สาวสุดงง สั่งข้าวขาหมู แต่ร้านให้น้ำจิ้มเป็น "พริกน้ำปลา" บอกเขากินกันแบบนี้

สาวสุดงง สั่งข้าวขาหมู แต่ร้านให้น้ำจิ้มเป็น "พริกน้ำปลา" บอกเขากินกันแบบนี้

โซเชียลคอมเมนต์สนั่น หลังสาววอนผู้รู้ช่วยตอบ สั่งข้าวขาหมูมากิน แต่ร้านไม่มีน้ำราดและน้ำจิ้มมาให้ มีเพียงแค่ "พริกน้ำปลา" เมื่อสอบถาม บอกว่ากินกันแบบนี้

วันที่ 22 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพลงในกลุ่มพวกเราคือผู้บริโภค เพื่อสอบถามหลังจากที่สั่งข้าวขาหมูจากร้านในแอปพลิเคชันอาหารออนไลน์ ซึ่งได้ข้าวขาหมูกับน้ำปลามา ไม่มีน้ำราดและน้ำส้มเหมือนที่เคยกิน จึงโทร. ไปสอบถามทางร้าน ซึ่งทางร้านแจ้งว่ากินแบบนี้ จึงสงสัยว่าที่นี่กินข้าวขาหมูกับน้ำปลาหรือเปล่า เพราะตัวเองนั้นเป็นคนกรุงเทพฯ

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยกินข้าวขาหมูกับพริกน้ำปลาแบบนี้ เพราะตามภาพที่เห็นนั้นน้ำราดก็ไม่มี ผักก็ไม่มี มันดูแห้งแล้งมาก พร้อมทั้งสอบถามว่าสาวเจ้าของโพสต์นั้นสั่งจากที่ไหนมากิน

เจ้าของโพสต์จึงมาตอบ ร้านที่สั่งนั้นเป็นร้านที่ จ.ราชบุรี คาดว่าน่าจะลืมใส่มาให้ แต่ไม่อยากรับผิดชอบ จึงตอบมาแบบนี้ ขณะที่ชาวราชบุรีในกลุ่มก็มาแสดงความคิดเห็นว่า อยู่ราชบุรีมาก็ไม่เคยเจอข้าวขาหมูกับน้ำปลาเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม บางส่วนยังแนะนำให้เจ้าของโพสต์ลองชิมดูก่อน เพราะอาจจะเป็นความชอบส่วนตัวของแม่ค้า เลยคิดว่าไม่จำเป็นต้องมีน้ำจิ้มข้าวขาหมูก็ได้.

(คลิกเพื่อดูโพสต์ต้นฉบับ)

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก กลุ่มพวกเราคือผู้บริโภค

คุณกำลังดู: สาวสุดงง สั่งข้าวขาหมู แต่ร้านให้น้ำจิ้มเป็น "พริกน้ำปลา" บอกเขากินกันแบบนี้

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด