สาวคาราโอเกะวัย 19 โผล่รับเป็นกุนซือให้แก๊งมังกรจีน อุ้มรีดค่าไถ่ฆ่า นศ.สาวจีน

สาวคาราโอเกะวัย 19 โผล่รับเป็นกุนซือให้แก๊งมังกรจีน อุ้มรีดค่าไถ่ฆ่า นศ.สาวจีน

บิ๊กเผือก รอง ผบช.ภ.1 ประชุมหารือความคืบหน้าคดีแก๊งมังกรจีนอำมหิต ฆ่าโหด อำพรางศพนักศึกษาสาวเพื่อนร่วมชาติ เผยสาวคาราโอเกะชาวไทยวัย 19 โผล่ให้ปากคำ ยอมรับเป็นกุนซือให้แก๊งมังกรจีน คอยแนะนำเรื่องการก่อเหตุเรียกค่าไถ่ รวมถึงนำศพไปทิ้ง

จากกรณี น.ส.จิน ซ่าน อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะดนตรี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ถูกฆ่ายัดศพใส่ถุงสายรุ้งนำไปทิ้งร่องน้ำติดกับสวนบัว ริมถนนวัดต้นเชือก-ศาลายา หมู่ 6 ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจสอบจนทราบว่า ถูกกลุ่มคนร้ายชาติเดียวกันอุ้มไปเรียกค่าไถ่จำนวน 500,000 หยวน หรือประมาณ 2,500,000 บาท จากพ่อแม่ผู้ตายที่เป็นอาจารย์สอนวิชาดนตรีอยู่ในประเทศจีน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน บชน. สืบสวนภาค 1 สภ.บางแม่นาง สภ.บางใหญ่ ได้ลงพื้นที่เพื่อคลี่คลายคดีจนทราบว่ากลุ่มคนร้ายคือ นายโจว เผิงเฟย (ZHOU PENGFEI) อายุ 24 ปี, นายเฉิน ไซกัง (CHEN SAIKANG) อายุ 23 ปี และนายโจว เซี่ยวเฟย (ZHOU XIONGFEI) อายุ 23 ปี ทั้งหมดเป็นชาวเมืองเหอเป่ย ประเทศจีน หลังก่อเหตุได้ขึ้นเครื่องบินจากสนามบินสุวรรณภูมิหนีกลับไปเฉิงตู ประเทศจีน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 เมษายน 2566 ที่ สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี ได้มีหญิงคนไทยทำงานอยู่ร้านคาราโอเกะย่านอินทามระ กรุงเทพฯ โดยอ้างว่ารู้จักกับกลุ่มคนชาวจีนทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นลูกค้ามาเที่ยวที่ร้านระหว่างที่เดินทางเข้ามาประเทศไทย โดยหญิงดังกล่าวให้ปากคำอ้างว่า ตนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมหญิงชาวจีน ทำหน้าที่ให้คำปรึกษาแนะนำในเรื่องการก่อเหตุเรียกค่าไถ่ รวมถึงนำศพไปทิ้ง แต่ไม่ได้มาร่วมก่อเหตุกับกลุ่มชาวจีน โดยคุยกันผ่านทางแอปพลิเคชันวีแชต

เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 1 ปทุมธานี ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางมายังที่บ้านเลขที่ 68/75 ซอย 4 หมู่บ้านดีไลท์ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่กลุ่มคนร้ายได้มาเช่าผ่านเอเจนซี่ เพื่อพักอาศัยและคาดว่าเป็นจุดลงมือสังหาร น.ส.จิน ซ่าน โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจอีกครั้ง หลังจากเมื่อวานได้มีการตรวจไปแล้ว โดยได้นำเครื่องมือพิเศษคุณภาพสูงมาตรวจหาคราบเลือดและ DNA และรอยนิ้วมือแฝงของผู้ตาย รวมถึงของคนร้ายด้วย เพื่อส่งตรวจยืนยันไว้เป็นหลักฐาน

เวลา 14.00 น. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.วรชาติ แสนคำ รอง ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี, พ.ต.อ.ธรรศกร ก้อนทอง ผกก.สภ.บางแม่นาง พร้อมตำรวจสืบสวน บก.สส.ภ.1 กก.สส.ภ.จ.นนทบุรี และทีมพนักงานสอบทำคดี ได้ร่วมกันประชุมหารือความคืบหน้าทางคดีและตรวจดูพยานหลักฐานที่ตำรวจสามารถเก็บนำไปประกอบสำนวนเพื่อขอหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี

เวลา 16.00 น. หลังจากใช้เวลาประชุมนานกว่า 2 ชม. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า พยานหลักฐานต่างๆ ฝ่ายสืบสวนนครบาล สืบสวนภูธรภาค 1 สืบสวนภูธร จ.นนทบุรี สืบสวน สภ.บางแม่นาง และสืบสวน สภ.บางใหญ่ ได้ร่วมกันสืบสวนจนได้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องทุกด้าน ทั้งการตรวจที่เกิดเหตุ รถยนต์ที่เกิดเหตุ ส่วนผลการชันสูตรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เบื้องต้นได้ผลการตรวจมาในระดับหนึ่ง แต่ต้องรอผลการตรวจอย่างเป็นทางการส่งกลับมาอีกครั้ง

พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า สรุปคดีนี้มีคนร้ายจำนวน 3 คน เป็นชายชาวจีนตามที่ปรากฏ และเป็นหญิงคนไทย 1 คน อายุ 19 ปี ทำงานอยู่ร้านคาราโอเกะในซอยอินทามระ 45 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบปากคำขยายผลอยู่ โดยได้เดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้การเป็นประโยชน์ต่อคดีมาก ส่วนชายชาวจีน 3 คน วันนี้กำลังเดินทางไปขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี สำหรับหญิงไทยอายุ 19 ปีที่เป็นผู้ต้องหา เป็นคนให้คำปรึกษา มีการแชตให้คำแนะนำว่าต้องทำอย่างไร ชายชาวจีนไปเที่ยวและรู้จักกับสาวไทยมีการชอบพอกัน ซึ่งข้อหาที่แจ้งได้ขณะนี้คือ หน่วงเหนี่ยวกักขัง เรียกค่าไถ่ เจตนาฆ่า ฆ่าโดยทรมาน ซุกซ่อนทำลายศพ

พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวต่อว่า ผู้เสียชีวิตกับชายชาวจีนรู้จักกันมาก่อนตั้งแต่อยู่ที่ประเทศจีน และคนตายเคยเดินทางมาที่บ้านหลังเกิดเหตุก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งผู้เสียชีวิตกับกลุ่มชายชาวจีนมีความสัมพันธ์กันในระดับหนึ่ง รู้จักกัน แต่ยังไม่ถึงขั้นชู้สาว ซึ่งชายชาวจีนมีความพยายามที่จะจีบผู้เสียชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุทั้ง 3 จะตั้งใจเดินทางตามมาเพื่อจะก่อเหตุหรือไม่ ต้องได้สอบปากคำผู้ก่อเหตุถึงจะทราบ ส่วนวิธีการฆ่าต้องดูผลแพทย์ยืนยันว่าเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร เบื้องต้นจากที่ดูแผลที่เกิดจากการบาดของมีดไม่น่าจะทำให้ตาย หนักสุดก็น่าจะเรื่องการคลุมหัวแล้วรัดคอ จากการตรวจสอบพบว่าชายชาวจีนทั้ง 3 คนเพิ่งเคยเดินทางเข้ามาประเทศไทยเป็นครั้งแรก ส่วนหญิงคนไทยหลังสอบปากคำเสร็จจะแจ้งข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวทันทีเพื่อสืบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานไปยังพ่อแม่ของ น.ส.จินซ่าน นักศึกษาผู้เสียชีวิต เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อสอบปากคำและติดต่อรับศพกลับไปยังประเทศจีน.

คุณกำลังดู: สาวคาราโอเกะวัย 19 โผล่รับเป็นกุนซือให้แก๊งมังกรจีน อุ้มรีดค่าไถ่ฆ่า นศ.สาวจีน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด