ศาลรับฟ้อง "สันธนะ" หมิ่นชูวิทย์ กล่าวหาโรงแรมแหล่งมั่วสุมยา นัดตรวจหลักฐาน 15 พ.ค.

ศาลรับฟ้อง "สันธนะ" หมิ่นชูวิทย์ กล่าวหาโรงแรมแหล่งมั่วสุมยา นัดตรวจหลักฐาน 15 พ.ค.

ศาลรับฟ้อง “สันธนะ” หมิ่นชูวิทย์ กล่าวหาโรงแรมเดวิสเป็นแหล่งมั่วสุมยา เปิดเกินเวลา นัดตรวจหลักฐาน 15 พ.ค.นี้

วันนี้ (27 มี.ค.66) ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นัดไต่สวนมูลฟ้อง คดีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ เป็นโจทก์ ฟ้องนายสันธนะ ประยูรรัตน์ เป็นจำเลย ฐานแจ้งความเท็จ สร้างหลักฐานเท็จ และหมิ่นประมาท กรณีที่มีการแอบถ่ายภายในห้องน้ำโรงแรมเดอะเดวิท ว่ามีการมั่วสุมยาเสพติด และเปิดเกินเวลา

เมื่อถึงเวลานายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ พร้อมทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เดินทางมาที่ศาล โดยมีการซักค้านนายชูวิทย์ และสืบพยานพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ พยานโจทก์และพนักงานสอบสวนที่รับแจ้งความในคืนเกิดเหตุประมาณตี 4 วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งมีการเบิกความโจทก์ประกอบเอกสาร 27 ฉบับ ได้ความว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุจำเลยและพวกได้เดินทางไปโรงแรม กล่าวหาว่าในโรงแรมของนายชูวิทย์มีการมั่วสุมยาเสพติดและเปิดเกินเวลา จึงนำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งความที่สน.ทองหล่อ และลงบันทึกประจำวัน จากนั้นพันตำรวจโท ได้ให้สายตรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงโรงแรมแล้วผลการตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือสิ่งเสพติด หรือเปิดเกินเวลา

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีของโจกท์มีมูลให้ประทับรับฟ้อง และนัดตรวจพยานหลักฐาน สอบคำให้การ วันที่ 15 พฤษภาคม 2566 เวลา 09.30 น. ขณะที่ นายชูวิทย์ ระบุว่า นโยบายกัญชาเสรีเป็นนโยบายที่ทำร้ายสังคม ครอบครัว เยาวชน ซึ่งตนเองต่อต้านเรื่องนี้เพราะเป็นนโยบายสาธารณะ และกัญชาเป็นอันตรายเห็นได้จากในข่าวที่เด็กติดแล้วทำให้เกิดอาการหลอนและคลั่ง

คุณกำลังดู: ศาลรับฟ้อง "สันธนะ" หมิ่นชูวิทย์ กล่าวหาโรงแรมแหล่งมั่วสุมยา นัดตรวจหลักฐาน 15 พ.ค.

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด