สาวผ่อนบ้านมา 3 ปี ไม่เคยดูใบเสร็จ เห็นยอดเงินต้นแทบกรี๊ด ชาติไหนจะผ่อนหมด

สาวผ่อนบ้านมา 3 ปี ไม่เคยดูใบเสร็จ เห็นยอดเงินต้นแทบกรี๊ด ชาติไหนจะผ่อนหมด

สาวผ่อนบ้านมา 3 ปี ไม่เคยดูใบเสร็จ เห็นครั้งแรกแทบกรีดร้อง จ่ายเงินต้นไปแค่นี้ หนี้ยังเหลือบานเกือบ 3 ล้าน ไม่รู้กี่ปีจะผ่อนหมด

 

กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Netnapa Jitpakdee ได้โพสต์เล่าอุทาหรณ์เกี่ยวกับการผ่อนบ้านว่า เธอนั้นผ่อนบ้านมานานกว่า 3 ปี ไม่เคยได้ใบเสร็จ เพราะใช้วิธีหักหนี้จากเงินเดือน รู้แค่ยอดรวมว่า ต้องเสียเงินในแต่ละเดือนเท่าไรเพียงแค่นั้น

กระทั่งวันหนึ่ง เธอไปธนาคารเพื่อทำแอปฯ จึงมีโอกาสได้เห็นรายละเอียดในใบเสร็จเงินผ่อนบ้านเป็นครั้งแรก ทำให้เธอตกใจ เพราะในเงินก้อนที่ผ่อนไปเดือนละ 14,200 บาท แบ่งเป็นเงินต้น 580 บาท ส่วนดอกเบี้ย 13,620 บาท

เท่ากับว่าที่ผ่านมาหนี้ที่จ่ายไปคือดอกเบี้ยมาโดยตลอด เงินต้นแทบไม่ลดเลย ฉะนั้นหนี้ตอนนี้เหลืออยู่ประมาณ 2.78 ล้านบาท เจอแบบนี้เธอก็ได้ตั้งคำถามในใจว่า เมื่อไรหนี้บ้านจะหมด 

ผู้โพสต์ ระบุแคปชั่นว่า "ว่าด้วยเรื่องซื้อ บ้านนนน !!!!!! ผ่อนบ้านมาจะ 3 ปี ไม่เคยได้ใบเสร็จ เพราะหักเงินเดือนมาตลอด วันนี้ไปธนาคารเลยไปทำแอป พอเปิดดูใบเสร็จจ่ายค่าบ้านเท่านั้นแหละ คุณพระ !!! จ่ายค่าบ้าน 14,200 บาท หักเงินต้น 580.34 บาท ดอกเบี้ย 13,619.66 บาท คำถามในใจคือ บ้านจะหมดเมื่อไหร่ ชาติไหน อยากจะร้องไห้"

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยบอกว่า นี่คือเรื่องปกติ ทางแก้คือ ต้องเอาเงินมาโปะเงินต้นให้ได้ ยิ่งเงินต้นลด ดอกเบี้ยยิ่งลดตาม หรือไม่ก็รีไฟแนนซ์หนี้สินใหม่เมื่อถึงเวลา

ขณะที่ชาวเน็ตบางรายแนะนำแบบขำ ๆ ว่า ทางออกที่ง่ายกว่านั้น คือ เลิกดูรายละเอียด 

คุณกำลังดู: สาวผ่อนบ้านมา 3 ปี ไม่เคยดูใบเสร็จ เห็นยอดเงินต้นแทบกรี๊ด ชาติไหนจะผ่อนหมด

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด