ศาลเลื่อนสืบพยานล่วงหน้าคดีตู้ห่าวไป 31 ม.ค. เหตุคิวว่างทนายไม่ตรงกัน

ศาลเลื่อนสืบพยานล่วงหน้าคดีตู้ห่าวไป 31 ม.ค. เหตุคิวว่างทนายไม่ตรงกัน

ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตเลื่อนสืบพยานล่วงหน้าคดีตู้ห่าวเป็นวันที่ 31 ม.ค. 2566 หลังทนายความฝ่ายจําเลยแจ้งว่าติดว่าความคดีอื่น โดยจะให้มีการแต่งตั้งให้ทนายความของคนที่มีวันว่างทำหน้าที่แทน

จากกรณีที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดสืบพยานล่วงหน้าคดี ศาลนัดสืบพยานล่วงหน้า ตามคำร้องหมายเลขดำ ยสฟ.1/2566 ซึ่งอัยการสำนักงานคดียาเสพติด เป็นผู้ยื่นคำขอ ในคดีที่นายฮวง ไฮ่ เท่า (HUANG HAITAO) กับพวกรวม 19 คน ตกเป็นผู้ต้องหา คดีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งพยานที่ขอสืบนี้เป็นบุคคลต่างด้าวสัญชาติจีนและเป็นประจักษ์พยานข้อเท็จจริงส่วนสำคัญคดีนี้ โดยพยานอยู่ระหว่างรอส่งตัวออกนอกราชอาณาจักรเพื่อกลับภูมิลำเนา จึงเป็นเหตุจำเป็นเร่งด่วนขอสืบพยานก่อนฟ้องไว้ ทั้งนี้ในช่วงเช้า อัยการโจทก์ได้นำนักธุรกิจชาวจีน อายุ 33 ปี1 ราย และในช่วงบ่ายศาลได้สืบพยานล่วงหน้าอีก 1 ปากเสร็จแล้วจึงนัดสืบพยานต่อไป

ต่อมาการสืบพยานล่วงหน้าคดีตู้ห่าว ช่วงบ่ายถึงเย็น ทนายความฝ่ายจําเลยทั้ง 23 ราย แถลงว่า เนื่องจากมีการนัดสืบพยานล่วงหน้าในคดีนี้ไว้ เพียงวันที่ 23 และ 24 ม.ค. เท่านั้น และตั้งแต่วันที่ 25-27 ม.ค. 2566 ทนายความติดว่าความคดีสำคัญที่ศาลอื่นหลายคน และเนื่องจากเป็นพยานปากที่ 2 ทำให้ทางฝ่ายทนายความจําเลยทั้ง 23 ราย ยังต้องมารักษาผลประโยชน์ให้จำเลยของตน เนื่องจากยังไม่แน่ว่าพยานของโจทก์นั้นจะเกี่ยวข้องกับประเด็นที่เกี่ยวกับจำเลยของแต่ละคนอย่างไรบ้าง จึงขอมาทำหน้าที่ด้วยตนเอง

หากมีการสืบพยานโจทก์ไปบางส่วน และฝ่ายจำเลยทั้ง 23 ราย เห็นว่า ประเด็นแห่งคดีที่เกี่ยวข้องกับจำเลยของตนเป็นอย่างไร และสามารถที่จะฝากคำถามค้านให้กับทนายความที่ร่วมทําคดีนี้คนอื่นถามแทนให้ได้ ในนัดต่อไปจะมีการแต่งตั้งให้ทนายความของคนที่มีวันว่าง เพื่อทำหน้าที่แทนทนายความที่ไม่มีวันว่างในวันนัดนั้นๆ

ศาลพิเคราะห์แล้ว กรณีมีเหตุสมควร จึงให้เลื่อนไปนัดสืบพยานโจทก์ไปเป็นวันอังคารที่ 31 ม.ค. 2566 เวลา 09.00-16.30 น. ตามที่คู่ความตกลงกันโดยให้เบิกตัวจําเลยที่ถูกคุมขังมาในวันนัด และให้จัดล่ามภาษาจีนด้วย.

คุณกำลังดู: ศาลเลื่อนสืบพยานล่วงหน้าคดีตู้ห่าวไป 31 ม.ค. เหตุคิวว่างทนายไม่ตรงกัน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด