สาวซื้อไก่ต้มไหว้ตรุษจีน 900 บาท ผ่าดูแล้วโกรธมาก สุดท้ายกลายเป็นคนที่โดนต้ม

สาวซื้อไก่ต้มไหว้ตรุษจีน 900 บาท ผ่าดูแล้วโกรธมาก สุดท้ายกลายเป็นคนที่โดนต้ม

สาวซื้อไก่ต้มไหว้ตรุษจีน 900 บาท ผ่าดูแล้วโกรธมาก สุดท้ายกลายเป็นคนที่โดนต้ม รู้สึกผิดต่อสิ่่งศักดิ์สิทธิ์สุดๆ

ในช่วงตรุษจีน สาวชาวเวียดนามคนหนึ่งเปิดเผยประสบการณ์แย่ๆ จากการซื้อของไหว้ หลังจากที่เธอไม่สามารถซื้อไก่มาต้มเองได้ เพราะลูกยังเล็ก จึงไปหาซื้อชุดไหว้เจ้าสำเร็จรูปที่มีทุกอย่างครบ ทั้งไก่ต้ม ข้าวสามถ้วย และไส้กรอก ในราคาประมาณ 615,000 ดอง หรือราว 900 บาท  

พอถึงบ้านคำนาณราคาแล้วพบว่าเจ้าของร้านคิดเงินผิดเป็น 515,000 ดอง เธอก็รีบกลับไปตลาดเพื่อจ่ายเงินส่วนที่เหลือ แต่แม่ค้ากลับไม่ขอบคุณแม้แต่คำเดียว 

จนกระทั่งทำพิธีเสร็จ พอเธอหั่นไก่เตรียมจะกินเท่านั้นแหละ จึงได้พบความจริงที่ทำเอาทั้งอึ้ง และรู้สึกผิดต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์สุดๆ เพราะเธอได้พบว่าไก้ต้มที่ซื้อมานั้น เป็นไก่ดิบ ที่คนขายนำไปจุ่มลงในน้ำขมิ้นหรือสีผสมอาหาร เพื่อให้ดูเหมือนไก่ต้มสุกแล้วเท่านั้น  

นอกจากการซื้อไก่ดิบจะทำให้หญิงสาวโกรธแล้ว แต่ท่าทีของแม่ค้ากลับทำให้เธอโกรธมากยิ่งขึ้น เพราะหลังจากเธอกลับไปแจ้ง อีกฝ่ายกลับแสดงสีหน้าว่างเปล่า แล้วบอกว่า “ทุกคนในตลาดก็ต้มแบบนี้” เธอโกธมากจึงได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดียเพื่อเป็นอุทาหรณ์

หลังจากเรื่องราวเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมากทันที หลายๆ เบื่อหน่ายกับความไม่ซื่อสัตย์ของผู้ขาย

คุณกำลังดู: สาวซื้อไก่ต้มไหว้ตรุษจีน 900 บาท ผ่าดูแล้วโกรธมาก สุดท้ายกลายเป็นคนที่โดนต้ม

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด