ศาลอาญาคดีทุจริตฯ รับฝากขัง สารวัตร ตม. ไม่ยื่นประกัน-คอตกเข้าเรือนจำ

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ รับฝากขัง สารวัตร ตม. ไม่ยื่นประกัน-คอตกเข้าเรือนจำ

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ รับฝากขัง "สารวัตร ตม." ผู้ต้องหาร่วมแก๊งอุ้มรีดนักธุรกิจจีน 10 ล้านบาท โดยไม่ได้ยื่นประกันตัว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2566 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง พนักงานสอบสวน สน.ดินเเดงนำตัว พ.ต.ต.จิรภัทร บุญนำ สว.กก.สืบสวน บก.ตม.1 ผู้ต้องหาร่วมรีดเงินชาวจีน มายื่นคำร้องขอฝากขังครั้งเเรกเป็นเวลา 12 วันต่อศาลในความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงาน ร่วมกัน เรียก รับ หรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่น ใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่เป็นเจ้าพนักงาน, ร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหาย แก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายและร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้ กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่นหรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปอันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 149, 157, 309 วรรคสอง, 310 ประกอบมาตรา 83

โดยคำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่าผู้ต้องหากับพวกแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกร้องให้ผู้เสียหายจ่ายเงิน จำนวน 10 ล้านบาท เพื่อไม่ให้ถูกจับ ผู้เสียหายให้ลูกชายโอนเงินให้แล้วร้อยตำรวจโทประวิต กับพวกคืนโทรศัพท์มือถือให้ผู้เสียหาย แล้วปล่อยตัว

โดยพนักงานสอบสวนยื่นท้ายคำร้องคัดค้านประกันตัว เนื่องจากมีเหตุควรเชื่อว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีจะไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐานเเละก่อเหตุภยันตรายประการอื่น และมีพฤติการณ์ขัดขืนไม่มาพบตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา อีกทั้งมีการรวมกลุ่มกันเพื่อเตรียมการหลบหนีไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ประกอบกับคดีมีอัตราโทษสูงและผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยร่วมกันกระทำความผิดหลายคน ซึ่งเป็นการกระทำเสื่อมเสียภาพลักษณ์ขององค์กร เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ ประกอบกับผู้เสียหายเป็นหญิงซึ่งเกิดความหวาดกลัวเกรงว่าจะได้รับอันตราย

ภายหลังรับคำร้องไว้พิจารณา ศาลอนุญาตฝากขังได้

โดย พ.ต.ต.จิรภัทร ผู้ต้องหาไม่ได้ยื่นประกันตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ระหว่างฝากขังต่อไป

คุณกำลังดู: ศาลอาญาคดีทุจริตฯ รับฝากขัง สารวัตร ตม. ไม่ยื่นประกัน-คอตกเข้าเรือนจำ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด