ซาอุดีอาระเบีย : ยักษ์ใหญ่ของเอเชีย ที่ยังต้องพิสูจน์ฝีเท้าในระดับโลก

ซาอุดีอาระเบีย : ยักษ์ใหญ่ของเอเชีย ที่ยังต้องพิสูจน์ฝีเท้าในระดับโลก ทีม "เศรษฐีน้ำมัน" ซาอุดีอาระเบีย ยักษ์ใหญ่จากเอเชีย ที่ถือว่าเป็นขาประจำของฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ผ่านเข้ามาเล่นฟุตบอลโลกได้เป็นส...

ซาอุดีอาระเบีย : ยักษ์ใหญ่ของเอเชีย ที่ยังต้องพิสูจน์ฝีเท้าในระดับโลก

ซาอุดีอาระเบีย : ยักษ์ใหญ่ของเอเชีย ที่ยังต้องพิสูจน์ฝีเท้าในระดับโลก

ทีม “เศรษฐีน้ำมัน” ซาอุดีอาระเบีย ยักษ์ใหญ่จากเอเชีย ที่ถือว่าเป็นขาประจำของฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ผ่านเข้ามาเล่นฟุตบอลโลกได้เป็นสมัยที่ 6 และยังเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน

แม้ว่าเมื่อ 4 ปีที่แล้ว พวกเขาจะหยุดผลงานเอาไว้ที่รอบแรก แต่ก็เก็บความน่าประทับใจกลับบ้าน เมื่อสามารถพลิกสถานการณ์เอาชนะอียิปต์ไปได้ 2-1 ในนัดสุดท้าย อย่างน้อยก็มีชัยชนะกลับมาฝากประชาชนได้

นอกจากนี้ในรอบคัดเลือกที่ผ่านมา ต้องบอกว่าพวกเขาโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอด ด้วยการคว้าแชมป์ของกลุ่มบี เหนือยอดทีมของทวีปอย่าง ญี่ปุ่น พร้อมด้วยผลงานที่เอาชนะทั้งญี่ปุ่น และออสเตรเลียได้

โดยทีมชุดนี้ของซาอุดีอาระเบีย นำมาโดยแอร์เว เรอนาร์ กุนซือชาวฝรั่งเศส ที่เคยนำทีมโมร็อกโก กลับไปสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี เมื่อ 4 ปีก่อนที่รัสเซีย ด้วยฟุตบอลสไตล์ไดเร็กและเน้นเกมบุก ซึ่งน่าสนใจว่าแท็คติกที่เล่นในระดับเอเชีย จะสามารถนำมาใช้ในระดับฟุตบอลโลกได้หรือไม่ด้วย

อ่านปรีวีวทีมกลุ่มซี
อาร์เจนตินา : ความฝันสูงสุดกับฟุตบอลโลกหนสุดท้ายของ ลิโอเนล เมสซี่
เม็กซิโก : ทีมจอมเซอร์ไพรส์ ที่ขอก้าวข้ามรอบ 16 ทีมสุดท้ายเสียที
โปแลนด์ : เลวานดอฟสกี้ ขอสานฝันสู่รอบสองเป็นครั้งแรก

แล้วในรอบสุดท้ายพวกเขาต้องเจอกับฟุตบอลหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเจอกับ ลิโอเนล เมสซี่ และผองเพื่อน “ฟ้าขาว” อาร์เจนติน่า หรือ “จังโก้” เม็กซิโก รวมถึงยังต้องรับมือกับสุดยอดดาวยิงของโลกอย่าง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ของทีมชาติโปแลนดอีกด้วย

ทีมชุดนี้ของซาอุดีอาระเบีย ใช้ผู้เล่นที่เล่นอยู่ในประเทศเป็นหลักแทบทั้งสิ้น นำมาโดย ซาเล็ม อัล-ดาวซารี และฟาฮัด อัลมูวาลัด ปีกทั้งสองข้างของทีมที่พร้อมจะจู่โจมใส่คู่แข่ง พร้อมกับมีซาแลห์ อัล-เชห์รี ดาวซัลโวของทีมในรอบคัดเลือกที่ผ่านมาด้วย

คงต้องมาลุ้นกันว่าทีมเศรษฐีน้ำมันจะเอาตัวรอดจากรอบแรกได้หรือไม่ เพราะ 5 ครั้งที่ผ่านมา พวกเขาเคยผ่านรอบแรกแค่หนเดียวคือ 1994 ที่สหรัฐอเมริกาเท่านั้น

โปรแกรมของทีมชาติซาอุดีอาระเบีย
22 พฤศจิกายน พบ อาร์เจนตินา ที่ลูซาอิล สเตเดียม เวลา 17.00 น.
26 พฤศจิกายน พบ โปแลนด์ ที่เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม เวลา 20.00 น.
30 พฤศจิกายน พบ เม็กซิโก ที่ลูซาอิล สเตเดียม เวลา 02.00 น. (เช้ามืดวันที่ 1 ธันวาคม)

คุณกำลังดู: ซาอุดีอาระเบีย : ยักษ์ใหญ่ของเอเชีย ที่ยังต้องพิสูจน์ฝีเท้าในระดับโลก

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด