สาวตามหาพ่อ-แม่ผู้ให้กำเนิด บอกชัดไม่ได้อยากใช้ชีวิตด้วย แค่มี 1 คำถามที่ค้างคาใจ

มีข้อมูลส่วนตัว 1 ข้อที่เธออยากรู้ความจริง

สาวตามหาพ่อ-แม่ผู้ให้กำเนิด บอกชัดไม่ได้อยากใช้ชีวิตด้วย แค่มี 1 คำถามที่ค้างคาใจ

"เสี่ยวเยว่" หญิงสาวที่ต้องการตามหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด ด้วยเหตุผลเพียง 1 ข้อเท่านั้น คือต้องการรู้วันเดือนปีเกิดที่แท้จริงของตัวเอง

เรื่องราวของ "เสี่ยวเยว่" หญิงสาวที่ต้องการตามหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด ด้วยเหตุผลเพียง 1 ข้อเท่านั้น คือต้องการรู้วันเดือนปีเกิดที่แท้จริงของตัวเอง ถูกเปิดเผยในสารคดีสั้นโดย เรียว ทาเคอุจิ ผู้สร้างภาพยนตร์ชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศจีน

เสี่ยวเยว่ อาศัยอยู่ในเมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ประเทศจีน ติดต่อหาผู้กำกับเพื่อแนะนำภาพยนตร์ ในคำขอสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอเขียนว่า "ฉันจะไปสถานีตำรวจเพื่อตามหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด"

ตามเรื่องราวของสารคดี ตอนเป็นเด็กเสี่ยวเยว่มักจะสงสัยว่าเธอเป็นลูกแท้ๆ ของพ่อแม่หรือเปล่า เพราะตอนเธอเกิดพวกท่านก็มีอายุเกือบ 50 ปีแล้ว และความสงสัยในเรื่องนี้ทำให้เธอถึงขั้นทะเลาะกับพ่อ เธอจึงหันไปของความจริงเอากับคุณปู่ ในตอนแรกท่านลังเลที่จะให้คำตอบ แต่ท้ายที่สุดก็ยอมรับว่าเธอเป็รเด็กที่ถูกรับมาเลี้ยง

หลังจากพ่อแม่บุญธรรมของเธอเสียชีวิต เธอพบใบรับรองการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมในทรัพย์สินที่พวกเขาทิ้งไว้ ทั้งนี้พ่อแม่บุญธรรมเคยบอกว่าเธอเกิดวันที่ 21 ตุลาคม แต่ในขณะเดียวกันก็บอกว่าปฏิทินจันทรคติคือวันที่ 16 กันยายน ซึ่งวันที่ทั้งสองกลับไม่ตรงกัน ทำให้เธอต้องการทราบวันเกิดและสถานที่เกิดที่แท้จริงของเธอ

ในสารคดี เธอพาผู้กำกับไปที่สถานีตำรวจเพื่อตรวจสอบข้อมูลต่างๆ แต่ก็ยังไม่พบพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดของเธอ เธอกล่าวว่ากรมตำรวจพิจารณาเฉพาะการสืบสวนคดีบุคคลที่สูญหาย ในขณะที่พ่อแม่ผู้ให้กำเนิดของเธอตั้งใจที่จะมอบเธอให้กับพ่อแม่บุญธรรม

ปัจจุบัน เสี่ยวเยว่ เป็นนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในกรุงปักกิ่ง หาเลี้ยงชีพด้วยงานพาร์ทไทม์จำนวนหนึ่ง เธอมักจะไปร้านอาหารเพื่อกินเกี๊ยว เพราะอาหารเหล่านี้ทำให้เธอนึกถึงพ่อบุญธรรมของเธอ

“ฉันไม่มีภาพจำเกี่ยวกับพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดของฉัน” เสี่ยวเยว่กล่าวต่อหน้ากล้อง

เสี่ยเยว่ ยังได้กล่าวถึงกรณีข่าวสุดสะเทือนใจ ที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2022 ชายหนุ่มวัย 18 ปี ได้ออกตามหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดผ่านทางความช่วยเหลือของโลกโซเชียล กระทั่งเมื่อพบแต่พวกท่านกลับไม่ต้องการติดต่อกับเขา ทำให้เขาเสียใจมากจนตัดสินใจจบชีวิตของตัวเอง

เสี่ยวเยว่บอกว่าเธอเห็นใจหลิว และถ้าเธอรู้จักเขามาก่อนเกิดเหตุ เธอจะแนะนำว่าเขาสามารถมีสิ่งที่เรียกว่าบ้านได้ โดยไม่ต้องมีพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดเลย

สารคดีสั้นมีผู้เข้าชมมากกว่า 3 ล้านครั้งบน Weibo ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน โดยมีการรีโพสต์และความคิดเห็นหลายหมื่นครั้ง เช่น “ฉันโตมากับพ่อแม่บุญธรรมเหมือนกัน และฉันก็มีความคิดเหมือนเธอ แค่ต้องการหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดเพื่อรู้วันเดือนปีเกิดที่แท้จริง แต่ไม่ได้ต้องการให้พวกเขาเข้ามาในชีวิตของฉัน และก็แค่อยากรู้ว่าทำไมพวกเขาถึงทิ้งฉันไป ”

 

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ สาวตามหาพ่อ-แม่ผู้ให้กำเนิด บอกชัดไม่ได้อยากใช้ชีวิตด้วย แค่มี 1 คำถามที่ค้างคาใจ

คุณกำลังดู: สาวตามหาพ่อ-แม่ผู้ให้กำเนิด บอกชัดไม่ได้อยากใช้ชีวิตด้วย แค่มี 1 คำถามที่ค้างคาใจ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด