สาวแชร์ประสบการณ์ "ตดแรง" จนมดลูกหลุดออกจากช่องคลอด ไปหาแพทย์แนะนำแบบนี้

เด็กสาววัย 18 ปี โพสต์คลิปวิดีโอบน TikTok บอกว่าคืนหนึ่งเพราะเธอผายลมแรงเกินไป มดลูกของเธอจึงหลุดออกจากช่องคลอด หลังจากค้นหาทางออนไลน์ เธอพบว่าอาการนี้เรียกว่า "มดลูกหย่อน" และตอนนี้วิดีโอดังกล่าวยังทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อนบอินเทอร์เน็ต

สาวแชร์ประสบการณ์ "ตดแรง" จนมดลูกหลุดออกจากช่องคลอด ไปหาแพทย์แนะนำแบบนี้

เด็กสาววัย 18 ปีจากต่างประเทศ โพสต์คลิปวิดีโอบน TikTok เมื่อไม่กี่วันก่อน โดยบอกว่าคืนหนึ่งเพราะเธอผายลมแรงเกินไป มดลูกของเธอจึงหลุดออกจากช่องคลอด หลังจากค้นหาทางออนไลน์ เธอพบว่าอาการนี้เรียกว่า "มดลูกหย่อน" และตอนนี้วิดีโอดังกล่าวยังทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อนบอินเทอร์เน็ต

ตามรายงานของ New York Post “ลอเรน” สาววัย 18 ปี โพสต์วิดีโอบน TikTok โดยเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เธอผายลมเสียงดังมากตอนตี 3 และในเวลาเดียวกันนั้นเธอก็รู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างหลุดออกมา และรู้สึกคล้ายกำลังนั่งทับลูกบอล หลังจากเข้าไปตรวจสอบในห้องน้ำเธอพบว่ามี “ถุง” บางอย่างโผล่ออกมาจากร่างกายส่วนล่างของเธอ

ในตอนนั้นลอเรนประหลาดใจมากคิดว่าตัวเองมีอวัยวะเพศชายโผล่ออกมา จึงเริ่มค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตเพื่อไขข้อสงสัยว่าว่ามดลูกของเธอหลุดออกมา ก่อนที่จะพบว่ามันคืออาการมดลูกหย่อน (Prolapsed Uterus) หรือมดลูกต่ำ (Pelvic Organ Prolapse) อย่างไรก็ตาม แม่ของลอเรนบอกให้เธอไปรอไปหาหมอในตอนเช้า และลอเรนก็กลับไปนอนที่ห้องของเธอ แต่เมื่อเธอตื่นขึ้นในเช้าวันรุ่งขึ้น เธอกลับพบว่ามดลูกของเธอกลับมาเป็นปกติแล้ว คืนสู่ตำแหน่งเดิมของมัน

หลังจากนั้นลอเรนและแม่ของเธอไปตรวจที่โรงพยาบาล และทางเจ้าหน้าที่ยังช่วยเธอในการปรับสภาพมดลูกให้กลับคืนสู่สภาพเดิม รวมทั้งทำการตรวจเพิ่มเติมอื่นๆ หลังจากได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ระบบทางเดินอาหารแล้วพบว่า ลอเรนมีอาการลำไส้แปรปรวน (irritable bowel syndrome) มีอาการท้องผูกได้ง่าย ซึ่งจะทำให้อุ้งเชิงกรานคลายตัว หมายความว่าตราบใดที่มีแรงกดทับมากเกินไป จะเกิดภาวะมดลูกหรือไส้ตรงจะปลิ้นหลุดออกมา

โชคดีที่ลอเรนยังไม่มีอาการแบบเดียวกันจนถึงตอนนี้ แต่เธอเปิดเผยว่าเธอยังคงรู้สึกว่ามดลูกเลื่อนเวลาที่เธอจาม ไอ หรือบิดขี้เกียจ แพทย์ยังแนะนำลอเรนด้วยว่าเธอสามารถทำการบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (Kegel exercise) เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นแข็งแรงขึ้นได้

 

คุณกำลังดู: สาวแชร์ประสบการณ์ "ตดแรง" จนมดลูกหลุดออกจากช่องคลอด ไปหาแพทย์แนะนำแบบนี้

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด