สาวเป็นงง สั่งผัดกะเพราคั่วแห้ง ร้านไม่มีขาย บอกทำให้ได้ ต้องมีน้ำแบบขลุกขลิก

สาวเป็นงง สั่งผัดกะเพราคั่วแห้ง ร้านไม่มีขาย บอกทำให้ได้ ต้องมีน้ำแบบขลุกขลิก

สาวเป็นงง สั่งผัดกะเพราคั่วแห้ง ร้านไม่ขาย แม่ค้าบอกจัดให้ได้แค่แบบขลุกขลิก แต่พอผัดเสร็จเห็นมีน้ำเต็มถุง เล่นเอาแทบตกใจนึกว่าสั่งซุปกะเพรา

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวการสั่งผัดกะเพราสุดข้องใจ ในกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค ซึ่งเป็นภาพข้าวอยู่ในกล่องโฟม และมีผัดกะเพราที่มีน้ำอยู่เกือบเต็มถุง

พร้อมระบุข้อความว่า "เจ้าเซื่อเรื่องซุปกะเพราบ่ เราสั่งเอากะเพราหมูกรอบกับหมูสับราดข้าว ผัดแห้งๆ ร้านตามสั่งบอกผัดแห้งๆไม่มี ร้านเราไม่ผัดแบบคั่ว จึงเข้าใจตอบกลับไปว่า ผัดแบบมีน้ำขลุกขลิกเนอะ แต่ภาพที่เห็น น้ำขลุกขลิกแน่นะวิ นึกว่าสั่งซุปกะเพรา"

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น เอ่ยแซวเป็นจำนวนมาก อาทิ แนะนำเจาะรู ระบายน้ำก่อน, นี่มันแกงกะเพราแล้ว, แม่ค้ากลัวข้าวติดคอ ผัดกะเพราแถมน้ำซุป, แกงกะเพรา, แกงแหละดูยังไงก็แกง,เปลี่ยนชื่อร้าน เป็นร้านตามใจแม่ค้า ฯลฯ

ทั้งนี้ บางส่วนก็แสดงความคิดเห็นว่า แบบนี้ก็อร่อยไปอีกแบบขึ้นอยู่เป็นความชอบของแต่ละคน บ้างก็บอกว่าไม่ติด กินได้สองแบบ ทั้งคั่วแห้งเครื่องจัดจ้าน ถ้าแบบน้ำเอามาราดข้าวก็อร่อยดี

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลฮาในโลกออนไลน์เท่านั้น ผู้โพสต์ไม่ได้ต้องการทำให้เกิดเป็นประเด็นดราม่าแต่อย่างใด เพราะเข้าใจเป็นรสนิยมความชอบของแต่ละบุคคล.

(คลิกที่นี่เพื่อดูโพสต์ต้นฉบับ)

ข้อมูลจาก กลุ่มพวกเราคือผู้บริโภค

คุณกำลังดู: สาวเป็นงง สั่งผัดกะเพราคั่วแห้ง ร้านไม่มีขาย บอกทำให้ได้ ต้องมีน้ำแบบขลุกขลิก

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด