ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืน จำคุก 12 ปี ‘มาวดี’ ลูกสาวอาม่าฮวย ลักทรัพย์ 24 ล้าน ไม่รอลงอาญา

ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืน จำคุก12 ปี 'มาวดี' ลูกสาวอาม่าฮวยลักทรัพย์ 24 ล้านมารดาที่ป่วย ไม่รอลงอาญา ส่วนอีกคดีทุนทรัพย์ 200 ล้านนัดชี้ชะตา 14 พ.ย. เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ศาลอาญาพระโขนง ถนนสรรพาวุธ ศ...

ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืน จำคุก 12 ปี ‘มาวดี’ ลูกสาวอาม่าฮวย ลักทรัพย์ 24 ล้าน ไม่รอลงอาญา

ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืน จำคุก12 ปี ‘มาวดี’ ลูกสาวอาม่าฮวยลักทรัพย์ 24 ล้านมารดาที่ป่วย ไม่รอลงอาญา ส่วนอีกคดีทุนทรัพย์ 200 ล้านนัดชี้ชะตา 14 พ.ย.

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ศาลอาญาพระโขนง ถนนสรรพาวุธ ศาลนัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีอาญาหมายเลขดำ อ.1668/2563 ที่นางฮวย ศรีวิรัตน์ อายุ 85 ปี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางมาวดี ศรีวิรัตน์ บุตรสาว อายุ 56 ปี จำเลย หลังเมื่อปี พ.ศ.2560 ได้ก่อเหตุทยอยถอนเงินในบัญชีกว่า 24 ล้านบาท และถ่ายโอนทรัพย์สินอื่นๆ ขณะนางฮวยนอนพักฟื้นรักษาตัวด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบที่โรงพยาบาล ขอให้ศาลลงโทษเรื่องลักทรัพย์

ศาลขั้นต้นพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 334 การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไปตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91 ให้จำคุก 6 กระทง กระทงละ 2 ปี รวมจำคุก 12 ปี ไม่รอลงอาญา ต่อมาจำเลยยื่นอุทธรณ์

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความนางฮวย กล่าวว่า วันนี้ศาลพิพากษาอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้ลงโทษจำคุกจำเลย 12 ปีโดยไม่รอลงอาญา โดยศาลให้เหตุผลสรุปว่าจำเลยอาศัยความป่วยเจ็บของโจทก์ พาโจทก์ไปเบิกเงินยังธนาคารต่างๆ โดยที่โจทก์ไม่ยินยอม ทั้งการซื้อกองทุนในนามจำเลย ซื้อประกันชีวิตในนามจำเลย และนำเงินเข้าบัญชีในนามของจำเลยเอง การยักย้ายถ่ายโอนเงินของโจทก์เพื่อแสวงหาประโยชน์ส่วนตัว ถือเป็นการทุจริต อีกทั้งผิดวิสัยของผู้เป็นบุตรผู้พึงกตัญญูรู้คุณมารดา แต่กลับลักเอาเงินของโจทก์ ซึ่งเป็นมารดาไปโดยทุจริต และจำเลยนำเงินบางส่วนไปลงทุนในกิจการรีสอร์ทของจำเลย ตามภาพถ่ายการก่อสร้างทั้งตั้งรีสอร์ต และสำเนาโฉนดที่ดิน เอกสาร จ.44 พฤติการณ์จำเลยมีเจตนาเอาเงินของโจทก์ไปโดยทุจริตพิพากษายืน

นอกจากนี้ในส่วนคดีที่ศาลอาญาพระโขนง คดีหมายเลขดำที่ 3228/2562 ฯ ที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ นางฮวย เป็นโจทก์ร่วม กับ นางมาวดี กับพวกรวม 5 คน เป็นจำเลย ที่ถูกกล่าวหาว่า ลักเงินไปจากธนาคารกสิกรไทย จำกัด จำนวน 200 กว่าล้านบาทนั้น ศาลอาญาพระโขนงนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.30 น.

คุณกำลังดู: ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืน จำคุก 12 ปี ‘มาวดี’ ลูกสาวอาม่าฮวย ลักทรัพย์ 24 ล้าน ไม่รอลงอาญา

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด