ศาลปกครองสูงสุด ยกฟ้อง คดีบีทีเอส เรียกค่าเสียหาย เกณฑ์ประมูลรถไฟฟ้าสีส้ม

ศาลปกครองสูงสุด ยกฟ้อง คดีบีทีเอส เรียกค่าเสียหาย เปลี่ยนหลักเกณฑ์ประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม ชี้ ไม่ใช่การแก้ไขในหลักการสำคัญตามมติ ครม.และไม่ต้องเปิดรับฟังความคิดเห็น

ศาลปกครองสูงสุด ยกฟ้อง คดีบีทีเอส เรียกค่าเสียหาย เกณฑ์ประมูลรถไฟฟ้าสีส้ม

ศาลปกครองสูงสุด ยกฟ้อง คดีบีทีเอสเรียกค่าเสียหาย เปลี่ยนหลักเกณฑ์ประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม ชี้ ไม่ใช่การแก้ไขในหลักการสำคัญตามมติ ครม.และไม่ต้องเปิดรับฟังความคิดเห็น

วันที่ 1 มี.ค. เวลา 09.30 น. ศาลปกครองสูงสุด มีคำพิพากษายกฟ้องในคดี บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จํากัด มหาชน (บีทีเอส) ยื่นฟ้อง คณะกรรมการคัดเลือกฯ โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กรณีมีมติแก้ไขเปลี่ยนแปลงหลักเกณฑ์และวิธีการพิจารณาผู้ชนะการประเมินของเอกสารการคัดเลือกเอกชน

โดยศาลปกครองสูงสุด ให้เหตุผลว่า การแก้ไขเปลี่ยนแปลงหลักเกณฑ์และวิธีการพิจารณาผู้ชนะการประเมินของเอกสารการคัดเลือกเอกชนโครงการดังกล่าว ไม่ใช่การแก้ไขในหลักการสำคัญตามมติ ครม. จึงไม่ต้องเสนอที่ประชุม ครม. พิจารณาอีกรอบ และการดำเนินการดังกล่าวไม่จำเป็นต้องรับฟังความคิดเห็นจากเอกชนก่อนแต่อย่างใด ประกอบกับการแก้ไขเปลี่ยนแปลงหลักเกณฑ์ดังกล่าว รฟม.ใช้ดุลยพินิจโดยสุจริต ไม่เลือกปฏิบัติ และเป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมาย รฟม. จึงไม่มีการกระทำละเมิดต่อบีทีเอส และไม่จำเป็นต้องชดใช้ค่าเสียหายให้แก่บีทีเอส

คุณกำลังดู: ศาลปกครองสูงสุด ยกฟ้อง คดีบีทีเอส เรียกค่าเสียหาย เกณฑ์ประมูลรถไฟฟ้าสีส้ม

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด