ซีเซียม-137 กระทบคาเฟ่ดังปราจีนฯ โดนแคนเซิลจอง ไร้คนเที่ยวเหตุวิตกรังสีรั่ว

ซีเซียม-137 กระทบคาเฟ่ดังปราจีนฯ โดนแคนเซิลจอง ไร้คนเที่ยวเหตุวิตกรังสีรั่ว

นานาคาเฟ่ ร้านดังของปราจีนบุรี เจอผลกระทบซีเซียม-137 เต็มๆ หลังลูกค้าวิตกกังวลในความปลอดภัย ยกเลิกการจองจนไร้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม เจ้าของโอดลงทุนแต่งร้านใหม่ไปแต่ธุรกิจมาสะดุดแบบกะทันหัน

จากกรณีวัสดุบรรจุสารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 ได้หายไปจากโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ตั้งแต่ปลายเดือน ก.พ. 2566 จนเมื่อติดตามค้นหาไปพบว่า ถูกส่งไปหลอมที่โรงงานหลอมเหล็กในเขต อ.กบินทร์บุรี และกลายเป็นฝุ่นแดงปนเปื้อนไปแล้ว อีกทั้งความคลุมเครือหรือไม่ชัดเจนจากการแถลงข่าวโดยจังหวัดปราจีนบุรี จึงทำให้เกิดความหวาดกลัวให้กับประชาชน ส่งผลทำให้ธุรกิจการบริการต่างๆ ในเขตจังหวัดปราจีนบุรีต้องสะดุดลง ไม่ว่าจะเป็นทางด้านผลไม้ที่เพิ่งโดนยกเลิกออเดอร์ มาโรงแรมสถานที่ท่องเที่ยว และล่าสุดได้เกิดผลกระทบกับร้านคาเฟ่ชื่อดังในเขตอำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรีอีกเช่นเดียวกัน

เบื้องต้นทางผู้สื่อข่าวได้ลงไปยังพื้นที่ร้านคาเฟ่ที่ถูกยกเลิกจากลูกค้า โดยคาเฟ่ดังกล่าวชื่อว่า นานาคาเฟ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลเกาะลอย อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงมากภายในจังหวัด โดยก่อนที่จะมีการประกาศว่าตรวจพบสาร ซีเซียม-137 จะมีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเดินทางมาถ่ายรูปและรับประทานอาหารกันในช่วงวันหยุดกันจำนวนมาก ล่าสุดก็ถูกทางลูกค้ายกเลิกจอง

นายมาโนช เมืองมูล อายุ 42 ปี ผู้บริหารร้านนานาคาเฟ่ กล่าวว่า หลังจากจังหวัดปราจีนบุรี ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับวัสดุบรรจุ ซีเซียม-137 ที่หายไปถูกพบว่าโดนหลอมในโรงหลอมเหล็ก ในเขต อ.กบินทร์บุรีนั้น ได้เกิดความวิตกกังวลของผู้ที่จะมาใช้บริการในร้านของตนเป็นอย่างมาก ล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้ ได้มีกรุ๊ปทัวร์จากต่างจังหวัดประมาณ 40 ท่านซึ่งเป็นคณะอาจารย์ได้สั่งจองไว้เพื่อจะมาสังสรรค์ แต่ต้องยกเลิกด้วยให้เหตุผลว่ากลัวสารกัมมันตรังสีที่ถูกหลอมในโรงงาน และยังมีลูกค้าที่โทร. มายกเลิกเป็นจำนวนหลายเจ้า โดยแต่ละเจ้าและแต่ละคณะนั้นไม่มีกำหนดว่าจะมาจัดอีกเมื่อไหร่ ทำให้เกิดผลกระทบกับทางร้านเป็นอย่างมาก ซึ่งทางร้านมีนโยบายที่จะเปลี่ยนแปลงสถานที่ หรือ collection ให้เข้ากับฤดูปัจจุบัน โดยรอบนี้ได้ปรับปรุงเป็นจำนวนเงินกว่า 800,000 บาท กลับมาต้องสะดุดกลับเหตุการณ์สารกัมมันตรังสีที่เกิดขึ้น

โดยอยากวิงวอนฝากถึงหน่วยงานราชการหรือเอกชนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ให้เร่งทำความเข้าใจกับประชาชนและสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น ตนเชื่อว่ายังมีร้านคาเฟ่หลายๆ แห่งที่โดนเช่นเดียวกับตนเหมือนกัน

ทางด้านผู้สื่อข่าวได้สำรวจบริเวณในร้านในช่วงเวลา 12.00 น. จากปกติทางร้านจะมีลูกค้ามานั่งทานข้าวจำนวนหลายโต๊ะแต่ในวันนี้ดูด้วยสายตาไม่มีลูกค้ามาใช้บริการเลย คาดว่าถ้าเป็นแบบนี้ต่อเนื่องจะมีผลกระทบถึงลูกจ้างที่อยู่ภายในร้านกว่า 40 คนอย่างแน่นอน.

คุณกำลังดู: ซีเซียม-137 กระทบคาเฟ่ดังปราจีนฯ โดนแคนเซิลจอง ไร้คนเที่ยวเหตุวิตกรังสีรั่ว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด