสมพร กล่าวว่า การแข่งขันทั้งสองรายการถือว่าทางสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (เอวีซี) ให้เกียรติและความไว้วางใจประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เป็นการแข่งขันที่รวมนักกีฬาฝีมือระดับทวีปเอเชียเอาไว้ ขณะที่จ.ร้อยเอ็ดเคยเป็นเจ้าภาพมาหลายรายการมีความพร้อมทั้งสถานที่, บุคลากร และสนามแข่งขัน

“การแข่งขันครั้งนี้มีชาติชั้นนำจากเอเชียมากันครบ เชื่อว่าจะสนุกและตื่นเต้นแน่นอน อย่างจีนนำชุดที่เตรียมไปโอลิมปิกเกมส์ที่มีโค้ชบราซิลคุมทีมอยู่ ขณะที่ออสเตรเลียก็เป็นทีมหลัก ส่วนไทยนั้นเป็นแชมป์เก่า มีความพร้อมแต่ก็ยังไม่เต็มร้อยเพราะบางคนเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ แต่คิดว่าหายทันและหวังว่าจะรักษาแชมป์ไว้ได้” นายสมพร กล่าวปิดท้าย

ขณะที่นายภูสิต กล่าวว่า หวังว่าการแข่งขันครั้งนี้จะประสบความสำเร็จไม่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 และนักกีฬาทุกคนมีความปลอดภัยตลอดการแข่งขัน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยและแสดงถึงศักยภาพของจังหวัดในการเป็นเจ้าภาพกีฬาอีเวนต์อื่นๆ ต่อไปในอนาคต

นายกฤษฎา กล่าวว่า ทีมวอลเลย์บอลชายหาดของไทยทำผลงานดีมาตลอด ปีก่อนก็คว้าแชมป์ได้ หวังว่าปีนี้แฟนๆ จะร่วมกันให้กำลังใจ เพื่อให้ทีมชาติไทยคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง

สำหรับการแข่งขัน “เอวีซี เอเชี่ยน บีช ทัวร์ ร้อยเอ็ด โอเพ่น” แข่งขันที่สนามวอลเลย์บอลชายหาดโรงรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า จังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 10-12 กันยายน โดยมี 24 ทีมจาก 13 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน

ขณะที่ “ยูโร่เค้ก 2022 เอเชี่ยน เอสต์ โคล่า ซีเนียร์ วีเมนส์ บีช วอลเลย์บอล แชมเปี้ยนชิพ” แข่งขันที่สนามวอลเลย์บอลชายหาดโรงรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า จังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 14-17 กันยายน โดยมี 32 ทีมจาก 13 ประเทศ เข้าร่วมแข่งขัน

13 ประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น คาซัคสถาน มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน วานูอาตู เวียดนาม และไทย

คุณกำลังดู: ‘ร้อยเอ็ด’ จัดตบชายหาด2รายการ ‘สมพร’ ชี้งานยากแต่หวังป้องแชมป์

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด